โรงแรมที่น่าทึ่งจากทั่วโลก อยากไปนะแต่ไม่มีเงิน

เวลาที่เราจะออกไปท่องเที่ยวนอกจากเรื่องบรรยากาศของสถานที่ที่จะไปต้องสวยงามแล้ว ยังรวมไปถึงเรื่องของที่พักที่เราต้องจองเพื่อค้างคืนด้วย ส่วนมากแล้วเราก็จะหาบ้านพักจากการรีวิวในเว็บไซต์ และส่วนใหญ่เราก็อยากจะเลือกที่พักที่สวยงามเพื่อให้การพักผ่อนในวันที่พิเศษมันน่าจดจำมากยิ่งขึ้น

วันนี้ เบาสมอง ได้นำภาพที่พักสุดสร้างสรรค์จากทั่วโลกเอามาให้ได้ชม รับรองว่าทั้งแปลกและสวยงามจนอาจทำให้คุณอยากไปเยื่อนที่พักเหล่านี้สักครั้งอย่างแน่นอน (ถ้ามีโอกาสได้ไปนะ เพราะค่าใช้จ่ายมันก็ไม่ใช่น้อย ๆ )

1. Alpes-de-Haute-Provence ประเทศฝรั่งเศส 

เป็นที่พักแบบโดมทรงกลมเหมือนฟองสบู่ ทำจากวัสดุยืดหยุ่นที่โปร่งใสซึ่งปิดกั้นแสงอัลตราไวโอเลตในระหว่างวันสามารถป้องกันแมลง และความชื้นในเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี ราคาที่พักคืนละประมาณ 5,000 บาท ( ซึ่งที่พักแบบนี้ในเมืองไทยเราก็มีเปิดให้บริการหลายที่เหมือนกันนะ )

2. เดอะมันตารีสอร์ท เกาะ Pemba แทนซาเนีย

ที่พักลอยน้ำถ้าดูจากด้านนอกก็คงเหมือนกับแพลอยน้ำธรรมดาทั่วไป แต่ความพิเศษของที่พักนี้คือห้องนอนที่อยู่ใต้แพ ห้องใต้น้ำอยู่ห่างจากชายฝั่ง 250 เมตร คุณสามารถผ่อนคลายจากการดูวิวผ่านหน้าต่างบานใหญ่ในห้องนอนใต้น้ำและสังเกตชีวิตของปลาแมงกะพรุน และปลาหมึกที่อาศัยอยู่ในแนวปะการัง ราคาที่พักต่อคืนประมาณ 36,390 บาท ส่วนแพอื่นที่ไม่มีห้องใต้น้ำจะอยู่ที่ 14738 ต่อคืน

3. รีสอร์ท โพไซดอนใต้ทะเล ในสาธารณรัฐฟีจี ตั้งอยู่บนหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศวานูวาตู

โรงแรมที่แปลกตาแห่งนี้มีห้องพัก 74 ห้องโดย 25 ห้องอยู่ใต้ทะเล 15 เมตร หลังอื่น ๆ ถูกสร้างขึ้นบนท่าเรือเหนือน้ำ ห้องสวีทใต้น้ำเป็นแคปซูลขนาด 50 ตร.ม. ที่เชื่อมติดกันตามทางเดินในอาคาร ขณะพักผ่อนในห้องพักของโรงแรมแขกสามารถสังเกตชีวิตของสัตว์ทะเลได้โดยการเปิดไฟพิเศษที่ดึงดูดพวกมันไปที่หน้าต่าง ราคาที่พักต่อคนประมาณ 15,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 449,000 บาท

4. โรงแรม Arctic TreeHouse ในโรวาเนียมี ฟินแลนด์ 

โรงแรมอาร์กติกแห่งนี้ประกอบด้วยอพาร์ทเมนท์สุดหรูที่ตั้งอยู่ใต้ยอดไม้ของ Lapland ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับการชมแสงเหนือ และชมความสวยงามของหิมะ ราคาที่พักประมาณ 30,931 บาทต่อ 2 คืน 

5. ที่พักในเครื่องบินขนาดใหญ่ ที่สตอกโฮล์ม , สวีเดน

เครื่องบินโบอิ้ง 747–212B จัมโบ้ของ บริษัท สวีเดน ที่ไม่ได้ใช้งานแล้วถูกนำมาดัดแปลงให้เป็นโฮสเทลสุดหรู โดยภายในที่ทั้งหมด 29 ห้อง คุณจะได้เห็นความสวยงามของสนามบินในแบบมุมกว้าง ค่าที่พักประมาณ 4,900 บาทต่อคืน

6. Skylodge Adventure Suites ที่อูรูบัมบา , เปรู

โรงแรมที่แปลกตาแห่งนี้มีแคปซูลใส 3 แคปซูล ซึ่งตั้งอยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 120 เมตรใน Sacred Valley of Cusco ประเทศเปรู การออกแบบของโรงแรมช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของหุบเขา และภาพมุมต่ำที่อยู่ใต้เท้าคุณ การมาพักที่นี่ถือเป็นการผจญภัยที่แท้จริงเนื่องจากผู้เข้าพักต้องไปให้ถึงแคปซูลโดยการเดินไปตามเส้นของหน้าผาที่เตรียมเอาไว้ให้ ค่าที่พักคืนละประมาณ 9,800 ต่อคน (แต่ละแคปซูลสามารถรองรับได้ถึง 8 คน)

 

7. เชอราตัน หูโจวฮอตสปริงรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่หูโจว ประเทศจีน

โรงแรมหรูแห่งนี้มีรูปร่างแปลกตาอย่างมาก มี 27 ชั้นเหนือน้ำ และ 2 ชั้นด้านล่างสร้างเป็นวงรีที่สมบูรณ์ เป็นหนึ่งใน 10 โรงแรมที่แพงที่สุดในโลก ค่าที่พักประมาณคืนละ  7,200 บาท

8. Free Spirit Spheres เกาะแวนคูเวอร์ , แคนาดา

ห้องพักในโรงแรมนี้มีลักษณะเป็นลูกบอลขนาดใหญ่ที่ห้อยลงมาจากต้นไม้ ซึ่งหมายความว่าห้องพักในโรงแรมของคุณจะพลิ้วไหวตามสายลม ค่าที่พักประมาณ 5,400 บาทต่อคืน

9. คฤหาสน์ยีราฟ ที่ไนโรบี , เคนยา

นี่คือหนึ่งในอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในไนโรบีพร้อมสวนที่สวยงามและระเบียงอาบแดด คุณสมบัติหลักของโรงแรมนี้คือให้คุณใช้เวลาทั้งวันไปกับฝูงยีราฟที่มักจะเอาหัวโขกผ่านหน้าต่างที่เปิดอยู่เพื่อหวังว่าจะได้รับของอร่อยจากแขก ค่าที่พักประมาณ 17,800 บาท คืน/คน

10. โรงแรม ION Luxury Adventure ที่ Nesjavellir , ไอซ์แลนด์

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินภูเขาไฟ Hengill บริเวณที่ตั้งของโรงแรมเต็มไปด้วยน้ำพุร้อนมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก น้ำพุร้อนเหล่านี้ถูกนำมาให้ภายในโรงแรมเพื่อเป็นการผ่อนคลายให้กับแขกที่เขามาพัก ค่าที่พัก 1 คืนสำหรับ 2 ท่านประมาณ 18,000 บาท

11. บ้านต้นไม้ Treehouse Lodge อีกีโตส , เปรู

โรงแรมแห่งนี้มอบความฝันที่เป็นจริง: โอกาสที่จะหลับไปพร้อมเสียงฝนและเสียงเพลงของนกในป่าอเมซอน แขกที่มาพักที่นี่อาศัยอยู่บนต้นไม้อย่างแท้จริง ค่าเข้าพัก 2 คืนสำหรับ 2 ท่านประมาณ 45,000 บาท

12. โรงแรมไอซ์โฮเทล ในสวีเดน

โฮเทลที่พร้อมมอบความหนาวเย็นให้กับแขกที่มาพัก ภายในถูกออกแบบโดยศิลปินมากความสามารถจากทั่วโลกที่มาที่หมู่บ้าน Jukkasjärvi ในประเทศสวีเดน ห้องพักตกแต่งด้วยโคมไฟ LED หนังสัตว์ที่ปูขนที่นอน ประดับไปด้วยรูปภาพ และประติมากรรมน้ำแข็ง ค่าเข้าพัก 1 คืนสำหรับ 2 ท่านประมาณ 21,000 บาท

13. Eco Hotel LeapRus ในรัสเซีย 

นี่คือหนึ่งในโรงแรมที่มีความสูงมากที่สุดในโลกที่ 3,912 เมตรจากระดับน้ำทะเล ที่พักแห่งนี้มีทั้งน้ำอุ่น Wi-Fi ความเร็วสูง และยังมีอาหารให้ด้วย 3 มื้อ  ค่าที่พักรวมอาหารประมาณ 3,048 บาท ต่อคืน

เห็นแบบนี้แล้วถ้ามีบุญก็อยากลองไปดูสักครั้งเหมือนกันนะ เพราะว่ามันแปลกกว่าโรงแรมที่พักทั่ว ๆ ไป แต่ที่ประเทศก็มีที่พักเจ๋ง ๆ เยอะอยู่เหมือนกัน

ขอบคุณที่มา brightside | เรียบเรียงโดย เบาสมอง