งานประกวดศิลปะจาก ” ส้มโอ ” ของโรงเรียน ที่พ่อแม่จัดเต็มมาก

สวัสดีทุกท่านกลับมาเจอกับ เบาสมอง อีกครั้ง วันนี้เราจะเอาเรื่องราวดีๆ จากต่างประเทศมาให้ทุกท่านได้อ่านกัน เนื่องจากใกล้จะถึงเทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง ในประเทศจีนทำให้หลายโรงเรียนต่างจัดกิจกรรมขึ้นที่โรงเรียน เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์

หน้ากากไอรอนแมนที่ทำมาจากส้มโอ มันสามารถถอดหน้ากากได้ด้วย 

โดยการแข่งขันนั้นได้มีการกำหนดเงื่อนไขว่าให้ใช้ ” ผิวส้มโอเป็นวัสดุหลัก ” ในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อส่งเข้าประกวด ส่วนเรื่องไอเดียก็ใส่กันมาได้อย่างเต็มที่

แต่งานนี้มันไม่ได้เป็นแค่การส่งประกวดผลงานของเด็กเท่านั้น เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็ขอเข้ามามีส่วนร่วมด้วย พวกเขาใส่ไอเดียของตัวเองลงไปเต็มที่

พวกเขาได้โพสต์ภาพผลงานของตัวเอง และลูกๆ ลงบนโซเชียลจะทำให้มีผู้ปกครองคนอื่นๆ ก็ร่วมกันโพสต์ภาพผลงานของตัวด้วยจนกลายเป็นไวรัลไปแล้ว

ชุดของเจ้าหญิงที่ทำมาจากเปลือกส้มโต 

แบบนี้ก็น่ารัก

ผู้ปกครองบางคนก็ใช้ผลเกรปฟรุ๊ต ที่เป็นสายพันธุ์คล้ายกับส้มโอ เอามาเข้าร่วมการแข่งขันด้วยเพราะรูปทรงของมันจะยาวกว่าส้มโอ

ชาวเน็ตหลายคนต่างออกมาแสดงความชื่นชมในผลงานที่สร้างสรรค์ออกมา แต่หลายคนก็มีคอมเมนต์ว่าควรที่จะปล่อยให้เด็กเป็นคนคิดเองหรือเปล่า เพราะดูเหมือนว่าผู้ปกครองจะสนุกกับการแข่งขันครั้งนี้มากกว่าเด็กๆ ด้วยซ้ำ

ปิกาจู ก็มีด้วยถึงสีมันจะดูแปลกๆ แต่ก็สร้างสรรค์ 

นี่ก็ปิกาจู อีกเวอร์ชั่นหนึ่ง 

หมู Pepe ที่สร้างสรรค์ออกมาได้น่ารักไม่เบา

อันนี้ก็ Pepe อีกเวอร์ชั่นหนึ่ง 

แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องขอบคุณที่อย่างน้อยทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้นมามันทำให้เด็กได้สร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการ และที่สำคัญเด็กๆ เหล่านี้ก็จะได้มีกิจกรรมทำร่วมกับผู้ปกครองของตัวเองด้วย

ขอบคุณที่มา facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง