บริษัทขอให้เด็กๆ วาดรถไฟในฝันและเปลี่ยนให้เป็นแบบที่สมจริง

จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ” เป็นวลีอันอมตะที่อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ทิ้งเอาไว้ให้แก่โลก ความรู้ทำให้เราฉลาดขึ้น แต่มันจะเป็นสิ่งที่อยู่คงเดิมอย่างนั้น หากเราไม่นำความรู้นั้นไปใส่จินตนาการเพิ่มเติม เพื่อใช้ในการต่อยอดของความรู้ไปสู่สิ่งใหม่ ๆ ในอนาคต

หลายคนมีความเชื่อแบบนั้นและเล็งเห็นว่าจินตนาการของเด็กนั้นเป็นสิ่งที่สวยงาม จึงทำให้บริษัท TransPennine Express คิดโปรเจ็คเปิดตัวรถไฟรุ่น Nova ด้วยการขอให้เด็กๆ วาดรถไฟในฝันของตัวเอง จากนั้นจึงสร้างชุดการแสดง CGI ที่เหมือนจริงเพื่อให้เห็นว่ารถไฟของพวกเขาจะเป็นอย่างไรหากเป็นของจริง!

1. รถไฟใต้ท้องทะเล วาดโดย ฮันนาห์ อายุ 7 ขวบ จาก ดาร์บีเชียร์

ในขณะที่ทั่วโลกมีรถไฟที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อกันไปยังสถานที่ต่าง ๆ แต่สำหรับฮันนาห์เธอกลับคิดว่าทำไมถึงไม่มีรถไฟที่ลงไปวิ่งใต้มหาสมุทร เพื่อชื่นชมความงามของโลกใต้ทะเลประหนึ่งเป็นตู้ปลาที่ทำให้เรามองเห็น ปลาดาว โลมา ปลาหมึกยักษ์ และสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจ พร้อมกับฟองอากาศที่ปล่อยออกมาแทนควัน

2. รถไฟกระต่าย วาดโดย แอมเบอร์ อายุ 6 ขวบ จาก ฮัลล์

จินตนาการที่ได้แรงบันดาลใจมากจากความชอบกระต่ายเป็นหลัก จนเกิดเป็นรถไฟในฝันของเธอ รถไฟที่สร้างขึ้นจากแครอทยักษ์และมีผู้ขับเป็นกระต่ายคงช่วยสร้างความประทับให้กับหลายคนที่ได้นั่งรถไฟขบวนนี้

3. รถไฟยูนิคอร์น วาดโดย โอลีเวีย อายุ 4 ขวบ จาก แมนเชสเตอร์ 

นี่คือรถไฟที่มีมนต์ขลังและน่าตื่นเต้น เพราะมันจะพาทุกท่านเดินทางไปพร้อมกับเหล่าสัตว์ที่น่ารัก และการตกแต่งที่สุดตระการตา ภายในมีทั้งห้องเด็กเล่น พื้นที่รับประทานอาหารทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับไส้กรอก เบอร์เกอร์ และพิซซ่าตลอดเส้นทาง

4. รถไฟเหาะ วาดโดย แจ็ค อายุ 10 ขวบ จาก แมนเชสเตอร์

ถึงแม้ว่ารถไฟนี้อาจจะไม่เหมาะกับทุกคน แต่มันก็เป็นจินตนาการของแจ็ค เขาจะมากระตุ้นอะดรีนาลีนในร่างกายของคุณให้สูบฉีดอย่างเต็มที่ด้วยขบวนรถไฟเหาะตีลังกาขบวนแรกของโลก ซึ่งภายในมีทั้งอ่างน้ำร้อน สนามเด็กเล่น  และตู้โดยสาร รถไฟขบวนนี้ขับเคลื่อนโดยใช้คลื่นแม่เหล็ก ช่างเป็นรถไฟที่น่าตื่นเต้นและล้ำสมัย

เป้าหมายของโครงการคือเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวรถไฟรุ่นใหม่ที่ทางบริษัทผลิตออกมา ซึ่งในการสร้างโครงการนี้ ทีมงานได้ขอให้เด็กๆ ทั่วสหราชอาณาจักรอายุ 6 ถึง 12 ปี วาด ” รถไฟในฝัน ” และขอให้ผู้ปกครองเขียนสิ่งที่พวกเขาต้องการ เพื่อเป็นการสะท้อนความต้องการของเด็ก ๆ กับรถไฟในอนาคต จนเกิดเป็นภาพที่รถไฟที่สุดล้ำแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

5. รถไฟคณะละครสัตว์ วาดโดย ไจยา อายุ 8 ขวบ จาก แมนเชสเตอร์

คณะละครสัตว์จะออกเดินทางอีกครั้ง บนขบวนรถไฟนี้คุณจะได้กระโดดโลดเต้น พร้อมทั้งตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์ไต่เชือก โหนชิงช้า กระโดดรอดห่วงไฟ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความสนุกสนานต้องไม่พลาดรถไฟขบวนนี้เด็ดขาด

6. รถไฟบินขบวนพิเศษ วาดโดย ไมซี อายุ 5 ขวบ จากนิวคาสเซิล

รถไฟขบวนนี้มีสองชั้นโดยจะแบ่งเป็นแบบธรรมดาอยู่ชั้นล่าง และแบบพิเศษอยู่ชั้นบน แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือปีกสีน้ำเงินขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านข้างของรถที่ทำให้รถไฟขบวนนี้สามารถบินได้ นอกจากนั้นด้านบนหลังคายังมีโต๊ะ เก้าอี้ และสระว่ายน้ำเพื่อให้บริการผู้โดยสารด้วย

7. รถไฟสายแดนซ์ วาดโดย เมแกน อายุ 10 ขวบ จาก แมนเชสเตอร์

ขบวนรถไฟที่จะมีการจัดงานปาร์ตี้ตลอดสาย คุณจะได้เต้นจนลืมความน่าเบื่อในขณะเดินทาง แต่ถ้าคุณไม่ชอบเต้นก็ไปอยู่ตู้โดยสารที่มีการเตรียมโชว์บัลเล่ต์เอาไว้ให้คุณได้ชมอย่างเพลิดเพลิน

8. รถไฟจรวด วาดโดย ไอเดน อายุ 8 ขวบ จากแมนเชสเตอร์

นี่คือรถไฟแห่งอนาคตจริงๆ รถไฟในฝันของ Aiden ได้รับการขนานนามว่า Rocket Booster Train คุณจะขึ้นรถไฟขบวนนี้แบบธรรมดาทั่วไปไม่ได้ เพราะต้องขึ้นสไลเดอร์จากด้านบนเพื่อลงมายังห้องโดยสาร ความเร็วของจรวดจะทำให้รถไฟลอยอยู่เหนือราง และพร้อมจะพาคุณไปถึงปลายทางอย่างรวดเร็ว

เป็นอย่างไรบ้างกับจินตนาการของเด็ก ๆ เหล่านี้คุณชอบรถไฟคันไหนมากที่สุด ถ้ามันเกิดขึ้นได้จริงก็คงจะบันเทิงน่าดูเลย

ขอบคุณที่มา tpexpress.co.uk | boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง