ศิลปินวาดภาพประกอบเพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์แนวปะการัง

นาธาน เฟอร์ลาซโซ ศิลปินผู้ที่อาศัยอยู่ในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียได้สร้างสรรค์งานศิลปะเพื่อช่วยสนับสนุนการป้องกันแนวปะการัง เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ ของออสเตรเลีย โดยที่เขาได้ทำการตีพิมพ์เป็นหนังสือเพื่อจำหน่าย และหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วเขาจะเอาเงินไปช่วยเหลือ Great Barrier Reef Legacy

ปลาการ์ตูน

นาธาน เฟอร์ลาซโซ ได้ศึกษาด้านการออกแบบมัลติมีเดียที่ Monash University และทำงานในสตูดิโอออกแบบต่างๆ ในเมลเบิร์นเป็นเวลาหลายปีในฐานะนักออกแบบกราฟิก

วาฬหลังค่อม

เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ แนวปะการังนอกชายฝั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในทะเลคอรัล บริเวณนอกชายฝั่งของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่นักดำน้ำ ที่ขอยกนิ้วให้กับความสวยสดงดงามของแนวปะการังแห่งนี้

ปลาแมงกะพรุนสีม่วง

เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ  มีความยาวกว่า 2,000 กิโลเมตร อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย แนวปะการัง มีสิ่งชีวิตมากมาย ทั้งปะการังชนิดอ่อน และชนิดแข็ง สีสวยกว่า 350 ชนิด ตลอดจนปลา และสิ่งมีชีวิตในทะเลที่ต่าง ๆ อีก 1500 ชนิด และเป็นโครงสร้างของสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เต่าทะเล Hawksbill

จนได้รับการพิจารณาจากองค์การ UNESCO ให้อนุรักษ์เป็นมรดกโลก (World Heritage List) และอาจเป็นเพราะความสัมพันธ์ทางระบบนิเวศซึ่งมรดกโลกมหึมานี้ยังเป็นที่อยู่ ให้กับสิ่งมีชีวิตต่างๆ อีกทั้งปลา หอย งู วาฬ เต่า รวมแล้วมากกว่า 6,000 ชนิด นอกจากนี้ยังพบว่า เป็นบริเวณที่มีพะยูนอาศัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย

Moorish Idol

Reef Manta

Regal Tang

Spiny Seahorse

ผลงานของ นาธาน เฟอร์ลาซโซ เป็นที่ยอมรับมากในหมู่ของนักอนุรักษ์ธรรมชาติ และนักสะสมภาพวาดจนทำให้เขาสามารถขายหนังสือที่เขาตีพิมพ์ได้ยอดสูง

ขอบคุณที่มา mariniferlazzo.com | เรียบเรียงโดย เบาสมอง