พิพิธภัณฑ์ ทำชาเลนจ์ท้าให้คนทำเลียนแบบผลงานของศิลปินชื่อดัง ด้วยของ 3 ชิ้นที่หาได้จากในบ้าน

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้หลายประเทศจะเริ่มที่การปลดล็อคมาตราการในการป้องกันตัวจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดกันบ้าง แต่ก็มีหลายประเทศที่ยังคงต้องปฎิบัติการคำสั่งนี้อยู่ มันเป็นเวลานานหลายวันแล้วที่ผู้คนต้องกักตัวอยู่ที่บ้านก็อาจจะรู้สึกเบื่อแล้ว

พิพิธภัณฑ์เก็ตตี้ ในลอสแองเจลิส เลยคิดชาเลนจ์เพื่อเป็นการชวนในผู้คนที่อยู่บ้านมีกิจกรรมทำเพิ่มโดยเขาให้คุณทำเลียนแบบผลงานของศิลปินชื่อดังระดับโลก ด้วยการหาของ 3 ชิ้นที่หาได้จากในบ้านของตัวเองเท่านั้น (คุณต้องมีความครีเอทสูงมาก ๆ )

1.  หญิงสาวในชุดราตรี วาดโดย ปอล โกแก็ง และเธอคนนี้ก็มาในชุดราตรีของเธอเช่นเดียวกัน แอบเหมือนอยู่นะ 

2. กัปตัน โทมัส โครัม วาดโดย วิลเลียม โฮ การ์ธ (ปีค.ศ. 1740) ก็เข้าใจคิดเอาผ้าขาวมาเป็นผมของเขานะ 

3. ภาพเหมือนการแต่งงานของอาร์นอลฟีนี เป็นภาพเขียนสีน้ำมันบนไม้โอ๊กที่เขียนโดย ยัน ฟัน ไอก์ จิตรกรเนเธอร์แลนด์ ส่วนคนที่ทำเลียนแบบดูเหมือนว่าท้องจะโตไปหน่อยนะ แต่ก็เหมือนอยู่ 

4. ‪สุภาพสตรีกับเออร์มิน‬ ‪เลโอนาร์โด ดา วินชี‬ อันนี้ขนลุกเลยดูหน้าของเธอดิเหมือนในภาพมากๆ 

5. ภาพเหมือนของชายคนหนึ่ง หรือ ภาพเหมือนของชายโพกหัวแดง เป็นภาพเขียนสีน้ำมันที่เขียนโดยยัน ฟัน ไอก์ จิตรกรชาวดัตช์ อันนี้ก็เลียนแบบได้คล้ายเหมือนกันนะ 

6.  ” The Charmer ” วาดโดย จอห์น วิลเลียม วอเทอร์เฮาส์ ต้องยอมใจในความครีเอทจริง ๆ 

7. อาหารค่ำมื้อสุดท้าย (The Last Supper) จิตรกรรมฝาผนังโดย เลโอนาร์โด ดา วินชี ถึงแม้ว่าต้องกักตัวอยู่ที่บ้านคนเดียวเขาก็ยังพยายามที่หาภาพคนอื่นมาเพิ่ม 

8. Joven Decadente วาดโดย รามอน คาซาส เมื่อคุณหมดแรงเขาก็หมดแรงได้เหมือนกัน 

9. เด็กชายกับตะกร้าผลไม้ เป็นภาพเขียนสีน้ำมันที่เขียนโดย คาราวัจโจ แต่สำหรับชายคนนี้เปลี่ยนม้วนกระดาษทิชชูที่ตุ่นเอาไว้ช่วงกักตัวจำนวนมาก

10.  ภาพเหมือนของ Agostino Pallavicini  วาดโดย อันโตน ฟัน ไดก์ (Anthony van Dyck) อันนี้พยายามมากจนออกไปทางฮามากกว่า 

11. Pope Leo X (after Raphael) วาดโดย Fernando Botero ศิลปินและปฏิมากรรมชาวโคลอมเบีย และชายผู้นี้ก็ทำออกมาได้เหมือนซะด้วย 

12. สาวใส่ต่างหู วาดโดย โยฮันเนิส ไรเนียส์โซน เฟอร์เมร์ หรือ โยฮัน เฟอร์เมร์ กับการเลียนแบบที่เปลี่ยนต่างหูเป็นหูฟังไอโฟน 

เป็นอย่างไรบ้างกับการท้าแต่งตัวเลียนแบบ ต้องบอกว่าเป็นชาเลนจ์ที่น่าสนใจมาก เพราะมีผู้คนที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้จำนวนมากแต่ละคนก็ปล่อยไอเดียออกมาแบบจัดเต็มกันทั้งนั้น

ปล. หากมีชื่อผลงานของศิลปินท่านไหนผิดรบกวนแจ้งเราเพื่อให้ทำแก้ไขด้วยนะครับ

ขอบคุณที่มา brightside | เรียบเรียงโดย เบาสมอง