ศิลปินวาดภาพการ์ตูนน่ารัก ๆ ในสไตล์ของแต่ละประเทศ

บนโลกใบนี้มีประชากรอาศัยอยู่จำนวนมากและก็ยังแบ่งออกเป็นหลายประเทศ โดยที่แต่ละประเทศต่างก็มีประเพณีและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่น่าเรียนรู้เป็นอย่างมาก บางครั้งเพียงแค่รูปพรรณสัณฐานของผู้คนจากประเทศต่าง ๆ ก็สามารถระบุได้คร่าว ๆ ว่าพวกเขานั้นมาจากประเทศหรือทวีปก็ได้ด้วย

ศิลปินชาวรัสเซียชื่อว่า Lera Kiryakova ได้วาดภาพชุดล่าสุดที่ชื่อว่า ” Beauty of the World “ เขาได้วาดภาพเป็นสาวน้อยน่ารักในสไตล์ของแต่ละรัฐหรือประเทศ โดยที่เธอนั้นได้ใส่ใจรายละเอียดเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสัตว์ประจำชาติ อาหาร เครื่องแต่งกายหรือเครื่องสำอางค์ของตัวละครที่เขาวาดขึ้นมา

1. เม็กซิโก

2. ประเทศเคนย่า

3. ประเทศมองโกเลีย

Lera Kiryakova บอกว่า ” เขายอมรับว่าต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวการ์ตูนที่เขาวาดเยอะมาก เพราะมันเหมือนเป็นตัวแทนของชาตินั้น ๆ ถ้าผิดแม้แต่น้อยก็อาจจะโดนตำหนิได้ ”

4. ชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกา

5. ผู้หญิงจากทางเหนือ(อันนี้เราไม่แน่ใจว่าเขาหมายถึง ดินแดนทางเหนือหรือนูนาวุตของแคนาดา หรือ รัสเซียตอนเหนือ กันแน่)

6. ฮาวาย

7. ประเทศญี่ปุ่น

หลายคนมักจะถามเขาว่าได้แรงบันดาลใจมาจากไหน เขาบอกว่าเดิมที่เป็นคนชอบดูการ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์อยู่แล้ว เขาก็เลยอยากที่วาดภาพสวย ๆ และน่ารักขึ้นมาบ้าง แต่การที่จะไปวาดให้เหมือนคนอื่นเธอไม่ชอบ ก็เลยเลือกที่จะวาดการ์ตูนที่เป็นตัวแทนของชาติต่าง ๆ เหล่านี้

8. อินเดีย

9. รัสเซีย

10. ยูเครน

ต้องบอกเลยว่าน่ารักทุกภาพ และก็น่าเสียดายเหมือนกันนะที่ไม่มีประเทศไทยอยู่ด้วย ถ้านักวาดการ์ตูนคนไหนที่วาดภาพแนวนี้แล้วเจอบทความก็ติดต่อเราเข้ามาได้เลยนะ

ขอบคุณที่มา instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง