บริษัทที่เปลี่ยนภาพวาดของเด็กให้กลายเป็นตุ๊กตาน่ารักๆ

เด็กทุกคนต่างก็มีจินตนาการของตัวเองทั้งนั้น ภาพที่พวกเขาวาดมันอาจจะไม่ได้สวยงามอะไรมากมาย แต่มันก็เต็มไปด้วยจินตนาการของเด็กๆ แล้วถ้าวันนี้จินตนาการเหล่านั้นมันกลายมาเป็นความจริงที่เด็กๆ จะได้เล่นตุ๊กตาในแบบที่พวกเขาเป็นคนวาด

Budsies คือบริษัทที่ก่อตั้งโดยคุณ Alex Furmansky ในปี 2013 ซึ่งเขานั้นได้แรงบันดาลใจมาจากการวาดภาพของน้องสาว Michelle จนเกิดไอเดียขึ้นมาว่าจะดีแค่ไหนถ้าเขาสามารถเปลี่ยนตัวการ์ตูน ภาพวาด หรือตัวละครต่างๆ ในจินตนาการของเด็กๆ ให้กลายเป็นตุ๊กตาหรือของเล่นน่ารักที่เด็กๆ นั้นสามารถหยิบมาเล่นได้จริง

จุดเด่นของภาพวาดที่เด็กสร้างสรรค์มันขึ้นมา มันมีความเป็นเอกลักษณ์ที่เด็กๆ ได้วาดภาพเหล่านั้นมาจากความคิดที่บริสุทธิ์ของของตัวเอง

เราทุกคนล้วนมีความสุขถ้าหากว่าความคิดหรือความฝันของเรานั้นกลายเป็นจริงขึ้นมา และเด็กนั้นเป็นวัยที่ใสซื่อและบริสุทธิ์มาก พวกเขาจึงยิ่งดีอกดีใจและอิ่มเอมใจมากขึ้นไปอีกหลายเท่า

จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ นั้นไร้ขีดจำกัด แต่ข้อจำกัดต่างๆ ในชีวิตจริงของคนเราอาจทำให้พวกเขารู้สึกเศร้าหรือผิดหวังได้ในบางครั้ง ผู้ใหญ่อย่างเราจึงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

เราเชื่อว่าไม่มีของขวัญใดบนโลกที่จะสุดพิเศษ และมีความหมายได้มากมายเท่าสิ่งที่ตัวเองเป็นคนออกแบบ และมันถูกสร้างขึ้นมาได้จริง

เธอคนนี้เกิดมาพร้อมโรคปากแหว่งเพดานโหว่ และสามารถผ่าตัดรักษาจนหายดีได้ การได้รับตุ๊กตาจึงเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับหนูน้อยเลย

ไม่จำเป็นต้องเป็นความฝันด้านศิลปะหรือการวาดภาพ เราก็สามารถสนับสนุนและให้กำลังใจพวกเขาได้ เริ่มจากสานฝันเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นสร้างตัวตนของเด็กๆ ขึ้นมาเป็นตุ๊กตาของจริง

#

#

#

#

#

#

#

#

หากโลกใบนี้มีบริษัทมากมายที่คิดถึงเด็กๆ ให้มากขึ้น ช่วยเหลือและส่งเสริมจินตนาการของเด็กให้เติบโตขึ้นมาเป็นคนดีโลกเราก็จะน่าอยู่ขึ้นมาอีกมาก

ขอบคุณที่มา boredpanda

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง