ภาพที่น่าสนใจจากชาวเน็ต ที่ทำให้เราเรียนรู้จักโลกได้มากขึ้น

บนโลกใบนี้มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่มากมายที่เราเองก็ยังไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ก็ต้องขอบคุณที่เดี๋ยวนี้เรามีอินเตอร์เน็ตเพื่อช่วยให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับโลกใบนี้ได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชมกลุ่ม Interesting As F*** จากเว็บไซต์ Reddit ที่พวกเขาได้มีการแชร์ภาพสิ่งต่าง ๆ ที่น่าทึ่งเอาไว้มากมาย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า

1. มุมของใบเรือที่เย็บด้วยมือที่สร้างขึ้นในปี 1800 เป็นใบเรือเรือแคนวาสทำจากเชือกป่านที่มีความแข็งแรงกว่าปอถึง 3 เท่า มันยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มันไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำทะเล

2. การออกแบบนาฬิกาจากไม้ท่อนเดียว เป็นสมบัติที่ตกทอดมาจากรุ่นคุณปู่ 

3. เหมืองเพชรขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในรัสเซีย

4. การปลูกถ่ายผิวหนังของปลาทิลาเพีย หรือที่เรารู้ในอีกชื่อหนึ่งว่า ” ปลานิล” บนแมวเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และทำให้มันกลับมามีผิวหนังอีกครั้ง

5. ฟอสซิลหนังของไดโนเสาร์ ” เอ็ดมอนโตซอรัส ” เป็นพวกไดโนเสาร์ปากเป็ดชนิดหนึ่ง ฟอสซิลของมันพบในทวีปอเมริกาเหนือ

6. ร่มเงาบนถนนในเมือง Jerez ประเทศสเปนเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักเซลฟีต้องเดินทางเพื่อมาเช็คอิน

7. ภาพถ่ายของเกอเนอพิล (Genepil) ราชินีคนสุดท้ายของมองโกเลียในปี 1920

8. หนึ่งในเพชรเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีมูลค่าประมาณ 52 ล้านดอลลาร์

9. หมีขั้วโลกมีผิวสีดำ และขนกลวงใส ขนใสของพวกมันช่วยให้แสงแดดส่องถึงผิวหนังได้มากขึ้น และผิวสีเข้มก็ดูดซับความร้อนได้ดี

10. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของโรงแรมที่มีความสูง 82 ฟุตในเบอร์ลินซึ่งมีลิฟต์สำหรับแขกอยู่ข้างใน (และเป็นที่อยู่ของปลา 1,500 ตัว)

11. ป้อมปราการที่สร้างขึ้นบนหินพร้อมระบบชลประทานแบบไฮดรอลิก เป็นที่จักกันในชื่อว่า สีคิริยะ หรือ หินราชสีห์ ในประเทศศรีลังกา ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของศรีลังกา โดยเฉพาะจิตรกรรมฝาผนังโบราณ ได้รับการพิจารณาเป็นหนึ่งในมรดกโลกไปแล้ว 

12. ปลาแดร็กคูลา (Dracula fish) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า แดนิโอเนลลา แดร็กคูลา (Danionella dracula) เป็นปลาน้ำจืดที่พบในแม่น้ำ Sha Du Zup รัฐคะฉิ่น สหภาพพม่า ตัวผู้มีเขี้ยวยาวแหลมคมคล้ายสุนัขหรือค้างคาวดูดเลือดในตำนาน

13. ประตูห้องนิรภัยของธนาคารอายุ 110 ปีตั้งอยู่ในรัฐแอละแบมา ตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา

14. การจัดแสดงชิ้นส่วนของเรือไททานิค

15. ในขณะที่ขุดค้นปิรามิดที่มีชื่อเสียงของอียิปต์นักโบราณคดีพบน้ำผึ้งในหลุมฝังศพโบราณ น้ำผึ้งซึ่งมีอายุย้อนกลับไปประมาณ 3,000 ปี เป็นตัวอย่างที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และยังคงกินได้

เป็นอย่างไรบ้างกับสิ่งที่เรานำมาเสนอให้ทุกท่านได้ดูวันนี้ มันแปลกพอที่จะทำคุณอยากดูตอนต่อไปหรือไม่ ถ้าอยากดูอีกก็บอกเรานะ เดี๋ยวจะหามาให้อ่านกันอีก

ขอบคุณที่มา reddit | เรียบเรียงโดย เบาสมอง