แมว ติดเจ้าของมากจนต้องทำตักปลอมเอาไว้ให้มัน

ในขณะที่ แมว บางตัวอาจเป็นราชินีแห่งความเป็นอิสระและต้องการความเป็นส่วนตัวมากกว่าความเป็นเพื่อนกับมนุษย์คนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของมัน แต่นั้นก็ไม่ได้เป็นนิสัยของแมวทั้งหมดที่มี เพราะแมวบางตัวนั้นอาจจะมันอาจจะติดเจ้าของมากเลยก็ได้ ชนิดที่ตื่นเช้ามาคุณอาจจะเจอมันนอนอยู่บนตัวของคุณ จนคุณไม่กล้าที่จะขยับตัวเพราะกลัวมันตื่น

เหมือนอย่างเช่นคู่รักคู่นี้ รีเบคก้าเมย์(ภรรยา) กับ อเล็กซ์ สามีของเธอ ที่รับเจ้าเหมียวชื่อว่า ซิกกี้ มาเลี้ยงได้ 3 ปีแล้ว ตอนนี้เจ้าซิกกี้ ไว้ใจพวกเขาและติดพวกเขามาก ๆ อีกด้วย

เมื่อ 3 ปีก่อนเจ้าซิกกี้เป็นแมวจรจัด อาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ รีเบคก้าเมย์และอเล็กซ์ ได้ไปติดต่อที่ศูนย์เพื่อรับเจ้า ซิกกี้ มาเลี้ยงเอาไว้แก้เหงา

มันผูกพันธ์กับพวกเขามากและตามติดพวกเขาทุกฝีก้าว ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรเจ้าซิกกี้ก็จะต้องไปนอนข้าง หรือไม่ก็นอนบนตักของพวกเขา หรือแม้กระทั้งตอนที่พวกเขาต้องทำงานมันนั่งนอนบนไหล่ หรือไม่ก็นอนขว้างที่จอคอมพิวเตอร์

#

#

จนอเล็กซ์ ต้องหาวิธีบางอย่างเพื่อที่เขาจะได้เวลาส่วนตัวในการทำงานบ้าง เขาจึงได้ทำตักปลอม โดยการเอากางเกงของเขามายัดด้านในด้วยผ้าขนหนูเพื่อให้มันนิ่ม

วัตถุประสงค์ที่เขาทำก็เพื่อเอาไว้หลอกให้เจ้าซิกกี้คิดว่าเป็นตักของเขา เมื่อรีเบคก้าเมย์(ภรรยา)มาเห็นสิ่งที่อเล็กซ์ทำเขาเองก็อดขำไม่ได้ และไม่คิดว่ามันจะได้ผล

แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่เธอคิดเอาไว้เจ้าซิกกี้กลับชอบที่จะมานอนบนตักปลอม และนอนได้ทั้งวันโดยที่ไม่ไปกวนพวกเขา

พวกเขาก็ไม่ได้ปล่อยให้มันนอนอย่างนั้นตลอดเวลา เมื่อพวกเขามีเวลาว่างก็จะมาเล่นกับเจ้าซิกกี้เหมือนเดิม มันไม่ได้ขาดความอบอุ่นจากพวกเขาทั้งสองไปเลยแม้แต่นอน เพราะในระหว่างที่เจ้าซิกกี้นอนบนตักปลอมเขาก็จะมาแอบดูมันอยู่เรื่อยๆ

ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่กับการอ้อนของเจ้าแมวเหมียว ก็ลองเอาวิธีไปใช้ดูได้นะ แต่ก็ต้องบอกคนในบ้านด้วย เดียวเดินเข้ามาเห็นจะตกใจ

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง