หนุ่มจีบสาวที่อยู่คนละตึก ในช่วงกักตัวด้วยโดรน

อย่างที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้เชื้อโรคโควิดกำลังระบาดเป็นวงกว้าง รัฐบาลหลายประเทศจึงได้มีการประกาศในประชาชนกักตัวเองอยู่ที่บ้านเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายเชื้อโรคไปยังผู้อื่น หรือถ้าออกไปนอกบ้านก็ต้องสวมหน้ากากอนามัย ขยันล้างมือ และต้องอยู่ห่างจากคนอื่นด้วย หลายคนอาจจะมองว่าการกักตัวเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ

แต่สำหรับชายหนุ่มที่ชื่อว่า เจเรมี่ โคเฮน เขากลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นเพราะว่าเขาบังเอิญเจอสาวคนหนึ่งที่มาออกกำลังกายตอนเช้าบนดาดฟ้าของอาคารที่เธอพักอาศัยอยู่ ซึ่งอยู่คนละอาคารกับที่เขากักตัวอยู่ในช่วงนี้

เจเรมี่ โคเฮน บอกว่าเข้าเห็นเธอกำลังเต้นอยู่ บางที่อาจจะเป็นเพลงจาก TikTok ก็ได้ เขาจึงได้ทักทายเธอด้วยการโบกมือให้เธอ ไม่น่าเชื่อว่าเธอก็โบกมือกลับทักทาย เจเรมี่ ด้วย มันจึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด

หญิงสาวคนที่อยู่บนดาดฟ้าเธอมีชื่อว่า โทริ

เจเรมี่ จึงอยากจะสานต่อความสัมพันธ์ให้มากขึ้นโดยที่เขานั้นจะติดต่อกับด้วย ” โดรน” ของเขา ” เขาเอากระดาษมาเขียนข้อเบอร์ของเขา  พร้อมทั้งบอกอีกว่าเขาไม่ใช้คนเจ้าชู้นะ แต่เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้เขาไม่สามารถออกไปไหนได้ 1 สัปดาห์แล้ว เขาอยากมีติดต่อกับสังคมบ้าง ” จากนั้นเขาก็เอาข้อความนั้นติดเอาไว้ที่โดรน

#

#

ตอนนี้ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะพร้อมแล้ว เขาก็เริ่มบังคับโดรนให้บินที่หาเธอที่อยู่คนล่ะอาคาร 

#

เขาไม่ได้คาดหวังว่าเธอจะต้องมีปฎิกิริยากับสิ่งนี้ แต่เขาก็แอบภาวนาขอให้เธอนั้นติดต่อเขากลับมาด้วยเถอะ 

ด้วยความที่เขาไม่รู้ว่าผลรับจะออกมาอย่างไร เมื่อโดรนบินเข้าไปใกล้เขาก็ได้แอบถ่ายภาพที่เธอกำลังยิ้มเพราะอย่างน้อยมันเป็นภาพถ่ายที่ใกล้ที่สุดของเธอ

โทริ อ่านข้อความที่ติดเอาไว้บนโดรนของ เจเรมี่ จากนั้นเธอก็เดินเข้าในอาคารที่พักของเธอ เจเรมี่ เขาแอบหวังอยู่เล็ก ๆ ว่ามันจะต้องได้ผล

เวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง เจเรมี่ ก็ได้รับข้อความจากโทริ ” ฮายยย ฉันคือผู้หญิงที่อยู่บนดาดฟ้านะ “

วันรุ่งขึ้น เจเรมี่ ก็เริ่มยกระดับความสัมพันธ์ด้วยการชวนเธอไปดินเนอร์? ทำเอา โทริ งงไปเลยเธอเลยถามกลับว่า ” มันจะเป็นไปได้ไง เพราะตอนนี้พวกเราถูกกักตัวอยู่ ” แต่เธอก็ตอบตกลงนะ

ความร้ายกาจของ เจเรมี่ เริ่มขึ้นแล้วเพราะเขาได้มีการเตรียมการกับเพื่อนร่วมห้องของโทริ ให้ช่วยเตรียมอาหารเอาไว้ให้เธอสำหรับการดินเนอร์ในวันนี้ (ร้ายนักนะ เจเรมี่) และยกมาให้เธอที่ดาดฟ้า

ตอนนี้เป็นเวลา 5 โมงเย็นแล้ว และพวกเขาก็พร้อมที่จะดินเนอร์กันแล้วโดยที่ เจเรมี่ ก็ออกมานั่งที่ระเบียงห้องของเขา ส่วนโทริก็มานั่งบนดาดฟ้าอาคารของเธอ เพื่อให้เป็นไปตามกฎ ” Social Distancing “

#

เจเรมี่ ชมว่าเธอสวยผ่านทางโทรศัพท์ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ vdo call คุยกัน ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไปได้สวย 

#

เนื่องจาก เจเรมี่ เขาเป็นช่างภาพเมื่ออาซีพเขาเลยได้ถ่ายภาพของ โทริ จากระยะไกล เพื่อเก็บเป็นที่ระลึก 

เจเรมี่ บอกว่ายังไงในระหว่างที่ต้องกักตัวอยู่นี้เขาจะนัด โทริ ดินเนอร์อีกแน่นอน 

#

หลังจากดินเนอร์ในระยะไกลผ่านไป เจเรมี่ ก็ได้แชร์เรื่องราวดี ๆ แบบนี้ให้เพื่อนของเขา และโพสต์ลงบนโซเชียล ทำให้มีผู้คนมากมายที่กำลังติดตามอยู่ว่าหลังจากพ้นระยะการกักตัวพวกเขาจะพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อไปอย่างไร

ขอบคุณที่มา Twitter | instagram Tori | instagram Jeremy Cohen 

เรียบเรียงโดย เบาสมอง