ของขวัญสำหรับคุณครู จากฝีมือการวาดของนักเรียน

เราอาจจะเคยได้ยินมาว่า ” คุณครูก็เหมือแม่คนที่สอง ” ดังนั้นในทุกปีก็จะต้องมีการจัดวันไหว้ครูขึ้นเพื่อเป็นการแสดงถึงการเคารพ และความรักที่มีต่อคุณครู เพื่อเป็นการขอบคุณครูเลยที่ทำให้เด็กๆ อยากจะมีของขวัญชิ้นเล็กเพื่อให้กับคุณครูที่สอนพวกเขามา

เด็กนักเรียนหลายคนได้พยายามที่จะวาดภาพคุณครู จากฝีมือของเขาเองเพื่อเอาไปมอบให้เป็นของขวัญ แต่ดูเหมือนสิ่งที่เด็กๆ ได้พยายมวาดออกมานั้นมันช่วยเรียกรอยยิ้มของคุณครูได้มากเลยทีเดียว

นี้คือภาพต้นฉบับคุณครูที่เด็กๆ ต้องการวาดภาพเพื่อให้เป็นของขวัญในวันไหว้ครู ช่างเป็นคุณครูที่มีความน่ารักเป็นอย่างมาก

แต่ภาพที่คุณครูได้รับจากเด็กนักเรียนที่เธอสอนมันออกมาเป็นแบบนี้ ….. ถึงแม้ว่าทักษะการวาดภาพของนักเรียนยังไม่ดีเท่าไหร่ แต่พวกเขาก็วาดมันออกมาจากใจ ทำให้คุณครูท่านนี้ได้โพสต์ภาพวาดของเด็กๆ เพื่อแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ลงบนโซเชียล

ทำให้ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมภาพวาดของเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก และชาวเน็ตก็ยังบอกอีกว่า ” พวกเขาต้องเป็นศิลปินในอนาคตแน่ๆ ” บางคนก็อยากที่จะรู้ถึงความรู้สึกของคุณครูเมื่อได้เห็นภาพวาดเหล่านี้เป็นครั้งแรกด้วย

ตอนนี้ก็ได้มีแชร์ภาพฝีมือของเด็กๆ ที่อยากจะวาดภาพเพื่อให้เป็นของขวัญมันไม่ใช่แค่การวาดให้คุณครูอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงการวาดภาพให้คุณแม่ของพวกเขาด้วย

ภาพวาดแม่ของฉัน 

ภาพวาดแม่ของฉัน 

ภาพวาดแม่ของฉัน 

อีกทั้งยังมีการวาดภาพเพื่ออธิบายการใช้ชีวิตประจำวันของเด็กๆ ด้วย

เด็กเหล่านี้มีจินตนาการของพวกเขาเอง ดังนั้นเราควรชื่นชมจินตนาการที่บริสุทธิ์ของเด็กๆ และส่งเสริมให้พวกเขานั้นได้ทำในสิ่งที่อยากจะทำอย่าไปปิดกั้นจินตนาการของพวกเขา

ขอบคุณที่มา weibo | เรียบเรียงโดย เบาสมอง