เกษตรกรญี่ปุ่นเพิ่มมูลค่า หัวไชเท้า ที่จะถูกทิ้งด้วยความคิดที่เรียบง่าย

ในสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะดีแบบนี้ การที่เราจะคิดขายอะไรที่เหมือนๆ คนอื่นบางครั้งมันก็เหนื่อยนะครับ ถ้าการตลาดไม่ดีก็อาจจะขายได้ยากหน่อย หรือไม่เราก็ต้องมีการแปรรูปสินค้าของเราให้มันแตกต่าง มีจุดขายที่โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ แต่การแปรรูปสินค้าบางครั้งเราแค่ใส่ไอเดียลงไปนิดหน่อยสินค้าของคุณก็จะดูแตกต่าง และเป็นที่ต้องการของตลาดก็ได้

ห้างสรรพสินค้าในประเทศญี่ปุ่นจะมีมาตราฐานด้านโภชนาการสูงมาก สินค้าในภาคการเกษตรถ้าไม่ได้มาตราฐานจริงๆ รูปทรงไม่ถูกต้อง รับรองว่าประเทศญี่ปุ่นต้องปฎิเสธแน่นอน ในแต่ละปีจะมีสินค้าจากเกษตรกรที่ถูกคัดทิ้งเยอะมากๆ

นี่คือสินค้าที่ไม่ได้รูปทรง ไม่ได้มาตราฐานที่ซุปเปอร์มาเก็ตต้องการ 

เกษตรกรชาวซัปโปโร ในประเทศญี่ปุ่น ได้มีความคิดว่าสินค้าที่ไม่ได้รูปทรงตามมาตราฐานที่ถูกคัดทิ้ง แต่สามารถเอามารับประทานได้ แทนที่จะเอามาเททิ้ง แต่พวกเขาก็มีไอเดียดีๆ ที่จะออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ ให้มันดูดีดูน่ารัก และเป็นการสร้างมูลค่าทางสินค้าด้วย

จากที่พวกเขาได้มีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ออกมาน่ารัก จาก หัวไชเท้า ที่เหมือนที่จะถูกทิ้งแล้ว กลับกลายเป็นสินค้าที่ขายดีมากๆ ขายหมดในเวลาที่รวดเร็วมาก

ชาวเน็ตในประเทศญี่ปุ่นต่างโพสต์ถามกันใหญ่เลยว่าสามารถหาซื้อได้ที่ไหนขาย หัวไชเท้า แบบนี้บ้างอยากได้ จนกลายเป็นแรร์ไอเทม มากไปแล้วตอนนี้

จากความคิดเล็กๆ น้อยๆ ที่เรียบง่าย และน่ารักแม้กระทั่งหัวไชเท้าสีขาวที่แต่เดิมตั้งใจจะทำลายทิ้งอยู่แล้วกลับเอามาสร้างมูลค่าได้มากเลย

จากเนื้อหาที่ เบาสมอง ได้เอามานำเสนอเราก็อยากให้หลายๆ คนได้ลองดูเรื่องนี้เป็นตัวอย่างในการคิดดัดแปลงสินค้าที่เราขายเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสที่ดีในการขาย สู้ๆ นะครับทุกคน ขอให้รวยยยยยยย

ขอบคุณที่มา twitter

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง

Facebook Comments