ธรรมชาติ นักสร้างสรรค์ที่ไม่แพ้ใครบนโลกนี้

บนโลกมีความสวยงาม และสิ่งแปลก ๆ ที่เกิดจากการกระทำของมนุษย์มากมาย ทุกคนร่วมแสดงความยินดี และเชิดชูกับสิ่งเหล่านั้นไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ สถาปัตยกรรม หรือแฟชั่นต่าง ๆ  แต่เราก็อย่าลืมไปว่าบนโลกนี้ผู้สร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั้นก็คือ ” ธรรมชาติ ”

วันนี้ เบาสมอง จะพาทุกท่านไปชมความสวยงามจากธรรมชาติ ที่ไม่ค่อยจะได้เห็นสักเท่าไหร่ เพื่อเป็นการช่วยยืนยันถึงความอัศจรรย์ และการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลย

1. เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยบังเอิญเมื่อฟองอากาศไปอยู่ตรงด้านบนของเห็ด และแสงจากกล้องที่ถ่ายภาพก็ทำให้เกิดเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งนี้ดูแล้วคล้ายกับลูกบอลพลาสม่า

2. มีควันที่พวยพุ่งออกมาจากปากปล่องภูเขาไฟ Klyuchevskaya Sopka ในรัสเซียอยู่ตลอดเวลา แต่ที่น่าแปลกกว่านั้นคือลักษณะของเมฆที่ปกคลุมบนยอดภูเขาที่ทำให้ดูคล้ายกับหมวกใบใหญ่

3. แม่น้ำ Sinyaya ไหลผ่าน Yakutia ประเทศรัสเซีย เป็นระยะทางกว่า 100 กม. หน้าผาสูงตระหง่านริมฝั่งเป็นรูปทรงที่ซับซ้อนเมื่อพระอาทิตย์ตกดินแสงจะกระทบที่ยอดผามันช่างสวยงามจริง ๆ

4. ความสวยงามของรุ้งกินน้ำที่เกิดหลังฝนตก แต่น้อยครั้งที่เราจะได้เห็นในระยะใกล้ขนาดนี้ 

5. ใครจะไปเชื่อว่าเห็ดจะสามารถพ่นควันออกมาได้ (น่าอัศจรรย์ หรือใครมีข้อมูลอื่นจะเพิ่มเติมบอกเราได้นะเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้)

6. ไม่บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นส้นเท้าของเม่น 

7. ภาพถ่ายความสวยงามของธรรมชาติที่ลงตัวใกล้แม่น้ำ Angara ประเทศรัสเซีย

8. ความสวยงามมักจะเป็นอันตรายได้ถ้าไม่ระวัง (ฝูงแมลงจำนวนมากที่ติดบนใยแมงมุมรอบดอกไม้)

9. ภาพถ่ายที่ดูแล้วเพลินตา (หยดน้ำแห่งความงามอันบริสุทธิ์)

10. ความน่ากลัวที่สวยงามและลงดำ (ขาวกับดำ)

11. ความเงียบสงบ และความสุขของชีวิต (ภาพนี้ถ่ายในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติคอเคเชียน)

12. การแสดงความรักย่อมเกิดได้กับทุกสรรพสัตว์

13. เมื่อพระอาทิตย์ตกแมลงอาจจะปีนขึ้นไปบนยอดเห็ดเพื่อที่จะบินกลับบ้าน

14. ความสวยงามของแสงที่ปลายขอบฟ้า

15. การป้องกันตัว : แมลงปีกแข็งที่ถูกคุกคามจะพ่นสเปรย์เคมีร้อนออกมาจากปลายท้องของพวกมัน ของเหลวเป็นอันตรายต่อแมลงนักล่า และยังสร้างความเจ็บปวดให้กับมนุษย์ได้อีกด้วย

บนโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ยังมีสิ่งแปลก ๆ ที่เรายังไม่เคยเห็นอีกมากมาย ถ้าคุณชอบที่จะอ่านบทความแนวนี้ก็บอกเราได้นะ ครั้งต่อไปจะได้เขียนมาให้อ่านกันอีก

ขอบคุณที่มา brightside | เรียบเรียงโดย เบาสมอง