แฟนหนุ่ม ทำรถวีลแชร์แบบออฟโรดเพื่อพาแฟนสาวไปเที่ยวในทุกที่

ความรัก เป็นเรื่องที่สวยงามเสมอ การที่เราได้ส่งมอบความรักให้แก่กันนั้นมันเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมเสมอ ซึ่งมันไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นการแสดงออกของคู่รัก แต่คุณนั้นก็สามารถที่หยิบยื่นความรักให้กับคนอื่นได้ด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้เรามีเรื่องราวดี ๆ ของคู่รักมาให้ได้อ่านกันมันจะสวยงามขนาดคุณต้องลองอ่านดู

แคมบรี่ (แฟนสาว) เธอมีความผิดปกติทางร่างกายทำให้ไม่สามารถเดินได้ เวลาที่เธอไปไหนมาไหนก็จะต้องใช้รถวีลแชร์ตลอดเวลาทำให้การเดินทางเธอนั้นมีข้อจำกัด และไม่สามารถไปเที่ยวในสถานที่ที่เธออยากจะไปได้

นี่คือ แคมบรี่ (แฟนสาว)

แซค เนลสัน แฟนหนุ่มของเธอจึงอยากจะซื้อรถรถวีลแชร์ที่เป็นแบบออฟโรดให้กับเธอ แต่ด้วยรถลักษณะแบบนี้มีการผลิตน้อยทำให้ราคามันสูงมาก หากเทียบให้เห็นภาพราคาก็เกือบจะเท่ารถยนต์เลย

ชายคนนี้คือ แซค เนลสัน (ร่างกายเขาเป็นปกติดีทุกอย่าง)

 แซค เนลสัน เลยตัดสินใจที่ลองประดิษฐ์รถวีลแชร์ในแบบของพวกเขาที่สามารถพาแฟนสาวของไปได้เกือบทุกที่ทั้งเที่ยวภูเขา เที่ยวทะเล หรือแม้กระทั้งลุยหิมะได้

รถที่เขาต้องการจะต้องลุยป่าได้ 

เที่ยวริมทะเลได้

สามารถปีนป่ายได้เหมือนกับออฟโรด 

แซค ได้เอาจักรยานไฟฟ้าสองคันมาดัดแปลงรวมกัน และทำเบาะเอาไว้สำหรับให้ แคมบรี่ สามารถนั่งขับได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งด้านหลังของรถก็ยังพื้นที่ในการวางรถวีลแชร์แบบธรรมดา หรือจะเอาไว้สัมภาระอื่น ๆ ได้ด้วยเขาเรียกรถแบบนี้ว่า ” Not-a-Wheelchair ”

มันมีกรอบอลูมิเนียมกันชนที่ถอดออกได้และยางจักรยานออฟขนาดโรดสี่นิ้ว

สามารถบรรทุกของได้แบบสบาย ๆ 

สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์หลายอย่าง

แซค บอกว่าในตอนที่สร้าง ” Not-a-Wheelchair ” สิ่งที่เขาต้องคำนึงมากที่สุดคือเรื่องของคุณภาพ และจะต้องเหมาะสมกับราคาด้วย หากเทียบกับราคาของรถวีลแชร์ที่เป็นแบบออฟโรดแล้ว ถือว่าราคาต่างกันมาก รถคันที่เขาสร้างมันขึ้นมานี้สามารถทำความเร็วได้ประมาณ 12 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยการขับเคลื่อนหลักจะเป็นการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

สามารถพับเก็บได้ง่าย 

และนำออกมาใช้งานได้สะดวก

พร้อมลุยทุกที่

ถือว่าคุ้มกับราคามาก ๆ 

ตอนนี้ แคมบรี่ และ แซค ได้ต่างงานกันแล้วและพวกเขาก็ออกท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ ด้วยรถที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมาพร้อมทั้งตั้งชื่อใหม่ให้กับรถคันนี้ว่า The Rig พวกเขาเคยเอารถคันนี้ไปเที่ยวที่ฮาวายกันมาแล้วถึงสองครั้ง โดยเขาจะจัดส่งรถไปกับบริษัทขนส่งก่อนอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ หลังจากนั้นพวกเขาก็บินตามไป และเอารถไปทดลองใช้ที่ฮาวายและผลที่ออกมามันสุดยอดมาก

ขณะขับในทรายก็ยังทำได้ดี 

การทรงตัวถือว่าดีมาก 

แซค บอกว่าเนื่องจาก The Rig ถูกสร้างขึ้นมาจากรถจักรยานไฟฟ้า ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องง่ายในการดูแลรักษา เพราะไม่มีมีกลไกอะไรที่ซับซ้อนมาก

เป็นความรักที่ไม่มีเงือนไขเลยจริง ๆ 

รับชมวีดิโอประกอบ 

ตอนนี้มีคนที่ต้องการรถที่แซคประดิษฐ์และได้ทำการสั่งซื้อเข้ามาพอสมควร และมันดูเหมือนว่านี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับพวกเขา และถือว่าเป็นการส่งมอบความรักให้กับผู้อื่นได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกด้วย

ขอบคุณที่มา notawheelchair.com  | YouTube | boredpanda

เรียบเรียงโดย เบาสมอง