ทวิตเตอร์กำลังเป็นประเด็น ” ผู้หญิงทุกคนมีขี้แมลงวันที่ข้อมือ” ทำให้เกิดการแชร์อย่างมาก

ทวิตเตอร์ถือเป็นหนึ่งในโซเชียลออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ไม่แพ้ Facebook หรือ IG เลย โลกโซเชียลเป็นพื้นที่ออนไลน์ของกลุ่มคนที่ชอบแบ่งปันประสบการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไม? โลกโซเชียลถึงได้มีอิทธิพลมากขึ้นในโลกใบนี้

ล่าสุดตอนนี้ทวิตเตอร์กำลังเกิดกระแสไวรัลเนื่องจาก ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า Aaryn Whitely ได้ออกทวิตข้อความสั้นๆ ว่า ” ผู้หญิงทุกคนมีขี้แมลงวันที่ข้อมือในบริเวณเดียวกัน มันเป็นเรื่องแปลก หรือแค่ความเชื่อกันแน่ ”

หลังจากที่เธอได้ทวิตข้อความนี้ลงไป ก็ทำให้ผู้หญิงหลายคนต่างก็ต้องยกแขนขึ้นมาสังเกตุที่ข้อแขนมือของตัวเองกันใหญ่ดูทั้งซ้าย และขวา

หลังจากนั้นเรื่องนี้ก็กลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์ที่มีผู้คนมากมายต่างแชร์ภาพข้อแขนของพวกเขา เพื่อให้ดูว่าขี้แมลงวันนั้นมันมีจริง

 #

 #

บางคนก็มีขี้แมลงวันที่สีเข้ม และบางคนก็สีจาง บางคนอยู่บนบริเวณหลังข้อแขน บางคนอยู่บริเวณข้อแขนด้านล่าง หากใครที่มีผิวสีขาวมันก็จะเห็นได้ง่าย

 #

บางคนมีเยอะมากแต่มันก็จะมีอยู่เพียงจุดเดียวที่มันโดดเด่นขึ้นมา มากกว่าจุดอื่นๆ ในบริเวณนั้น

 #

แค่โพสต์ยืนยันคนเดียวบางครั้งมันก็ไม่น่าเชื่อถือ บางทวิตถึงกับโพสต์รวมกันมาเป็นกลุ่มไปเลย

หลายคนถามว่า ขี้แมลงวันมันคืออะไร ? เรามีคำตอบ ขี้แมลงวัน เป็นความผิดปกติของเซลล์สร้างเม็ดสีมาลาโนไซท์ (Melanocyte) ซึ่งเป็นเซลล์ผิวหนังในชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) ที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสีให้กับผิว ไม่ได้เกี่ยวกับว่ามีแมลงวันมันมาขี้ใส่แต่อย่างใด

 #

 #

ถึงแม้ว่าตอนนี้เรายังไม่สามารถหาเหตุผลมาอธิบายได้อย่างเป็นทางการ เราก็เพียงหวังว่าจากเหตุการณ์นี้จะมีผู้คนที่มีความรู้ออกมาช่วยอธิบายกับเหตุการณ์เกิดขึ้นให้เราได้รับรู้ความจริง

ขอบคุณที่มา boredpanda

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง