ศิลปินวาดภาพประกอบฝีมือคนไทย ที่สื่อสารทางอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง

มีนักวาดภาพประกอบที่เล่าเรื่องเก่งๆ มากมายบนโลก และยังมีความเป็นเอกลักษณ์ทางผลงานที่แตกต่างกัน ความโดดเด่นของการสร้างงานศิลปะแนวนี้นั่นก็คือ การใช้ภาพในการเล่าเรื่องแทนคำพูด หรือแทนความรู้สึกที่พวกเขานั้นอยากจะส่งต่อไปยังผู้ที่ชื่นชมผลงานของเขา

วันนี้ เบาสมอง จะเอาอีกหนึ่งผลงานของนักวาดภาพประกอบที่เป็นศิลปินคนไทยอายุเพียงแค่ 27  แต่ฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ อีกทั้งเขาก็ยังเป็นเจ้าของเพจ Tum Ulit ที่มีผู้ติดตามผลงานของเขามากกว่า 1,000,000 คนด้วย

เราจะดูไปผลงานของเขาเป็นชุดๆ เพื่อให้เข้าใจกับสิ่งที่เขาต้องการสื่อสารกันนะ 

เรื่องที่หนึ่ง : ทหารหนุ่ม 

โดยภาพประกอบที่เขาวาดนั้นจะเป็นเรื่องของการสื่อสารทางอารมณ์ที่ออกเศร้าๆ หน่อย และมันก็มีความโดดเด่นของผลงานที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

เรื่องที่สอง : ความคาดหวัง

เจ้าของผลงานได้กล่าวว่า ” เขาได้รับแรงบันดาลใจในการวาดการ์ตูนของเขา จากประสบการณ์ที่เขาได้พบเจอ “ และเขาก็ได้นำมาตีความหมายออกมาในรูปแบบของการ์ตูน

เรื่องที่สาม :  สวัสดีอีกครั้ง 

ผลงานภาพวาดของเขานั้นสามารถถ่ายทอดได้หลายอารมณ์ทั้งโศกเศร้า ทั้งน่าตื่นเต้น เสน่ห์ที่ชวนให้หลงไหลมันจะดึงอารมณ์ของคุณเข้าไปสู่ผลงานของเขาจนไม่อยากละสายตาเลยทีเดียว

เรื่องที่สี่ : สวัสดี และลาก่อน

เรื่องที่ห้า : ค่านิยมที่แท้จริง 

เรื่องที่หก : ความจริง 

เรื่องที่เจ็ด : ซานตาคลอส

เรื่องที่แปด : คนที่เหมาะสม และการกระทำที่ถูกต้อง

เรื่องที่เก้า : เลือกสีสำหรับธรรมชาติของคุณ

เรื่องที่สิบ : ฉันเลือกคุณนะ

เรื่องที่สิบเอ็ด : ความจริงที่รออยู่ 

เรื่องที่สิบสอง : ผลกระทบ

เป็นอย่างไรบ้างครับกับผลงานภาพวาดของศิลปินคนไทยท่านนี้บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ หากท่านใดชอบผลงานของเขาก็สามารถติดตามได้ที่ Instagram | Facebook ได้เลยนะครับรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ปล. เบาสมอง ได้ติดต่อเจ้าของผลงานเพื่อขออนุญาติใช้ภาพประกอบอย่างเป็นทางการแล้ว

ขอบคุณที่มา Instagram | Facebook | boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง