เมพขิงๆ เด็กหนุ่มชาวใต้หวันสร้างงานศิลปะ 3 มิติ จากกล่องกระดาษ สมจริงสุดๆ

พูดถึงเรื่องงานศิลปะมีด้วยกันหลายแบบ หลายแขนงอาจจะมีทั้งแบบภาพวาด งานปั้น หรือแม้กระทั้งงานประยุกต์ดัดแปลง ก็ถือว่าเป็นงานศิลปะที่มีไอเดียสร้างสรรค์มาก ล่าสุดบนโลกอินเตอร์เน็ตต่างก็ตื่นเต้นกับผลงานของศิลปินหนุ่มชาวใต้หวัน

ศิลปินหนุ่มชาวใต้หวันมีชื่อว่า Zhong Kaixiang ได้ใช้กล่องกระดาษในการสร้างสรรค์งานศิลปะแบบสามมิติ ที่มีความเหมือนจริงๆ เป็นอย่างมาก

Zhong Kaixiang เคยเขียนหนังสือเกี่ยวกับ “Explosive Commune” บน Facebook ซึ่งรวมถึงคนเหล็กตัวตลก และอื่นๆ สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคืองานเหล่านี้ล้วนทำจากกระดาษลูกฟูก!

Zhong Kaixiang ผู้จบการศึกษาจากกรมศิลปากรมหาวิทยาลัย Donghai เขาได้สนใจเกี่ยวกับสัตว์มากตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก เขาชอบศึกษาภาพประกอบ และเทคนิคการพับกระดาษด้วย หลังจากมาถึงโรงเรียนมัธยมเขาเริ่มสำรวจ และสร้างแบบจำลองสามมิติของสัตว์ในภาพประกอบ

Zhong Kaixiang  จะใช้กระดาษลูกฟูกในการสร้าง เมื่อก่อนเขาเคยทำงานอยู่ในร้านค้าแมลง ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ในการสร้างแบบจำลองแมลง ดังนั้นจึงสะดวกในการใช้กระดาษลูกฟูกในร้านเพื่อพับแบบจำลอง 3 มิติ และแล้วเขาก็พบว่ากระดาษลูกฟูกมีความแข็งแรง มีสีสันที่เป็นธรรมชาติ

ผลงานของ Zhong Kaixiang ก็ถูกจัดแสดงในหลายๆ ที่ เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจมากของผู้คนที่ได้พบเห็น

หลังจากที่เขาได้ใช้เวลาหนึ่งปี ในการทำแบบจำลอง Iron Man ด้วยอัตราส่วนร่างกาย 1: 1 สูงเกือบ 180 ซม. หลังจากที่เขาได้โพสต์ภาพผลงานชิ้นใหม่ของเขาลงที่ Facebook ทำให้มีผู้ติดตามเขาเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ดูผลงานของ Zhong Kaixiang กับหุ่นยนต์จากหนังเรื่อง Transformer

ผลงานที่เขาสร้างขึ้นมามีมากมาย และที่สำคัญมันเหมือนจริงมากด้วย

Zhong Kaixiang  ศิลปินหนุ่มกับงานจัดแสดงผลงานของเขา

เขายังทำงานร่วมกับ “Paradise M” เพื่อสร้างมังกรที่เหมือนจริง!

และนี้คือผลงานอีกบางส่วนของเขา

Credit Picture : Zhong Kaixiang

Credit Picture : Zhong Kaixiang

Credit Picture : Zhong Kaixiang

Credit Picture : Zhong Kaixiang

Credit Picture : Zhong Kaixiang

Credit Picture : Zhong Kaixiang

Credit Picture : Zhong Kaixiang

ผลงานของ Zhong Kaixiang  กำลังเป็นที่น่าสนใจของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก แต่จริงๆ แล้วของคนไทยก็มีนะ ถ้าใครอยากดูบอกเราได้นะครับ จะรีบไปหาให้เลย

ขอบคุณที่มา 鍾凱翔 Kai-Xiang Zhong

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง