ใบหน้าของทีมแพทย์ หลังจากที่สวมหน้ากากปฎิบัติหน้าที่เป็นเวลานาน

ท่ามกลางความวุ่นวายของ ” เชื้อไวรัสโคโลน่า ”  เราต้องขอบคุณแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทุกคนที่เต็มใจในการทุ่มเทแรงกายแรงใจในการช่วยกันรักษา และหาวิธีในการจำกัด ” เชื้อไวรัสโคโลน่า ” ถึงแม้ตอนนี้จะมีข่าวดีว่าคนไทยได้คิดค้นยาต้านเชื้อร้ายตัวนี้ได้แล้วก็ตาม แต่พวกเขาทุกคนก็ต้องพยายามดูแลผู้ป่วยกันต่อไป

มีเจ้าหน้าที่จำนวนมากที่ต้องยืน และเดินตลอดทั้งวัน บางคนไม่ได้หลับไม่นอนต้องค่อยดูแลผู้ป่วย จนทำให้พวกเขานั้นบางครั้งก็เพลียมากจนเผลอหลับไปเองตามทางเดินของโรงพยาบาล หรือที่ม้านั่งก็มี

พวกเขาทำสิ่งนี้ทั้งหมดในขณะที่สวมชุดป้องกันหนาๆ ถุงมือ และหน้ากากอนามัยตลอดเวลาจนทำให้เริ่มเกิดเป็นแผลตามส่วนต่างๆ ของพวกเขา เช่น แผลพุพองที่ใบหน้า หรือตามมือ และเท้า เป็นต้น

#

#

ภาพถ่ายจำนวนมากที่โพสต์บน Facebook แสดงให้เห็นถึงความจริงอันโหดร้ายที่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เหล่านี้ต้องประสบพบเจอ

#

บางคนเกิดเป็นรอยกดทับที่ใบหน้าเนื่องจากใส่หน้ากากอนามัยนานเกินไป

#

บางคนก็เกิดแผลถลอกจากการเสียดสีจากขอบของหน้ากากอนามัย

#

ภาพถ่ายเหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าทีมแพทย์ในประเทศจีนกำลังทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย เราลองคิดกันดูว่าถ้าไม่มีพวกเขาที่ทุ่มเทให้กับผู้ป่วยขนาดนี้สถานการณ์จะแย่ลงขนาดไหน

เบาสมอง ขอเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูทีมแพทย์ ทั้งในเมืองจีน เมืองไทย และประเทศอื่นๆ ที่กำลังเผชิญกับ ” เชื้อไวรัสโคโลน่า ” เราหวังว่าทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดี และขอบคุณทุกท่านจริงๆ

ปล. ขอบคุณภาคองค์กรอื่นๆ ที่ให้ความช่วยกับเหตุการณ์นี้ด้วยครับ

ขอบคุณที่มา worldofbuzz | เรียบเรียงโดย เบาสมอง