ใช้ชีวิตที่สันโดษ อย่างไรให้มีความสุข จนคนอื่นต้องอิจฉา

ในปัจจุบันเราต้องเจอปัญหามากมายที่เข้ามาในชีวิตมันมีทั้งเรื่องดี และไม่ดีปะปนกันไป จนบางครั้งคนเราก็อยากที่จะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวเงียบๆ เพื่อที่จะหลีกหนีความวุ่ยวายใจที่มันเกิดขึ้นอยู่ทุกวัน การมีชีวิตอย่างสันโดษมันไม่ได้เหงาขนาดนั้นหรอกนะ และคุณก็สามารถหากิจกรรมที่เป็นส่วนตัวทำได้แบบนี้

1. ฟังเสียงรอบตัวคุณในร้านกาแฟ

ลองไปที่คาเฟ่คนเดียวสั่งเครื่องดื่ม และดูฝูงชนบนถนนอย่างเงียบๆ แม้ว่าคุณจะไม่ทำอะไรเลยมันก็ไม่สำคัญแ ละบางครั้งความสงบของเวลาก็เป็นความสุขเช่นกัน!

2. ทำอาหารอร่อย ๆ ให้ตัวเอง

ทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตมีความสะดวกสบายมากไม่ว่าคุณจะหาสูตรอาหารประเภทใด คุณสามารถที่เลือกศึกษาและลองทำตามมันก็เป็นอีกความสุขหนึ่งที่เราจะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง และได้ชิมอาหารที่ตัวเองทำ

3. อ่านหนังสืออย่างเงียบ ๆ ที่บ้าน

เมื่อคุณอยู่คนเดียวพยายามเข้าสู่โลกของหนังสือสักเล่มที่คุณอาจจะไม่ได้อ่านมันมานานแล้ว ปล่อยตัวเองไปกับอารมณ์ และจินนาการ แล้วคุณจะให้เห็นว่าเวลามันผ่านไปเร็ว

4. หาเวลาไปออกกำลังกาย

วิ่งออกกำลังกายเปิดเพลงเบาๆ ดูต้นไม้ ต้นหญ้าข้างทางเน้นความรู้สึกของตัวเองและทำให้ร่างกายและจิตใจของคุณดีขึ้นในเวลาเดียวกัน!

5. กินอาหารในร้านที่คุณชื่นชอบ

บางครั้งมันเป็นความสุขที่ไม่สามารถบรรยายได้ที่จะไปร้านอาหารเพียงอย่างเดียวเพื่อเพลิดเพลินกับอาหารอย่าลืมให้รางวัลตัวเองเพราะไม่มีใครอยู่กับคุณ!

6. เพลิดเพลินกับการเดินทางของตัวเอง

การได้ออกไปเที่ยวในที่ต่างๆ แล้วปล่อยให้ธรรมชาติบำบัด คุณอาจจะโทรตามเพื่อนไปด้วยก็ได้ เพลิดเพลินกับบทสนทนากับตัวเองในระหว่างการเดินทาง และให้ผู้คนรู้ว่าจะอยู่กับความเหงาและมีชีวิตที่เข้มแข็งขึ้นได้อย่างไร

7. ไปดูภาพยนต์คนเดียว 

คุณไม่ได้ไปดูหนังนานแค่ไหนแล้ว วันนี้คุณมีอิสระคุณสามารถที่ได้กลับไปตามหาสิ่งที่มันหายไปในช่วงเวลาหนึ่งของคุณได้

8. ดูแลตัวเอง

คุณสามารถไปที่ร้านเสริมสวยเพื่อดูแลรักษาบุคลิคของตัวเอง หรือทำเล็บสระผม ฯลฯ ใช้เวลาอยู่คนเดียวและทำให้ตัวเองรักตัวเองมากขึ้น!

9. สำรวจสถานที่บางแห่งที่คุณไม่เคยไป

เมื่ออากาศดีลองไปสำรวจสถานที่ที่คุณไม่เคยไป เช่นหอศิลป์โรงละคร ร้านอาหาร ฯลฯ คุณอาจได้รับประสบการณ์ที่ไม่คาดคิด!

10. ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลง

ไม่ว่าชีวิตของคุณจะยุ่งแค่ไหนคุณต้องมีเวลาพักผ่อน และเพลิดเพลินกับตัวเอง ถึงแม้ว่าคุณจะอยู่คนเดียวคุณสามารถฟังเพลงและดื่มไวน์แดงสักแก้วได้ง่ายๆ

11. ดื่มเครื่องดื่มร้อนและเพลิดเพลินกับแสงแดดที่ลอดผ่านหน้าต่าง

ลองนั่งริมหน้าต่างเพลิดเพลินกับกาแฟ หรือโกโก้ร้อนอย่างเงียบๆ และเพลิดเพลินกับความสุขที่เรียบง่ายของคุณเอง!

12. ลองอะไรใหม่ๆ

มีความกล้าที่จะลองสิ่งใหม่ๆ หาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และคุณอาจพบเพื่อนใหม่ที่มีความคิดเหมือนกัน!

การอยู่คนเดียวหลายคนอาจจะคิดว่ามันเหงา แต่ในความจริงมันคือการย้อนกลับที่ศูนย์จุดที่คุณไม่มีใคร และคุณจะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด จะได้เรียนรู้ตัวเองมากขึ้นมันถือเป็นโอกาสที่ดีนะครับ

ขอบคุณที่มา omgtw

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง