ญี่ปุ่นคิดค้นกระเป๋าที่สามารถพาน้องปลาออกไปเดินเล่นได้

เราอาจเคยเห็นคนที่มีสัตว์เลี้ยง อย่างเช่น สุนัข หรือแมวถูกพาออกไปเดินเล่นในที่สาธารณะอยู่ทั่วไป มันดูไม่ยุติธรรมกับคนที่เลี้ยงสัตว์เลย ยกตัวอย่างเช่น ปลา หรือหมึก(พวกสัตว์น้ำทั้งหลาย) เพราะการจะนำพวกมันออกไปเดินเล่นเหมือนสัตว์อื่นคงเป็นเรื่องลำบาก แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเริ่มมีความหวังในการพาน้องไปเล่นแล้ว

บริษัท สัญชาติญี่ปุ่นในนาม ” Ma Corporation ” ได้เตรียมเปิดตัวภาชนะบรรจุสัตว์น้ำที่มีลักษณะแปลกตาสำหรับนำสัตว์น้ำที่ยังมีชีวิตอยู่ออกไปเดินเล่นนอกสถานที่ มันถูกเรียกว่า ” กระเป๋าคัตสึเคียว ” หรือตู้ปลาแบบพกพา

เครดิตภาพจาก instagram

กระเป๋าคัตสึเคียว มีรูปทรงกระบอกยาวมีมือจับอยู่ด้านบน ส่วนตรงกลางจะโปร่งใส และยังมีมาตรวัดที่จะตรวจสอบความอิ่มตัวของออกซิเจนในน้ำด้วย

เครดิตภาพจาก instagram

” กระเป๋าคัตสึเคียว ” ได้รับการออกแบบให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์น้ำอย่างมีสไตล์ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าถุงพลาสติกบรรจุน้ำแบบดั้งเดิมที่คุณจะได้รับจากร้านขายสัตว์เลี้ยงหรือแม้แต่ในงานเลี้ยง

เครดิตภาพจาก instagram

นอกจากจะเอาไว้สำหรับใส่น้องปลาไปเดินเล่นแล้ว กระเป๋าใบนี้ก็ยังสามารถเอาไว้ใส่ปลาสดกลับมาเพื่อการบริโภคเพราะจะได้ไม่ต้องเปลืองถุง และยังได้ปลาเป็น ๆ อีกด้วย

เครดิตภาพจาก instagram

เครดิตภาพจาก instagram

สำหรับใครที่อยากได้ก็ต้องรอไปก่อน เพราะตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และทดสอบกับปลาหลาย ๆ ประเภท เพื่อเพิ่มคุณสมบัติอื่นในแง่ของฟังก์ชันการทำงาน และการใช้งานให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น

เครดิตภาพจาก instagram

เครดิตภาพจาก instagram

เครดิตภาพจาก instagram

หลังจากที่กระเป๋าต้นแบบนี้ถูกโพสต์ในอินสตาแกรมโดยผู้ผลิตเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว มีคนญี่ปุ่นจำนวนมากที่อยากจะซื้อกระเป๋าคัตสึเคียว แต่ถึงยังไงก็ต้องรอให้บริษัทผู้ผลิตประกาศวันที่จะเปิดขายอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ขอบคุณที่มา luxurylaunches | เรียบเรียงโดย เบาสมอง