ชาวเน็ตแบ่งปันภาพ ” มุมอีกด้าน ” ของเหตุการณ์และสถานที่ในประวัติศาสตร์อันโด่งดัง

นับตั้งแต่ที่โลกนี้มีอินเตอร์เน็ตเกิดขึ้นมา มันช่วยทำให้การใช้ชีวิตของมนุษย์เราเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เราสามารถสื่อสารกับคนได้ทั่วโลกเพียงแค่ปลายนิ้ว อีกทั้งยังช่วยทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งใหม่  ๆ และยังทำให้เราได้เห็นในสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ผู้คนส่วนมากใช้อินเตอร์เน็ตในจุดประสงค์ที่ต่างกัน บางคนก็ใช้เป็นพื้นที่ในการประกอบอาชีพ หรือเป็นที่พื้นที่สำหรับการแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ต้องขอบคุณนักวิทยาศาสตร์ทุกคนที่ช่วยคิดค้นอินเตอร์เน็ตขึ้นมา

วันนี้ เบาสมอง จะเอาภาพที่ชาวเน็ตได้มีการแบ่งปันเอาไว้เกี่ยวกับมุมมองอีกด้านของสิ่งต่าง ๆ ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน มันจะช่วยเปิดมุมมองใหม่ให้คุณได้รู้จักอีกด้านของสิ่งที่คุณอาจเคยได้เรื่องราวของมัน

1. หากพูดถึงสฟิงซ์ของอียิปต์ เชื่อว่าทุกคนก็คงนึกภาพออก แล้วถ้าถามว่า ” หางสฟิงซ์ ” คุณนึกออกมั๊ย? ถ้านึกไม่ออกก็ควรดูไว้

2. ครอบครัวของ นีล อาร์มสตรอง กำลังชมการปล่อยยานที่มีเขานั่งอยู่ไปสู่ดวงจันทร์ในปี 1969

3. ด้านหลังของหน้ากากตุตันคาเมน

นี่คือด้านหน้าของหน้ากากตุตันคาเมน ในประวัติศาสตร์ของอียิปต์โบราณ ‘ตุตันคาเมน’ เป็น ฟาโรห์ที่ไม่มีบทบาทมากนัก และสิ้นพระชนม์ตั้งแต่พระชนมายุ 18 พรรษา แต่สุสานของพระองค์โด่งดังไปทั่วโลก หลังได้เปิดเผยสู่ชาวโลกพร้อมกับหน้ากากทองคำ โลงศพทองคำ และทรัพย์สินของมีค่าต่าง ๆ เหมือนได้เจอกรุสมบัติ

4. เทพีเสรีภาพที่จัดแสดงในงานปารีสเวิลด์แฟร์ ปี 1878 ก่อนประกอบเสร็จ และจัดส่งไปยังสหรัฐอเมริกาในลำดับถัดไป

5. ภาพความสกปรกของขยะที่อยู่รอบ  ๆ ทัชมาฮาล ซึ่งเป็นอีกมุมหนึ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้เห็น

6. ภาพถ่ายแทงค์แมน(ให้คุณสังเกตรถถังคันแรก จะมีชายเสื้อขาวเดินถือของผ่านหน้าขบวนรถถัง เขาเรียกว่า แทงค์แมน ) จากวันสังหารหมู่ที่จัตุรัสเทียนอันเหมินในปี 1989

7. ด้านหน้าอนุสรณ์สถานลินคอล์นก่อนที่จะเป็นสระน้ำที่สวยงามอย่างทุกวันนี้ 

8. ความว่างเปล่าภายในของหอเอนเมืองปิซา

9. มุมมองของเทพีเสรีภาพจากด้านบน

10. ผู้คนจำนวนมากที่นั่งอยู่บนอัฒจันทร์ในฉาก Star Wars: Episode I – The Phantom Menace ที่จริงแล้วมันคือ คอตตอนบัด ที่เอามาทาสีให้แตกต่าง 

11. ผู้ก่อตั้งเกาหลีเหนือ คิม อิล-ซ็อง มีเนื้องอกขนาดเท่าเบสบอลที่ด้านหลังศีรษะของเขา นี่เป็นหนึ่งในภาพถ่ายไม่กี่ภาพที่จะถ่ายให้เป็นเนื้องอกของเขา

12. ภาพนี้ถูกถ่ายด้วยโดรน มันทำให้เราได้เห็นด้านบนของมหาพีระมิดแห่งกิซ่า

13. ภาพถ่ายด้านล่างของปลาฉนาก(Sawfish) ดู ๆ ไปก็ตลกเหมือนกันนะเนี่ย 

14. นี่คือส่วนที่ถูกฝังเอาไว้ใต้ดินของรูปปั้นโมอาย แห่งเกาะอีสเตอร์

15. ด้านหลังของนกยูง ขณะที่กำลังรำแพน

16. ถ่ายภาพมุมสูงของ Suloszowa หมู่บ้านในโปแลนด์ เป็นหมู่บ้านที่สวยงามมาก ๆ

17. ก่อนและหลังการขุดสนามกีฬากรีกโบราณ

18. การรักษาความปลอดภัยขั้นสูงในการแข่งขัน ซูเปอร์โบวล์ (ซูเปอร์โบวล์ เป็นการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลอาชีพประจำปีของเอ็นเอฟแอล)

19. ตำรวจลาสเวกัสเผชิญหน้ากับ ไมก์ ไทสัน หลังจากที่เขาเพิ่งกัดหู เอวานเดอร์ โฮลิฟิลด์ (1996)

20. วิธีทำโลโก้ และวอลเปเปอร์ของ windows 10

เป็นอย่างไรบ้างกับบทความที่เรานำมาเสนอให้ทุกท่านได้อ่านกัน มันช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ของคุณได้บ้างหรือเปล่า ถ้าคุณชอบบทความแบบนี้ก็บอกเราหน่อยนะจะได้นำมาให้อ่านกันเรื่อย ๆ

ขอบคุณที่มา reddit | เรียบเรียงโดย เบาสมอง