รถบัสญี่ปุ่นสุดหรู นั่งแบบข้ามคืนก็ไม่เหนื่อย

หากพูดถึง ” ประเทศญี่ปุ่น ” หลายคนก็คงนึกถึงความสวยงามของธรรมชาติ วัฒนธรรม และเทคโนโลยีที่มีความเจริญก้าวหน้า และก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่โดดเด่นไม่แพ้กันนั้นก็คือระบบการขนส่งโดยเฉพาะรถไฟฟ้าที่มีความเร็วสูงอย่างชิงกันเซ็งที่สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็ว 240–320 กม./ชั่วโมง (เมื่อวิ่งระยะไกล) และนอกจากการเดินทางด้วยรถไฟแล้ว ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ยังมีการเดินทางข้ามเมืองด้วยรถบัสด้วยแต่ก็อาจเป็นทางเลือกรองลงมาจากรถไฟ

ผู้ให้บริการรถบัสเดินทางข้ามคืนอย่าง Willer Express จึงพยายามพัฒนารูปแบบการให้บริการกับลูกค้าเพื่อให้เกิดความสบายมากยิ่งขึ้น และอาจช่วยทำให้การเดินทางด้วยรถบัสเป็นที่นิยมมากขึ้นอีกด้วย

ทางบริษัทจึงได้เปิดตัวรถบัสที่ชื่อว่า ReBorn ถ้ามองลักษณะโดยร่วมก็อาจคล้ายกับรถบัสข้ามคืนคันอื่น ๆ คือในหนึ่งแถวจะมี 3 ที่นั่งที่แยกจากกัน  แต่สิ่งที่พิเศษกว่ารถบัสคันอื่นก็คือ การออกแบบที่นั่งเป็นแคปซูลที่มีความเป็นส่วนตัว และสะดวกสบายมากกว่า อีกทั้งยังดูแล้วคล้ายกับที่นั่งบนเครื่องบินระดับเฟิร์สคลาสเลยทีเดียว

นอกจากความหรูหราแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบปรับเอนนอนด้วยระบบไฟฟ้า และยังมีที่พักเท้าให้ด้วย (คือปรับนอนได้แบบสุดจริง ๆ) ถ้าคุณต้องการทำงานระหว่างเดินทางก็สามารถดึงโต๊ะพับกางออกมาเพื่อใช้งาน และมีปลั๊กเสียบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้อย่างครบถ้วน

ปรับนอนด้วยระบบไฟฟ้า

มีที่ยืดขาแบบเต็มที่นอนสบายตลอดเส้นทาง 

มีโต๊ะพับเตรียมไว้ให้สำหรับวางของกิน และนั่งทำงาน

ช่องสำหรับเสียบอุปกรณ์ต่าง ๆ 

สาเหตุหนึ่งที่ทาง Willer Express ยอมลงทุนเพื่อปรับระดับความสบายให้กับลูกค้า เพราะหากเทียบเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วยรถบัสจากโตเกียวไปเกียวโต โอซาก้า หรือโกเบ จะเริ่มต้นเพียง 6,900 เยน (63 ดอลลาร์สหรัฐ) หรือประมาณ 2,100 บาท  ซึ่งถูกกว่าชิงกันเซ็งถึง 5,000 เยน หรือประมาณ 1,500 บาท ซึ่งพวกเขาเชื่อว่ามันอาจช่วยทำให้ผู้เดินทางเลือกตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ยังมีข้อดีอีกคือ คุณไม่ต้องจ่ายค่าโรงแรมคืนหนึ่ง เนื่องจากคุณนอนบนรถบัส (ซึ่งมีที่สำหรับเก็บสัมภาระของคุณ) และการเดินทางข้ามคืนหมายความว่าคุณจะมาถึงในเช้าวันรุ่งขึ้นอย่างสดใส และมีเวลาทั้งวันเพื่อเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวในจุดหมายปลายทางของคุณ

ที่สำหรับเก็บสัมภาระ

จริง ๆ แล้วรถบัส ReBorn ได้เปิดให้บริการเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว แต่เนื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากในญี่ปุ่นยังคงหลีกเลี่ยงการเดินทาง แถมคนส่วนมากก็ยังไม่รู้ด้วยว่ามีรถบัสแบบนี้อยู่จนกระทั่งข่าวนี้ได้กลายเป็นกระแสโซเชียลเมื่อไม่นาน

ขอบคุณที่มา soranews24 | เรียบเรียงโดย เบาสมอง