ศิลปินคนนี้สร้างการ์ตูนกระตุ้นความคิด ที่อาจทำให้คุณร้องไห้

หากย้อนไปเมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว เบาสมอง ได้มีการนำเสนอผลงานภาพวาดประกอบของคนไทย จากเพจ tumnulit ไปแล้ว ถ้าคุณยังไม่ได้อ่านก็สามารถย้อนกลับไปดูได้ ที่นี่ ซึ่งในตอนนั้นถือได้ว่าเป็นบทความที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักอ่านทุกท่าน เราต้องขอบคุณผลงานดี ๆ ที่ทางเพจได้สร้างขึ้นมา

และวันนี้เราก็จะกลับมาอัพเดทผลงานของเพจ tumnulit อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้มีแฟนคลับเพิ่มจากเดิมมาก ๆ หากคุณดูผลงานและชื่นชอบวิธีคิดของเขา ก็สามารถกดติดตามได้ที่เพจของเขาเลยนะครับ ถ้าพร้อมเราไปดูกันเลย

ปล. คุณลองดูผลงานภาพวาดของศิลปินท่านนี้ก่อนนะ เรามีคำบรรยายภาพเพิ่มเติมด้านล่าง 

1. ผลงานภาพชุดแรกชื่อว่า ” Peek a boo ” หรือ ” จ๊ะเอ๋ “

การ์ตูนเรื่อง ” Peek a boo” บอกเล่าเรื่องราวง่าย ๆ เกี่ยวกับคู่บ่าวสาว เรื่องนี้เป็นเรื่องของการยอมรับซึ่งกันและกันในสิ่งที่เราเป็น เพราะไม่มีใครที่จะสมบูรณ์ไปหมดทุกอย่างหรอก ทั้งคู่ยอมรับซึ่งกันและกัน เรียนรู้ที่จะชื่นชมสัตว์ประหลาดที่ทั้งคู่มีอยู่ภายใน และพยายามปรับตัวให้เข้ากันได้มากที่สุด

2. เรื่อง ” การเดินทางของเรา “

” การเดินทางของเรา ” เป็นเรื่องของนักเดินทางสองคนที่ที่พวกเขาต้องการออกเดินทางไปยังสถานที่ ที่พวกเขาอยากเห็นมาตลอดชีวิต ถึงแม้ว่าการเดินทางจะมีทั้งทุกข์ ทั้งสุข และอุปสรรคอยู่บ้าง แต่มันก็คือรสชาติของชีวิต จนกระทั้งชีวิตได้เดินทางมาถึงจุดที่ต้องแยกกัน ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกทางเดินของตัวเองและจะต้องเดินไปต่อ บางครั้งอาจจะได้พบคนใหม่ที่เข้ามาในชีวิต ซึ่งไม่มีเหตุผลที่จะต้องเสียใจเพราะคุณยังคงเห็นพระอาทิตย์ตกเหมือนเดิม

3. ข้อควรระวัง 

” ข้อควรระวัง ” แสดงให้เราเห็นถึงชีวิตของคนใจร้ายที่ทำลายคนที่อยู่รอบตัวเขา และยังแสดงให้เราได้เห็นถึงการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม เพราะถ้าสิ่งที่พูดออกไปโดยที่ไม่ได้คิดว่าคนที่ฟังจะรู้สึกอย่างไร มันอาจเป็นการทำร้ายความรู้สึกของคนนั้นอย่างมาก อย่าปล่อยให้ทุกอย่างสายเกินไปเพราะสุดท้ายคุณอาจจะไม่เหลือใครเลยจริง ๆ ก็ได้ 

4. ชายชราและต้นไม้

” ชายชรากับต้นไม้ ” เป็นเรื่องราวที่น่าเศร้ามากเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่สูญเสียคนที่รักไป และไม่สามารถปล่อยเธอไปได้ คอยอยู่เคียงข้างเธอแม้ว่าเธอจะเติบโตเป็นต้นไม้ก็ตาม 

5. หัวใจที่กล้าหาญ

” หัวใจที่กล้าหาญ ” เป็นเรื่องของเด็กน้อยที่มีความโอบอ้อมอารี เด็กคนนี้ยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกสุนัขที่ถูกรังแก และยังมีจิตใจที่เด็ดเดี่ยวในการรักษาความยุติธรรมอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีจริง ๆ 

ขอบคุณที่มา Instagram | Facebook | boredpanda

เรียบเรียงโดย เบาสมอง