เทคนิคการถ่ายภาพ ” ถ่ายสาวอวบยังไงให้ดูผอม ( No Retouch ) “

สำหรับสาวที่รูปร่างอวบทุกคน เวลาถ่ายภาพก็มักจะมีปัญหาเรื่องภาพที่ถ่ายออกมามันก็อวบเกินไปนิดนึงเสมอ ทำให้เราได้ยินประโยคว่า ” ทำไมพี่ถ่ายหนูอ้วนจังคะ? ” อยู่เป็นประจำแต่เราเองก็บอกตรงๆ ไม่ได้ก็ต้องถ่ายไปเรื่อยๆ จนกว่าเจ้าตัวจะพอใจ 55555  อันนี้ไม่ได้บอกว่าสาวอวบเอาแต่ใจนะครับ แต่เพราะเธอเองก็อยากที่จะมีภาพถ่ายในมุมที่สวยๆ และดูดีก็เท่านั้น

วันนี้ เบาสมอง จะเทคนิคการถ่ายภาพสำหรับสาวอวบจากเพจ ช่างภาพชื่อดังฐานะร่ำรวย ที่มีการโพสต์เทคนิคเอาไว้ต้องบอกเลยว่าน่าลองเอาไปถ่ายตามมาก และที่แน่ๆ สาวอวบหลายคนมีท่ายืนที่เหมาะๆ ในการถ่ายภาพแล้ว

ต้องขอขอบคุณนางแบบน่ารักอย่างคุณ ลิลลี่ ด้วยนะครับ

เริ่มด้วยการจัดท่ายืนก่อนนะครับ สำหรับผู้หญิงอวบสิ่งที่ต้องพยายามหลีกเลี่ยงในการถ่ายภาพนั้นก็คือการยืนถ่ายภาพตรงๆ คุณจะต้องยื่นหันข้างประมาณ 45 องศา แล้วก็อย่าเอาแขนแนบลำตัวนะครับเพราะมันจะทำให้เราดูตัน ควรมีการวางแขนในอิริยาบถต่างๆ ด้วย 

เทคนิคต่อมาก็คือการหากำแพงพิงเพราะมันจะช่วยในการทำให้มุมมันแคบลง มันจะช่วยให้คุณดูผอมลงมาได้ 

เทคนิคต่อมาคือการใช้สิ่งของที่เรามีติดตัวมาเอาทำเป็นพร็อพ ในการปกปิดสัดส่วนต่างๆ 

หากว่าต้องถ่ายภาพในท่านั่งก็เหมือนกับการยืนคือ อย่านั่งตรงๆ คุณควรจะต้องนั่งแบบเอียงตัว และโน้มตัวมาด้านหน้าเล็กน้อย (อย่าลืมเอาแขนมาบังพุงไว้ด้วยนะครับ)

คุณลิลลี่ ยังแนะนำเรื่องการเลือกเสื้อที่ใส่ว่าควรจะเป็นแบบคอวีมากกว่าคอกลม เพราะมันจะทำให้เราดูอวบมากขึ้น 

สีของเสื้อผ้าก็มีผลนะครับควรเลือกใส่เสื้อสีเข้ม หรือถ้าจะใส่สีขาวก็ควรจะเป็นเสื้อแบบที่ทิ้งตัวลงด้านล่าง มันจะช่วยพรางหุ่นเราได้ดียิ่งขึ้น 

 

การนั่งเอียงๆ มันช่วยเราในการบังสัดส่วนได้ดีเลยนะครับ 

ต้องชื่นชมนางแบบนะครับน่ารักมากๆ เลยยิ่งได้เทคนิคดีๆ แบบนี้เข้าไปด้วยบอกเลยว่าแจ่มมาก 

สำหรับใครที่อยากดูเป็นแบบ VDO ก็สามารถดูได้ที่นี่เลยนะครับ 

สำหรับใครที่ชอบก็กดติดตามได้ที่เพจ ช่างภาพชื่อดังฐานะร่ำรวย เขามีช่อง Youtube ด้วยนะครับชื่อช่องว่า ถ่ายไรอะ ไปกด Subscribe กันด้วยนะเพื่อติดตามผลงานดีๆ แบบนี้

ขอบคุณที่มา Facebook | Youtube | instagram

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง