ผู้คนเหล่านี้ภูมิใจกับ ผมหงอก ของเธอเพราะมันคือเสน่ห์ที่ธรรมชาติมอบให้

เมื่อการเวลาผ่านไปแน่นอนว่าร่างกายของคนเราก็จะต้องเปลี่ยนไปด้วย ทุกคนก็อยากที่จะทำให้ดูเองดูดีอยู่เสมอไม่อยากปล่อยตัวให้แก่ และพยายามที่จะต่อต้านกับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ผิวที่หย่อนคล้อยริ้วรอย และ ผมหงอก เพราะสิ่งเหล่านี้มันเป็นตัวชี้วัดว่าเราเริ่มแกแล้วนะ

สำหรับคนที่ผมหงอกขึ้นก็จะพยายามย้อมสีผมให้ดูดำอยู่เสมอ แต่สำหรับบางคนพวกเขาพร้อมที่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลงของสีผม และพวกเธอก็ยังมีความมั่นใจกับผมขาวของเธอที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอีกด้วย อย่างเช่นผู้คนเหล่านี้

1. มินดี้ อายุ 38 ปี 

ผู้หญิงคนนี้อายุยังไม่มากแต่เธอมีผมขาวที่เยอะพอสมควร เธอสามารถที่จะเข้าร้านย้อมผมเพื่อเปลี่ยนสีผมให้กลับมาเป็นสีดำได้แต่เธอเลือกที่จะไม่ทำ และหันมาใช้วิธีในการบำรุงรักษาเส้นผมของเธอ และปล่อยให้สีของผมเป็นไปตามธรรมชาติ และเธอก็ดูดีมากด้วย 

 2. เบธ อายุ 51 ปี 

ในอดีต เบธ เป็นคนหนึ่งที่ชอบย้อมสีผมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เธออายุได้เพียงแค่ 16 ปี แต่หลังจากที่ผมของเธอนั้นได้เริ่มมีผมหงอกแซมขึ้นมาเธอก็หยุดที่ย้อมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และหันมาบำรุงรักษาเส้นผมของเธอเป็นอย่างดี 

3. พิลา อายุ 48 ปี 

เธอยอมรับกับสีผมที่เปลี่ยนแปลงไปเองตามธรรมชาติบนหัวของเธอมาเป็นเวลา 1 ปีเต็มแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีเพื่อนของเธอหลายคนบอกว่าเธอควรจะไปย้อมสีดำนะ แต่เธอก็เลือกที่ปฎิเสธและมีความสุขกับสีขาวที่มันแซมกับสีดำ เธอบอกว่ามันดูแล้วมีเสน่ห์ 

4. มิเรยา อายุ 48 ปี

เธอมีผมขาวตั้งแต่อายุเพียง 7 ขวบเนื่องจากกรรมพันธุ์ เธอเคยย้อมผมสีดำมาก่อนจนกระทั้ง เธออายุได้ 46 ปี ก็หยุดที่จะย้อมผมและปล่อยให้มันเป็นสีของธรรมชาติและมันก็ดูดีมาก ๆ ด้วย 

5. มาเรีย อายุ 61 ปี 

การที่เธอมีผมสีขาวมันเป็นความภาคภูมิใจที่เธอยอมรับมันได้ และเธอยังบอกว่าเหมือนกับว่าเธอได้สวมมงกุฎอันทรงเกรียติสีขาวอยู่ตลอดเวลา 

6. Juliana อายุ 33 ปี 

ในงานแต่งของเธอเมื่อปีที่แล้ว มีคนเตือนเธอว่าควรจะย้อมสีผมเพื่อวันที่สำคัญของเธอ แต่เธอเลือกที่จะปฎิเสธเพราะเธออยากให้คนที่เธอรักรับในสิ่งที่เป็นอยู่ให้ได้ 

7. มาริน่า อายุ 27 ปี 

ตอนเด็กๆ เพื่อนของเธอเรียกผมขาวที่ขึ้นมากลางศีรษะว่าผมยูนิคอร์น เมื่อโตขึ้นเธอก็เริ่มย้อมผมเพื่อปกปิด แต่ทำได้เพียง 6 ปีเธอก็คิดว่าเป็นการเสียทั้งเงินและเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ จึงปล่อยให้ผมกลายเป็นสีขาวตามธรรมชาติ

8. Erica อายุ 41 ปี 

จุดเริ่มต้นของผมสีขาวบนศีรษะเธอเริ่มเมื่อตอนที่เธออายุ 20 ปีและเธอไม่เคยที่จะมองว่ามันเรื่องที่ต้องรีบไปแก้ไข เพราะมันเป็นเสน่ห์ที่ธรรมชาติเป็นผู้มอบมาให้เธอ 

9. Lori อายุ 46 ปี 

การที่เธอมีผมสีขาวนั่นไม่ได้ทำให้เธอดูแย่ และเธอยังทำให้ลูกและเพื่อน ๆ ของเธอเห็นว่าผู้หญิงที่อายุเยอะก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสง่างาม 

10. แอน อายุ 34 ปี 

เธอรู้สึกมั่นใจกับความสวยของเส้นผมสีขาวของเธอมาก และครั้งหนึ่งเธอก็เคยรู้สึกแย่มาก ๆ กับการที่เธอตัดสินใจย้อมผมเป็นสีดำ เธอเฝ้ารอให้สีดำจากการย้อมหายไป และกลับมามีสีขาวเทาเหมือนเดิม 

11. เอมี อายุ 33 ปี 

เธอเป็นช่างทำผมมา 6 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอได้ลองย้อมสีผมของตัวเองมาแทบจะทุกสีแล้ว แต่เธอต้องมาหยุดการเปลี่ยนสีจากการที่ได้เห็นสีผมแม่ของเธอ มันเป็นสีขาวเทาที่ทรงพลังมากและเธอก็สัญญาว่าอยู่กับสีผมที่เป็นธรรมชาติแบบนี้ตลอดไป 

12. พอลล่า อายุ 35 ปี

เธอเคยลังเลกับการที่จะรักษาสีผมขาวเทาแบบนี้อยู่นาน แต่สุดท้ายแล้วฉันก็เชื่อว่ามันเป็นสีที่ดีที่สุดสำหรับฉันแล้วจริง ๆ 

13. Joni อายุ 51 ปี 

ครั้งหนึ่งเธอเกิดความวิตกกังวลมากเกี่ยวผมหลอกที่เกิดขึ้น เธอพยายามที่จะหาวิธีในการรักษาสิ่งนี้ผ่านไปหลายปี เธอก็เริ่มที่จะยอมแพ้และเริ่มที่จะรักสีผมแบบนี้ ตอนนี้เธอมั่นใจมากกับสิ่งที่เธอมี 

14. ลิน อายุ 37 ปี 

” ฉันมีผมหงอกตั้งแต่สมัยมัธยม 4 ปีที่แล้วฉันตัดสินใจปล่อยให้ผมหงอกของฉันเป็นไปตามธรรมชาติ แม้จะมีความคิดเห็นจากคนรอบข้างให้ย้อมสีผมอยู่เป็นประจำก็ตาม ” 

15. ดานี อายุ 28 ปี 

เธอชื่นชอบกับสีผมแบบนี้เป็นอย่างมาก ยิ่งเวลาที่มันโดยแสงแดดจะเปล่งประกายเป็นอย่างมาก

ขอบคุณที่มา brightside | เรียบเรียงโดย เบาสมอง