ภาพถ่ายที่ทำให้เรารู้ว่า ความสุขที่แท้จริงเริ่มต้นจากครอบครัว

ทุกช่วงเวลาของการเติบโตในชีวิตคนเรามักมีเรื่องราวต่าง ๆ ที่ฝังไว้ในความทรงจำ แต่บางครั้งเราอาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ผ่านมา จนทำให้หลายคนอาจหลงลืมเรื่องเก่า ๆ นั้นไป ถ้าเรามีบางสิ่งเช่น วีดิโอ หรือภาพถ่ายที่ทำให้เราพอจะย้อนช่วงเวลาได้ มันจะทำให้คุณรู้เลยว่าชีวิตของคุณเดินมาไกลแค่ไหนแล้ว

วันนี้ เบาสมอง จะขอนำเสนอภาพถ่ายครอบครัวที่สุดแสนจะน่ารัก และอาจทำให้คุณผ่อนคลายจากเรื่องชวนปวดหัวต่าง ๆ ถ้าคุณพร้อมแล้วเราไปชมพร้อมกันเลย

1. ชายคนนี้เขาเป็นทหารผ่านศึก ซึ่งในอดีตเขาเคยถ่ายภาพคู่งานแต่งกับภรรยาเอาไว้แล้ว ถึงแม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนพวกเขาก็ยังคงรักกันเหมือนเดิม ทำให้เขาและภรรยากลับมาถ่ายภาพงานแต่งกันอีกครั้งเพื่อเป็นการรำลึกความหลัง 

2. ภาพถ่ายนี้ทำให้เห็นถึงพัฒนาการของชีวิตครอบครัวที่แสนอบอุ่น ซึ่งในวันนี้พวกเขามีเจ้าไดโนเสาร์น้อยเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน 

3. ภาพนี้ถ่ายในสถานที่เดียวกันแต่ห่างกัน 18 ปี และดูเหมือนว่าจะมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไปสำหรับพวกเขา 

4. ภาพถ่ายความสนุกของครอบครัวในวันคริสต์มาส ที่ถูกนำกลับมาถ่ายใหม่อีกครั้งในเวลาที่ห่างกัน 23 ปี 

5.”  พ่อฉันเคยบอกว่าฉันหน้าคล้ายกับคุณย่า ซึ่งฉันไม่เคยเห็นท่านมาก่อนเลย และนี่คือภาพถ่ายที่เอามาเทียบกัน คุณย่าอุ้มพ่อ VS ฉันอุ้มลูกชาย คุณคิดว่าฉันคล้ายคุณย่าไหม? ภาพนี้ถ่ายห่างกัน 63 ปี “

6. อดีตและปัจจุบัน: คู่รักสร้างภาพแต่งงานใหม่หลังจากแต่งงานมา 50 ปี

7. รูปภาพเหล่านี้ถ่ายที่ร้านอาหารเดียวกัน แต่ห่างกันประมาณ 2 ปี แฟนฉันลดไป 90 ปอนด์(40 กิโลกรัม) ส่วนฉันลดไป 135 ปอนด์(61 กิโลกรัม)

8. ” พ่อแม่ของฉันสร้างภาพฮันนีมูนขึ้นใหม่ 40 ปีต่อมา “

9. นี่คือภาพถ่ายที่ครั้งหนึ่งลูกสาวของกัปตันเครื่องบินถ่ายด้วยกัน จนเวลาผ่านไป 12 ปี เด็กสาวคนนั้นได้เติบโตขึ้นมา และทำงานบนเครื่องบินเหมือนกับพ่อของเธอ 

10. ภาพถ่ายของพ่อเมื่อปี 2525 กับภาพถ่ายของฉันตอนอายุ 20 ปี (ปี 2564) เราเหมือนกันมากเลยใช่ไหม? 

11. ความรู้สึกเดียวกัน แตกต่างกันที่ช่วงเวลา 

12. ” ป้ากับลุงของฉันเพิ่งฉลองครบรอบแต่งงาน 55 ปีของพวกเขา ภาพบน พ.ศ. 2510 ด้านล่าง พ.ศ. 2565 “

13. วันครบรอบ 53 ปีของคุณปู่คุณย่าของฉัน ที่ท่านทั้งคู่ยังคงรักกันไม่ลดน้อยลงไปเลย 

14. ภาพซ้ายคือครอบครัวเออร์วิน ที่กำลังตั้งท้องบินดี เออร์วินอยู่ ส่วนด้านขวาคือ ครอบครัวของบินดี เออร์วิน ที่ภรรยากำลังตั้งครรภ์ และถ่ายเหมือนกับภาพเก่าตอนที่เขายังอยู่ในท้อง 

15. ภาพถ่ายที่แสนอบอุ่นของ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ กับลูกชายของเขา ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ความผูกพันของพ่อลูกก็ยังคงเหมือนเดิม 

16. การกลับมาเยือนบนถนนเส้นเดิม และความรักที่ยังเหมือนเดิม 

17. ภาพนี้ถูกถ่ายห่างกันเพียง 11 ปี และดูเหมือนว่าเวลาทำหน้าที่ของมันได้สมบูรณ์แบบ 

18. ภาพถ่ายครอบครัวในวันคริสต์มาสของฉันสร้างขึ้นใหม่ใน 20 ปีต่อมา

19. พ่อกับฉัน (ขวา 1993) และลูกชายกับฉัน (ซ้ายปี 2016)

20. ” ถึงแม้เวลาจะผ่านไปมากเพียงใด แต่ครอบครัวเราก็จะหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันเหมือนเดิม “

เป็นอย่างไรบ้างกับภาพครอบครัวเหล่านี้ ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นบ้างหรือไม่? แล้วคุณล่ะมีช่วงเวลาแบบนี้บ้างหรือเปล่า ความสุขอาจอยู่ไม่ไกลตัวคุณเพียงแค่ใส่ใจกับมันบ้างก็เท่านั้นเอง

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง