สวนสัตว์ จัดนิทรรรศการชมประติมากรรมสัตว์ จากเลโก้มากกว่าสามล้านชิ้น

อย่างที่ทราบกันดีว่าจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ทั่วโลกต้องใช่มาตราการล็อคดาวน์ประเทศของตนเอง ซึ่งมันก็ยืดเยื้อมาหลายเดือนมันส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และองค์กรภาคธุรกิจต่าง ๆ เป็นอย่างมาก รวมไปถึงการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในที่สาธารณะและ สวนสัตว์ อีกด้วย แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าหลายประเทศก็เริ่มที่มีการปลดล็อคมาตราการต่าง ๆ บ้างแล้ว

สวนสัตว์ซานอันโตนิโอในสหรัฐอเมริกา เป็นสวนสัตว์หนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ ถึงแม้ว่าตอนนี้ทางรัฐบาลจะเริ่มผ่อนปรนให้ผู้คนเข้ามาเที่ยวที่สวนสัตว์ได้แล้ว แต่ก็ด้วยความแวดระแวงของผู้คนทำให้ยังไม่ค่อยมีใครกล้าที่จะออกไปเที่ยวในสถานณะที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก

สวนสัตว์ซานอันโตนิโอ เลยคิดไอเดียเก๋ ๆ เพื่อเป็นการดึงดูดในนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวที่สวนสัตว์แห่งนี้ โดยเขาได้จัดนิทรรศการ ” Wild Connections ” เป็นการชมประติมากรรมสัตว์จำลองที่ต่อขึ้นมาจากเลโก้มีขนาดเท่ากับตัวจริง

1. ประติมากรรมหมีแพนด้าชุดนี้ใช้เวลา 405 ชั่วโมงและตัวต่อเลโก้ 53,460 ชิ้น

2. ประติมากรรมนกอินทรีตัวนี้ใช้เวลา 184 ชั่วโมงในการสร้างและใช้เลโก้ 42,198 ชิ้น

โดยผลงานการต่อเลโก้เหล่านี้เป็นของศิลปินจากอเมริกาชื่อว่า Sean Kenney ซึ่งเขาเป็นนักต่อเลโก้มืออาชีพ และเป็นที่ยอมของกลุ่มคนที่ชอบต่อเลโก้จากทั่วโลก โดยนิทรรศการนี้จะถูกจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 8 กันยายน 2563  โดยที่ประติมากรรมสัตว์จำลองเหล่านี้มีให้ชมมากกว่า 30 ชิ้นงานเลยทีเดียว

3. นกยูง

4. กบ 

5. หมีขาวขั้วโลก

6. ผึ้ง

ประติมากรรมแต่ละชิ้นนั้นมีเอกลักษณ์และใช้เวลากับความอดทนเป็นอย่างมาก กว่าจะได้ผลงานออกมาแต่ละชิ้น มีประติมากรรมบางตัวที่เขาต้องขยายขนาดให้ใหญ่กว่าความเป็นจริงเพื่อทำให้เราได้เห็นถึงรายละเอียดที่สวยงามของสัตว์เหล่านั้นด้วย

7. นกโดโด

8. นางอาย

9. นกฮัมมิงเบิร์ด

10. เต่าทอง

11. ปลาคาร์พ

12. กิ้งก่า

13. เต่า

14. เป็ด

15. ตั๊กแตน

16. ควายสายพันธุ์อเมริกัน (american bison)

17. นก 

18. เสือดาวหิมะ

19. สิงโต

20. สุนัขจิ้งจอกกับกระต่าย

21. ผีเสื้อกับดอกไม้

22. นกหัวขวาน Pileated

23. กระรอกกับนก 

14. แมลงปอ 

ทีมงานต้องใช่ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการเคลื่อนย้ายประติมากรรมเหล่านี้ 

เดี๋ยวหลายคนจะสับสนว่ามาดูแต่งานประติมากรรมพวกนี้หรอ เปล่าเลยเพราะที่นี่ก็ยังมีสัตว์ที่มีชีวิตจริง ๆ ให้ได้ชมเหมือนปกติ

ขอบคุณที่มา  Instagram | Facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง