ภาพถ่ายเจ๋งๆ ของ ” วีแกน ฮันเตอร์ ” กลุ่มนี้ล่าแต่ผักไม่ล่าสัตว์

ทุกปีในต่างประเทศจะมีฤดูกาล ” ล่าสัตว์ ” ที่ได้รับอนุญาติอย่างเป็นทางการ พวกเขาจะต้องตามหาสัตว์ที่ได้รับอนุญาติในพื้นที่ที่กำหนดเอาไว้เท่านั้น หลังจากที่สามารถล่าเหยื่อได้พวกเขาก็จะถ่ายภาพด้วยท่านั่งขุกเข่า หรือนั่งอยู่ข้างๆ สัตว์เหล่านั้นที่พวกเขาล่ามาได้ มันเป็นอะไรที่ช่างดูโหดร้ายในสายตาของใครหลายๆ คน

ทำให้มีชาวเน็ตที่กำลังสร้างเทรนด์การล่าที่อาจจะเป็นเปลี่ยนไป และถูกใจใครหลายคนพวกเขาได้เปลี่ยนจากการเป็นนักล่าสัตว์ กลายมาเป็นกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า ” วีแกน ฮันเตอร์ ” หรือ ” พรานล่าผัก ” โดยที่พวกเขาจะล้อเลียนภาพถ่ายแบบกลุ่มที่ล่าสัตว์ ด้วยการนั่งขุกเข่าอยู่ข้างๆ กองผักที่พวกเขาไปหามาได้แทน

#

#

#

#

ผู้เชียวชาญด้านสุขภาพ Mai Ram Yoga และทนายความ Kristina Gužauskytė บอกว่า ” ตอนนี้เทรนด์การกินผักเพื่อสุขภาพกำลังได้ที่นิยมมากกว่าการกินเนื้อสัตว์ และประวัติศาสตร์ก็ยังสอนให้เราเห็นว่าการหาทั้งเนื้อสัตว์ หรือพืชผักมันก็หาง่ายพอๆ กันดังนั้นถ้าเลือกได้ก็ควรเลือกผักเพื่อใม่ให้เป็นการเบียดเบียนสัตว์ร่วมโลกด้วย ”

#

#

#

#

” เราเห็นได้จากการวิจัยหลายอย่างที่อุตสาหกรรมอาหารเติบโตขึ้น และการบริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ทุกวันนี้เรากำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่น่าเศร้าในนิสัยการกินของผู้คน บางคนก็เลือกที่กินเนื้อสัตว์เพื่อความบันเทิง มากกว่าจะเป็นคุณค่าของมัน ตอนนี้ขนาดค้างคาวยังกินเลย ”

#

#

#

#

หากเราทุกคนเลื่อกที่จะทานเนื้อสัตว์ในปริมาณที่พอดี แล้วหันมาทานผักกันให้มากนอกจากช่วยลดปริมาณการล่าลงแล้ว ก็ยังช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นด้วยนะ

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง