ศิลปินสร้างกระเป๋า และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ดูเหมือนแมลง และสัตว์อื่นๆ

” แฟชั่น “ ถือว่าเป็นการแสดงออกทางความคิดที่สร้างสรรค์รูปแบบหนึ่ง ถึงแม้ว่ามันเกิดขึ้นจากแนวคิดเล็กๆ แต่มันก็ยังสามารถส่งผลทำให้คนอื่นๆ ทำตามด้วย ดังนั้นเรื่องของแฟชั่นมันจึงไม่มีอะไรผิดหรือถูก มันขึ้นอยู่กับความชอบ และความเหมาะสมกับกาลเทศะด้วย

ศิลปินชาวญี่ปุ่น Amanojaku to Hesomagari  ผู้นำแฟชั่นแนวใหม่ กับไอเดียที่สุดสร้างสรรค์ของเขาในการออกแบบกระเป๋าที่ต้องบอกเลยว่า ” แปลกมาก ” เพราะเขามีแรงบันดาลใจจากเหล่าสรรพสัตว์ และแมลง รับรองถ้าคุณได้ใช้กระเป๋าที่เขาออกแบบมาก็ต้องยอมใจสุดๆ เหมือนกัน 

Amanojaku บอกว่า ” มีสัตว์หลายชนิดที่ผู้คนไม่ชอบ แต่ในความเป็นจริงพวกมันก็มีมุมที่น่าสนใจ เขาจึงอยากนำเสนอมุมมองเหล่านั้นออกมาให้ผู้คนได้รู้ ”  

ก่อนที่เขาจะมาเข้าสู่วงการนี้ ” เขาได้เรียนจบมาทางด้านประสาทวิทยา “

ดูรายละเอียดที่เขาทำมันออกมาเหมือนจริงมากๆ 

เขาเริ่มฝึกตัดเย็บกระเป๋าด้วยตัวเอง แต่ด้วยความคิดที่เขาอยากทำให้คนรู้จักกับสัตว์เหล่านี้มากขึ้น เขาจึงถูกดึงดูดให้เข้าสู่อาณาจักสัตว์ไปโดยที่ไม่รู้ตัว 

ผลงานของเขามันมีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมาก 

ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานแฮนเมดของเขานั้นมีระยะเวลาที่แตกต่างกัน ถ้าเป็นชิ้นเล็กๆ ก็ประมาณ 3 วัน แต่ถ้าเป็นงานที่มีขนาดใหญ่บางครั้งก็ใช้เวลาถึง 3 สัปดาห์ 

สนใจตั๊กแตนยักษ์มั๊ย 

” ยังมีสัตว์ที่เราไม่รู้จักอีกมากมาย “

ใบนี้น่ารักอยากได้ เท่ดี

Amanojaku บอกว่า การสร้างกระเป๋ารูปสัตว์ต่างๆ นั้นคุณจะมีแต่ทักษะการเย็บอย่างเดียวไม่ได้ แต่คุณต้องมีความรู้เกี่ยวกับสรีระของสัตว์เหล่านั้นด้วย

#

#

#

#

หากคุณต้องการสร้างความแตกต่างคุณต้องกล้าคิด และต้องกล้าลงมือทำด้วย การที่เราเดินตามคนที่สำเร็จแล้วมันอาจจะดูว่าง่ายกว่า แต่คุณจะไม่มีวันได้เป็นที่ 1 เลย ถ้าคุณลองนอกกรอบบางครั้งสิ่งที่คุณคิดมันอาจจะทำให้คุณรวยก็ได้

ขอบคุณที่มา Twitter | เรียบเรียงโดย เบาสมอง