เพื่อนสาวไม่มีชุดใส่ไป งานพรอม หนุ่มคนนี้เลยจัดให้อย่างสวย

ในสหรัฐอเมริกาจะมีประเพณีหนึ่งสำหรับนักศึกษาเมื่อสำเร็จการศึกษาเรียกกันว่างาน ” งานพรอม ( Prom ) ” หรือ ” Prom Night ”  เป็นการจัดปาร์ตี้เต้นรำโดยรุ่นน้องในโรงเรียนจะร่วมแรงร่วมใจกันจัดงานให้กับรุ่นพี่ที่สำเร็จการศึกษาในปีนั้น ๆ ทุกคนที่เข้าร่วมงานจะแต่งกายด้วยชุดทางการ ถือเป็นงานสังคมที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับเหล่านักเรียน

หญิงสาวที่คนที่ไปร่วมงานก็จะแต่งกายในแบบแฟชั่น และบางคนก็อยากใส่ชุดเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์เหมือนกับการ์ตูนที่เขาใฝ่ฝัน หญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อ Adrianna Rust เองก็เช่นเดียวกันที่อยากจะใส่ชุดเจ้าหญิงสวยๆ ไปร่วมงาน

แต่ Adrianna Rust เธอมีขนาดตัวที่ใหญ่จึงไม่สามารถที่จะหาชุดให้เหมาะสมกับตัวของเธอ เธอพยายามที่จะไปเดินซื้อตามร้านเสื้อผ้า หรือแม้กระทั้งค้นหาทางออนไลน์แล้วแต่ว่ามันแพงเกินไป ( อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ว่าชุดยิ่งขนดใหญ่มันก็ยิ่งแพง )

มันเป็นความโชคดีของเธอที่ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า Parker Smith ในการตัดชุดเพื่อที่จะไปร่วม ” งานพรอม (Prom) ” ที่กำลังจะจัดขึ้นในมหาวิทยาลัย โดยชุดที่เขาจะทำขึ้นมานั้นก็คือ ชุดเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า

Parker Smith เป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของเธอ และดูเหมือนว่าจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดด้วย ถึงแม้ว่างานตัดเย็บจะเป็นเรื่องของผู้หญิง แต่สำหรับเขาแล้วการทำให้เพื่อนมีความสุขเป็นเรื่องที่สำคัญกว่า

#

Parker Smith เริ่มทำการออกแบบชุดซินเดอเรลล่าที่ต้องการทำให้ Adrianna Rust สวมใส่ในคือปาร์ตี้ หลังจากนั้นเขาก็ไปเรียนรู้วิธีการเย็บผ้าจากคุณยายของเขา(Parker Smith ไม่เคยเย็บผ้ามาก่อนเลย) อีกทั้งเขายังพยายามที่จะศึกษา และใส่รายละเอียดในส่วนต่างๆ ของชุดที่ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ (ความตั้งใจเกินร้อย)

#

นอกจากเขาจะจัดชุดเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เขาก็ได้เอาไปให้เพื่อนรักอย่าง Adrianna Rust  สวมใส่ และในค่ำคืนของปาร์ตี้เขาก็ยังไปงานเป็นคู่ของเธอในชุดสูทที่ดูราวกับเป็นเจ้าชายของ Adrianna Rust อีกด้วย

ต้องยอมรับในความพยายามของเพื่อนอย่าง Parker Smith จริงๆ มันทำให้เรารู้สึกอบอุ่นจากเรื่องนี้ และเราก็แอบเชียร์ให้เขาทั้งสองคนพัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่าคำว่า ” เพื่อน ” ถ้าเขาได้เป็นแฟนกันจริง Adrianna Rust ก็อาจจะเป็นเจ้าสาวที่น่าอิจฉาที่สุดอีกคนหนึ่งก็ได้

ขอบคุณที่มา AddiRust |  เรียบเรียงโดย เบาสมอง