คนไทยไอเดียเก๋ ใช้ใบตองห่อแซนวิช ช่วยลดขยะจากพลาสติก

ดูเหมือนว่าตอนนี้หลายภาคส่วนจากทั่วโลกได้พยายามที่จะช่วยกันลดการใช้พลาสติกเยอะมากขึ้นแล้วนะ ครั้งหนึ่งในอดีตเราจำได้ว่าประเทศไทยของเรานั้นเคยใช้ใบตองในการรอง หรือห่ออาหาร มันเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของอาหารไทยที่คงความเอกลักษณ์แบบไทยๆ เอาไว้ ผมนี้คนนึงแหละที่เจออาหารที่ใช้ใบตองเป็นส่วนประกอบในการทำจะต้องเสียเงินซื้อทุกรอบเลย

วันนี้ เบาสมอง ได้ไปเจอเพจขายขนมที่เขามีไอเดียเก๋มากในการออกแบบแพคเกจสินค้าด้วยใบตอง มันดูเรียบง่ายและมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก นั้นก็คือเพจ วันวาน Wan-Waan ที่เขาได้เอาใบตองมาห่อกับแซนวิซ ไอเดียดีน่าชื่นชม

 โดยทางร้านขนม วันวาน Wan-Waan รับทำขนม และเครื่องดื่มสไตล์ไทย รับทำขนมตามออเดอร์ ทำชุดอาหารว่าง จัดประชุมสัมมนา อีเว้นท์ต่างๆ ใครจะจัดงานขอฝากร้านนี้เอาไปในอ้อมอก อ้อมใจด้วยนะ

โดยทางร้านมีออเดอร์พิเศษสุดเก๋มากๆ นั้นก็คือ แซนวิชห่อใบตอง สำหรับเสิร์ฟเป็นอาหารว่าง หมดปัญหาเรื่องการก่อเกิดขยะจากพลาสติกหลังจากที่ท่านเสร็จแล้วไปได้เลย

หากหลายคนที่กำลังอยากจะมีส่วนร่วมในการช่วยกันลดปริมาณขยะจากพลาสติกคุณก็สามารถสั่งของว่างทานเล่นจากทางร้านได้เลยนะ ได้ความเป็นเอกลักษณ์แบบไทยๆ และยังใส่ใจโลกอีกด้วย

สินค้าบางส่วนจากทางร้าน 

เห็นแล้วท้องร้องเลย มันช่างน่ากินสุดๆ 

เอามาให้เลือกดู เผื่อสนใจที่สั่งมาจัดเลี้ยง 

รสชาติดีรับรองไม่ผิดหวัง 

แนวนี้ก็มีด้วยนะ กินกับกาแฟน่าจะอร่อย 

เครื่องดื่มสมุนไพร เพิ่มความสดชื่น ก็มีด้วยนะ 

หากวันนี้เราทุกคนช่วยกันคนละไม้ละมือในการลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ก็ช่วยเถอะนะ เพราะเรายังต้องอยู่บนโลกนี้ไปอีกนาน

ขอบคุณที่มา wanwaan.th | เรียบเรียงโดย เบาสมอง