เด็กชายถูกเพื่อนล้อเลียนความฝัน แต่สุดท้ายฝันของเขาก็เป็นจริง

เรื่องมันเกิดขึ้นจากที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ได้จัดกิจกรรม School Spirit Week ขึ้น เพื่อให้เด็กๆ ได้แข่งขันกีฬา แข่งขันทางวิชาการ อีกทั้งยังปล่อยให้เด็กได้แสดงออกทางความคิดที่สร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆ

เด็กนักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนแห่งนี้ชื่อว่า ” เจสัน “  เขามีความใฝ่ฝันอยากเข้าเรียนที่ มหาวิทยาลัยเทนเนสซี (University of Tennessee) แต่เขาไม่มีเสื้อของมหาวิทยาลัยนี้ที่จะสวมใส่ไปในงานที่โรงเรียนของเขา

” เจสัน “ จึงออกแบบโลโก้มหาวิทยาลัยด้วยตัวเอง โดยวาดลงบนกระดาษเป็นรูปตัวอักษร U.T. แล้วเอามาเย็บด้วยแม็กติดไว้ด้านหน้าของเสื้อยืดสีส้ม (สีส้มเป็นสีประจำ ม.เทนเนสซี) แล้วสวมเสื้อตัวนั้นไปร่วมงานโรงเรียน

เมื่อ ” เจสัน ” ได้ไปถึงที่โรงเรียนก็ถูกเพื่อนๆ ล้อเลียนอย่างหนัก ไม่ว่าเขาจะเดินไปที่ไหนของโรงเรียนก็ถูกล้อเลียนจนทำให้เขาเดินร้องไห้กลับมาที่ห้อง (มันเป็นวันที่รู้สึกแย่มากสำหรับเขา)

“ลอร่า ซินเดอร์” คุณครูประจำชั้นของเจสันสงสารลูกศิษย์มาก เธอจึงเล่าเรื่องนี้พร้อมโพสต์รูปโลโก้ที่เจสันวาดลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอ ปรากฏว่ามีคนแชร์ต่อๆ กันไปมากมาย

คุณครูลอร่า อยากจะช่วยสานฝันให้กับ เจสัน เธอตั้งใจที่จะไปซื้อเสื้อของ มหาวิทยาลัยเทนเนสซีเพื่อเอามาให้เจสัน แต่คุณครูยังไม่ทันได้ไปที่มหาลัยดังกล่าวเลย ก็ได้รับการติดต่อกลับมาจากทางมหาลัยว่าพวกเขาต้องการภาพวาดโลโก้ที่ เจสัน วาดและใส่ไปในวันนั้น (ตอนงานกีฬาสีโรงเรียน นั้นแหละ )

มหาวิทยาลัยเทนเนสซี บอกว่า ” ทางมหาลัยชื่นชมมากกับความมุ่งมั่นตามความฝันของเด็กน้อย และต้องการที่ทำให้เห็นว่าการล้อเลียนคนอื่นเป็นเรื่องที่ไม่ดี  ”

โลโก้ที่เจสันออกแบบ ถูกเอาไปสร้างเป็นสัญลักษณ์ที่ มหาวิทยาลัยเทนเนสซี 

ทางมหาวิทยาลัยได้มีการเปิดให้จอง(Pre-Order) ในราคาตัวละ 14.99 $  ไม่น่าเชื่อว่าจะมียอดจองเยอะเกินความคาดหมายจริงๆ

หลังจากที่เรื่องของ ” เจสัน ” ได้มีการเปิดเผยให้โลกอินเตอร์เน็ตจึงทำให้เกิดเป็นไวรัล ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากถึงขั้นมีการติดเป็นแฮชแท็ก  #EndBullying  กันเลยทีเดียว

เจสัน ดีใจมากที่ได้รับเสื้อที่เขาออกแบบจากทางมหาวิทยาลัยเทนเนสซี รวมทั้งของที่ระลึกอีกมากมาย และเขาได้การ์ดที่ให้กำลังใจจากทั่วสารทิศ เขาได้กำลังใจจากคนรอบข้างที่ไม่เห็นด้วยกันการถูกบลูลี่จนตอนนี้กำลังใจของเขาดีมาก

การ์ดที่ถูกส่งมาให้ เจสัน เพื่อเป็นกำลังใจ

ของขวัญจากทางมหาลัยที่ส่งมาให้ เจสัน 

การที่เราไปล้อเลียนคนอื่น หรือการทำบลูลี่มันเป็นเรื่องที่ไม่ดี มันอาจจะส่งผลให้ชีวิตของใครหลายคนต้องเจอกับเรื่องแย่ๆ ดังนั้นถ้าเราไม่อยากให้ใครแบบนี้กับเรา เราก็อย่าไปทำกับคนอื่น 

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง