เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้าง แชร์ภาพสุดเฟลที่พวกเขาเจอตอนทำงาน

การที่เราจะสร้างบ้านให้มั่นคงนั้น มันคงต้องเริ่มต้นจากรากฐานที่ดีของบ้าน รวมทั้งโครงสร้าง และวัสดุอื่นที่ใช้ในการก่อสร้างเรียงลำดับกันมา ก่อนที่เราจะเซ็นรับบ้านจากผู้รับเหมาก่อสร้าง ถ้าเราไม่มีความรู้เรื่องบ้านเราก็คงต้องจ้างวิศกร หรือผู้รู้มาช่วยคุณตรวจสอบเพราะไม่อย่างนั้นแล้ว บ้านที่เป็นความฝันของคุณมันอาจจะกลายเป็นฝันร้ายไปเลยก็ได้

อย่างเช่นเรื่องนี้ที่ Derek Marier เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจาก Alpha Structural, Inc. ได้แชร์เรื่องราวแปลกๆ ที่พวกเขา และเพื่อนนักตรวจสอบบ้านได้พบเจอในระหว่างที่พวกเขาเข้าทำการตรวจสอบบ้าน ในสถานที่ต่างๆ มันจะมีเรื่องแปลกๆ อะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

1. ห้องใต้ดินนี้มีหน้าต่างที่เปิดขึ้นสู่ใต้ดินได้ คุณลองนึกภาพการเปิดหน้าต่างในห้องใต้ดินของคุณ และมีค้างคาวตัวหนึ่งบินเข้ามาจากนั้นมันก็มามีลูกเต็มไปหมดในห้องใต้ดินของคุณดูดิ 

2. อาคารนี้ได้มีการติดตั้งระบบป้องกันแผ่นดินไหวเพิ่ม แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่มีประโยชน์ เพราะต้นเสานี้มันไม่ยึดติดกับฐาน และอุปกรณ์ใดๆ เลย 

3. สำหรับคนที่ซื้อบ้านแน่นอนว่า การที่เราได้เห็นรอยแตกร้าวของบ้านมันคงเป็นอะไรที่ทำให้เรารู้แย่ แต่ถ้ามันดันทรุดอีกด้วยก็คงจะแย่ไปอีก 

4. นี่เป็นบ่อบำบัดน้ำเสียเก่าที่ถูกขุดเอาไว้ใต้ลานจอดรถของอพาร์ตเมนต์ มันมีอายุประมาณหนึ่งศตวรรษ และมันก็ยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อีกด้วย 

5. สิ่งที่ค้นพบนี้เป็นรูปปั้นที่ทำโดยชนเผ่าแห่งคองโก มันมีความหมายหลายอย่างแต่ส่วนมากจะเชื่อว่าเกี่ยวเรื่องลี้ลับมากกว่า

6. คุณเคยคิดมั๊ยว่าจะเจอกับช่างที่แย่ขนาดนี้ เอาแค่ท่อนไม้มารองเอาไว้แบบนี้ แล้วความปลอดภัยอยู่ที่ไหน

7. ถึงเราจะไม่มีความรู้เรื่องงานช่างเถอะ แต่ก็ยังรู้ว่าประตูมันเอียง 

8. ภาพก่อนหน้านี้มันไม้แค่ท่อนเดียว แต่อันนี้เอามาซ้อนกับสนุกเลยนะ 

ในความเป็นจริงมีการค้นพบที่แปลกประหลาดมากมายที่ Marier ได้พบเจอ และได้ upload ภาพเหล่านั้นบนอินเตอร์เน็ต และมักจะได้รับความสนใจจากอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมากอีกด้วย

9. นี้คือ เสาหลักของอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งที่ถูกความชื้นมาเป็นเวลานานทำให้เสากร่อน และอยู่ในสภาพแบบนี้ 

10. ถ้าเสาต้นนี้เป็นเสาที่อยู่หน้าบ้านของคุณจริงๆ คุณยังจะกล้าใช้งานมันต่อไปหรือไม่? 

11. ดูเหมือนว่าสูตรในการผสมปูนมันจะผิดพลาด หรืออาจจะด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานทำให้กำแพงต้องอยู่ในสภาพแบบนี้ 

12. ถ้าบ้านคุณมีส่วนผสมในการก่อสร้างด้วยไม้ สิ่งหนึ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากนั้นก็คือคุณต้องหาวิธีในการกำจัดปลวกให้ได้ 

13. น่าจะมีการคำนวณอะไรบางอย่างผิดพลาดแน่ๆ 

14. เรารู้ว่าถ้าคุณเจอบ้านที่มีรอยร้าวคุณคงตกใจ แต่ถ้าเป็นแบบนี้คุณคงตกใจมากกว่าเก่าแน่ๆ 

15. ตอกตะปูพลาดอันเดียวพอทน แต่นี้พลาดทุกอันเลยรับไม่ได้ 

หากคุณอยากอยู่บ้านที่ปลอดภัย คุณอาจจะต้องหมั่นตรวจสอบโครงสร้างของบ้านคุณอยู่บ่อยๆ นะครับ เพราะไม่อย่างนั้นมันอาจจะเป็นให้คุณต้องเสียเงินเพิ่มในภายหลังได้นะ

ขอบคุณที่ boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง