ศิลปินมืออาชีพวาดภาพสัตว์ประหลาดของเด็ก ๆ ในแต่ละสัปดาห์

บางครั้งเราเห็นฝีมือการวาดภาพของเด็กแล้วชอบติว่ามันไม่สวย แต่คุณอย่าลืมว่าภาพวาดเหล่านั้นมันมาจากจินตนาการที่พวกเขาถ่ายทอดออกมาจากสิ่งที่เขารับรู้ ในฐานะผู้ใหญ่เราควรให้คำแนะนำ และส่งเสริมจินตนาการของพวกเขา เพราะมีเด็กหลายคนที่โตเติบขึ้นมาและกลายเป็นศิลปินชื่อดังอยู่มากมาย

อารอน เซนซ์ นักวาดภาพประกอบมืออาชีพ เธอก็ได้เล็งเห็นความสำคัญของเรื่องนี้ เธอจึงได้จัดทำหนังสือสำหรับเด็กชื่อ ” Monsters Go Night-Night ” ขึ้นจำนวน 45 เล่ม ซึ่งการออกแบบตัวละครทั้งหมดอิงจากภาพวาดสัตว์ประหลาดที่เอลียาห์ลูกชายวัย 5 ขวบของเธอ

วาดโดย Fan Art By @davepryor72

วาดโดย Fan Art By @purperoni

วาดโดย Fan Art By @mikebaldridge.design

วาดโดย Fan Art By By @cozacana_

วาดโดย Fan Art By @volatilconcept

ซึ่งในวันเปิดตัวหนังสือเธอได้เชิญศิลปินให้มาช่วยวาดภาพ 7 รูปในสไตล์ของตัวเอง และโพสต์บนโซเชียล ซึ่งมันได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี จากนั้นเธอก็ได้นำภาพวาดจากจินตนาการเด็ก ๆ เอามาวาดใหม่ทุกสัปดาห์เพื่อโพสต์ในอินสตาแกรมของเธอที่ชื่อว่า Monsters Go

วาดโดย Fan Art By @revcruz

วาดโดย Fan Art By @illustrations.by.ellie

วาดโดย Fan Art By @handshooks

วาดโดย Fan Art By @barbara.knappe

วาดโดย Fan Art By @aaronzenz

ตลอดช่วงเวลาตั้งแต่ปี 2017-2019 เธอได้รับภาพวาดของเด็ก ๆ ที่ส่งมาให้มากกว่า 20,000 ภาพ และเธอก็เอาไปวาดใหม่ถึง 300 ภาพ มาในช่วหลัง ๆ เธอก็เริ่มที่จะวาดน้อยจนดูเหมือนจะปิดโปรเจคของเธอไป

วาดโดย Fan Art By @kamethehermit

วาดโดย Fan Art By @chibyversity

วาดโดย Fan Art By @tomabelillustration

วาดโดย Fan Art By @ohalloren

วาดโดย Fan Art By @adamsanfordart

จนกระทั่งเมื่อปี 2020 เธอก็ได้รับข้อความจากแฟนคลับที่เรียกร้องอยากให้เธอกลับมาวาดภาพอีก เธอจึงตัดสินใจที่กลับมาวาดภาพอีกเนื่องจากมันเป็นช่วงการแพร่ระบาดของโควิดและเธอก็มีเวลาว่างด้วย

วาดโดย Fan Art By @dave.pasciuto

วาดโดย Fan Art By @thehamofficial

วาดโดย Fan Art By @tobiasm.art

วาดโดย Fan Art By @streetfiedler

วาดโดย Fan Art By @danny.kneip

แต่ครั้งนี้เธอได้ชวนศิลปินกว่า 1,000 คนเพื่อเข้าร่วมกับโปรเจคใหม่อีกครั้ง โดยเธอได้เอาภาพเก่าที่เด็ก ๆ เคยส่งมา แต่เธอวาดไม่ทันออกมาให้ศิลปินเหล่านี้ช่วยกันวาด จนกลายเป็นผลงานภาพว่า 4,000 ที่ถูกเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์ตอนนี้

ขอบคุณที่มา instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง