กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากที่ ” แมว ” หายไป 536 วัน

การที่เราจะเลี้ยง ” แมว ” นอกจากมันเป็นสัตว์ที่น่ารัก แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องรู้เพิ่มเติมจากมันนั้นก็คือ มันมีนิสัยที่ชอบการผจญภัยด้วย บางครั้งด้วยนิสัยเหล่านี้มันอาจจะปัญหาสำหรับคนที่เลี้ยงแมวด้วย ถ้ามันกลับมาก็ดี แต่ถ้าวันหนึ่งมันไม่กลับมาคุณอาจจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน

เมื่อเร็วๆ นี้ในอินเตอร์เน็ตต่างประเทศได้มีกระแสเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับแมวสีส้มที่มันชื่อว่า ” แคท ” มันหายออกจากบ้านไปนานถึง 536 วันทำให้ Mindy และ Luke Criner ที่เป็นเจ้าของมันออกตามหาตัวของมันจนถอดใจ

เครดิตรูปภาพ: Mindy Criner

เจ้าแคท มันได้ออกจากบ้าน และเข้าไปในบริเวณป่าแถวเวอร์จิเนียร์ และไม่มีทีท่าว่ามันจะกลับมาเลย โดยที่เจ้าของเก่าของมันก็ได้แต่เฝ้ารอโดยที่พวกเขาไม่ได้มีความคิดว่าจะต้องหาแมวตัวอื่นมาเลี้ยงแทน

เพราะด้วยความเชื่อว่าสักวันพวกเขาจะต้องเจอเจ้าแคทสักวัน และปาฏิหาริย์ก็เห็นใจพวกเขาจึงทำให้เจ้าแคทกลับมาหาเขาอีกครั้ง หลังจากที่หายไปนาน

ทุกคืน Mindy และ Luke Criner จะไปเดินรอบบ้าน และเดินไปมองแถวข้างบ้านโดยหวังว่าจะได้พบกับแมวของเขา แต่มันก็ไม่เจอ

เครดิตรูปภาพ: Mindy Criner

Mindy ได้แชร์สิ่งที่เขาทำเพื่อตามหาเจ้าแคทในกลุ่มคนที่กำลังตามหาสัตว์เลี้ยงว่า ” เขาเอาถาดทราย และอาหารที่เจ้าแคทชอบกลิ่นมาวางที่หน้าบ้าน ทุกวันเพราะหวังว่ามันจะจำกลิ่นของมันได้ และกลับมาสักวันหนึ่ง ”

จนกระทั้งเขาได้รับข้อความจาก Shelter Animal Animal Shelter ว่าเขาได้รับแจ้งจากชายคนหนึ่งว่าเก็บแมวได้ และมันมีลักษณะเหมือนเจ้าแคทเอามาเลี้ยงไว้

เครดิตรูปภาพ: Mindy Criner

ชายคนนั้นบอกกับทาง Shelter Animal Animal Shelter ว่าเขาไปเจอเจ้าแคทจากที่มันถูกรถชน แต่มันรอดมาได้เขาจึงช่วยเหลือมัน หลังจากนั้นเขาก็เอามันไปสแกนหาไมโครซิป เพื่อตามหาเจ้าของที่แท้จริงของมัน เมื่อเธอยินดังนั้นจึงรีบขับรถไปหาชายคนนั้นที่บ้าน

เมื่อเข้าไปถึงก็ได้เจอเจ้าแคทกำลังนั่งอยู่ที่ระเบียงกำลังกินขนมอยู่ Mindy รีบวิ่งเข้าไปหาเจ้าแคท พร้อมทั้งกอด และหอมมันด้วยความคิดถึงอย่างสุดหัวใจ สายตาที่เขามองเจ้าแคทมันเหมือนกับว่า เขาได้เจอกับของรักที่หายไปนานแสนนาน

เครดิตรูปภาพ: Mindy Criner

ในอีกมุมหนึ่งของชายคนที่เก็บเจ้าแคทมาเลี้ยงเป็นเวลากว่าหนึ่งปี เขาก็เริ่มที่จะผูกพันธ์กับมัน แต่สุดท้ายเขาก็ยอมเสียสละที่จะส่งมอบคืนเจ้าแคทให้กับเจ้าของเดิมที่เลี้ยงมันมาก่อนหน้านี้

เครดิตรูปภาพ: Mindy Criner

ต้องยอมใจทั้งเจ้าของเก่า และชายที่ช่วยเหลือเจ้าแคทเลยนะครับ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเกิดได้แต่มันเกิดขึ้นแล้ว เราก็ขอให้พวกเขามีความสุขตลอดไปนะครับ

ขอบคุณที่มา Facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง