ชาวเน็ตแชร์ภาพเรื่องแปลก ๆ ที่ได้พบเจอทำให้เรารู้จักโลกนี้มากยิ่งขึ้น

ในโลกอินเตอร์เน็ตมีสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจอยู่มากมาย ผู้คนจำนวนมากพร้อมที่จะแบ่งปันเรื่องราวชวนน่าอัศจรรย์ ที่พวกเขาได้พบเจอมา ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเข้าไปดูที่ไหน เราขอแนะนำกลุ่ม Interesting As F**k จากเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Reddit  ที่ตอนนี้มีสมาชิกอยู่ในกลุ่มมากกว่า 7 ล้านคน  เนื้อหาส่วนมากในกลุ่มก็จะเป็นการแบ่งปันภาพสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่ได้พบเจอกันบ่อย ๆ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเรื่องแปลก คุณก็ควรได้ดูภาพเหล่านี้สักครั้งเพื่อเป็นการเรียนรู้เกี่ยวโลกนี้มากยิ่งขึ้น

1. เชิญพบกับนาร์เนียแมวที่มีสีบนใบหน้าแบ่งครึ่งกันอย่างพอดี

2. เจ้าหน้าที่เก็บขยะในตุรกีสร้างห้องสมุด พร้อมกับหนังสือจำนวนมากที่เก็บมาได้จากถังขยะ

3. แอปเปิ้ลบอนไซถึงต้นจะเล็กแต่ก็สามารถออกผลได้อย่างสมบูรณ์(อันนี้ไม่ได้แปลกนะแต่ว่ามันสวยดี)

4. จิ้งจกที่ลอกคราบได้อย่างสมบูรณ์แบบดู ๆ ไปก็คล้ายว่ามันกำลังสวมชุดอวกาศอยู่เลย (จิ้งจกและตุ๊กแกก็จำเป็นต้องลอกคราบเหมือนสัตว์เลื้อยคลานชนิดอื่น ๆ แต่กระบวนการลอกคราบนั้นค่อนข้างพบเห็นได้ยาก เนื่องจากเวลาที่มันลอกคราบจะเป็นช่วงเวลาที่อ่อนแอกว่าปกติมาก มันจึงต้องซ่อนตัวให้พ้นจากนักล่าตัวอื่น)

5. นกฮูกเด็กมักจะนอนคว่ำหน้าเพราะหัวของมันหนักเกินไป

6. หนังปลาบางชนิดสามารถทาบลงบนแผลไฟไหม้ และแผลเบาหวานได้ โดยที่มันจะคัดเลือกเซลล์ของร่างกายเอง และเปลี่ยนเป็นเนื้อเยื่อที่มีชีวิตในที่สุด

7. นี่คือลักษณะของพระอาทิตย์ตกที่มองมาจากอวกาศ

8. นกกีวีมีขนาดตัวใหญ่กว่าที่เราคิดเอาไว้ (เมื่อมันโตเต็มที่)

9. ความสวยงามภายในสุสานของฟาโรห์แรเมซีสที่ 6 มันยิ่งใหญ่อลังการมาก 

10. ในฟินแลนด์จะมีอุณหภูมิต่ำถึง -40c ในช่วงฤดูหนาว ต้นไม้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ และความเย็นจัดจนดูเหมือนภูมิทัศน์จากดาวเคราะห์ดวงอื่น

11. มด Cephalotes หรือ Turtle Ant เป็นหนึ่งในสายพันธุ์มดที่มีถิ่นกำเนิดอยู่แถบอเมริกา แถว ๆ ฟอริด้า และ คิวบา โดยมดชนิดนี้จะเข้าไปทำรังในกิ่งไม้แห้ง ๆ พวกมันจะใช้หัวปิดปากทางเข้าออกรังเอาไว้เพื่อเป็นการปกป้องการบุกรุกของสัตว์ตัวอื่น

12. หินที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุและอัญมณี(โซดาไลท์) มันจะเปร่งแสงออกมาเมื่อได้รับแสง

13. หนึ่งในยอดพีระมิดที่ยังมีสภาพสมบูรณ์(ซึ่งในโลกนี้มีไม่มาก)

14. ภาพถ่ายจากมุมด้านบนของเทพีเสรีภาพ โดยถ่ายจากระเบียงคบเพลิงซึ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยาก 

15. คุณอาจจะคิดว่านกฮูกมีขาที่สั้นถ้ามองจากภายนอก แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นเช่นนั้น 

นี้เป็นเพียงแค่เสี้ยวเดียวที่เราได้นำมาให้ชมจากชาวเน็ตที่ได้แบ่งปันเรื่องน่าแปลกเอาไว้ในกลุ่ม Interesting As F**k ของเว็บ Reddit ถ้าคุณชื่นชอบก็สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มได้ตามลิ้งค์เครดิตด้านล่าง

ขอบคุณที่มา reddit | เรียบเรียงโดย เบาสมอง