การทุ่มของนักกีฬาเหล่านี้ มันเหมาะสมแล้วที่พวกเขาจะได้รางวัล

หากพูดถึงข่าววงการกีฬาในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว ถึงแม้ว่ามันอาจจะล่าช้าไปกว่าไปสักหน่อยเพราะเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดที่ผ่านมา และแน่นอนว่าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันในงานนี้ถือว่าเป็นความฝันของนักกีฬาทุกคน ดังนั้นจึงทำให้พวกเขาต้องใช้ความพยายามทุ่มเทให้การฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อที่จะไปให้ถึงความฝัน

วันนี้ เบาสมอง เลยได้ถือโอกาสรวบรวมภาพของนักฬาโอลิมปิกทั้งอดีต และปัจจุบันรวมไปถึงนักฬามืออาชีพสาขาต่าง ๆ ว่าพวกเขาต้องพยายามแค่ไหน และมันเป็นภาพที่ช่วยยืนยันถึงการทุ่มเทเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จตามที่พวกเขาใฝ่ฝันเอาไว้ในมุมมองที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน

1. หญิงสาวที่คุณเห็นอยู่นี้เธอคือ ซาราห์ อัตตาร์ ซึ่งเป็นนักกีฬาประเภทลู่และลานของซาอุดีอาระเบียที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนในปี 2555 โดยเป็นหนึ่งในนักกีฬาโอลิมปิกหญิงสองคนแรกที่เป็นตัวแทนของซาอุดิอาระเบีย เธอทำให้เห็นว่าข้อจำกัดหลายอย่างที่เธอต้องเคร่งครัดมันไม่ใช่อุปสรรคต่อความฝันของเธอเลยจริง ๆ

2. ไฮดีลีน ดิแอซ  ผู้ชนะเลิศเหรียญทอง นักกีฬายกน้ำหนักโอลิมปิกคนแรกของฟิลิปปินส์ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่โตเกียว (2020)

นี่คือสภาพมือจากความทุ่มเทของเธอ

3. กล้ามเนื้อขาที่สมบูรณ์แบบของ นาเดีย โคมานิชี นักยิมนาสติกชาวโรมาเนีย ตอนอายุ 14 ซึ่งเธอยังเป็นผู้ชนะรางวัลเหรียญทองโอลิมปิกมาแล้ว 5 ครั้ง และเป็นคนแรกที่สามารถทำคะแนนได้ 10 คะแนนเต็มเป็นคนแรกของโลก ในโอลิมปิก 1976

4. นี้คือมุมมองจากยอดฐานกระโดดสกีในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่รัศเซีย ในทีวีมันดูเหมือนง่ายแต่พอเห็นมุมนี้เสียวเอาเรื่องเหมือนกันนะ 

5. นี่คือสภาพขาหลังการแข่งขันของ ยาเนซ บรายโควิช อดีตแชมป์โลกนักปั่นจักรยานในรุ่นอายุน้อยกว่า 23 ปี 

6. ภาพเอ็กซ์เรย์ของนักยิมนาสติกคนหนึ่งในขณะที่ออกกำลังกาย

7. สภาพเท้าของ มาร์เตน ฟาน เดอร์ เวย์เดน แชมป์ว่ายน้ำโอลิมปิกชาวดัตช์ หลังจากว่ายน้ำ 163 กิโลเมตร ใน 55 ชั่วโมง เพื่อหาเงินสมทบทุนมอบให้ศูนย์วิจัยมะเร็ง

8. สภาพขาของนักแข่งขันจักรยานทางไกลในรายการตูร์เดอฟรองซ์ 

9. ในปี 2009 เจอาร์ เซลสกี เกิดอุบัติเหตุขึ้นในการแข่งขันสเก็ตน้ำแข็งในโอลิมปิกที่สหรัฐ จนทำให้ขาเขาได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง

10. ภาพวาดเสียวในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ริโอ เมื่อ ลอรีน ฟัน รีสเซ่น เธอทุ่มสุดตัวเพื่อการแข่งขันถึงขนาดที่ว่าล้อจักรยานของเธออยู่จุดเหนือสุดของกำแพงแต่เธอก็ไม่ยอมแพ้

11. ขาของ จอร์จ ฮินคาปี หลังการแข่งขันปั่นจักรยานที่รายการตูร์ เดอ ฟรองซ์

12. มือของ มาร์เตน ฟาน เดอร์ เวย์เดน แชมป์ว่ายน้ำโอลิมปิก หลังจากที่ว่ายน้ำเป็นระยะทาง 163 กิโลเมตร 

13. แขนขวาของ ยานอส บาร็อนไย นักยกน้ำหนักชาวฮังการี เอ็น และกล้ามเนื้อฉีกในการแข่งขันโอลิมปิก

14. เทคโนโลยีมีส่วนช่วยให้นักกีฬาได้ผ่อนคลาย และช่วยฟื้นฟูจากอาการปวดเมื่อย

15. นักปั่นจักรยานโอลิมปิก โรเบิร์ต ฟอร์สเตมันน์(ขวา) กำลังโชว์ต้นขาขนาด 74 เซนติเมตรของเขา

ทุกความฝันของต้องแลกมาด้วยความทุ่มเท แล้วคุณมีความฝันหรือเปล่า? ถ้ามีก็จงอย่ายอมแพ้ต่ออุปสรรค เหมือนกับนักฬาเหล่านี้

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง