บ้านเหล่านี้ได้รับการออกแบบในรูปของโลโก้ที่มีชื่อเสียง

สถาปนิกเป็นอาชีพที่ต้องออกแบบบ้าน หรืออาคารโดยที่พวกเขามักจะชอบสร้างความท้าทายด้วยการออกแบบบ้าน หรืออาคารจากไอเดียที่สร้างสรรค์ รูปทรงที่แปลกตา หรือบางคนก็สร้างบ้านที่ดูเรียบง่ายจากภายนอก แต่แฝงความอลังการเอาไว้ข้างใน มันก็ขึ้นอยู่กับพวกเขาอยากจะเสนอมุมมองแบบไหน

อย่างเช่น สถาปนิคนนี้ Karina Wiciak จากสตูดิโอ Wamhouse ที่เขาชอบออกแบบบ้านที่มีรูปทรงที่แปลกประหลาด โดยที่เขาจะหาแรงบันดาลใจในการออกบ้านจากสถานที่ต่างๆ ที่คนทั่วไปไม่ได้คาดคิดเอาไว้

อย่างเช่นล่าสุดที่เขาได้ทำการออกแบบบ้านตามโลโก้ของแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก ให้การเป็นผลงานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก

โดยการออกแบบของเขานั้นจะแบ่งออกเป็น 4 แบบดังนี้ Trihouse, Crosshouse, Rhombhouse และ Pyrahouse

ในการออกแบบบ้านหลังแรกที่ชื่อว่า Trihouse จะเป็นการใช้รูปสามเหลี่ยม ที่มีลักษณะคล้ายกับโลโก้ Adidas  เป็นการออกแบบของบ้านที่ผสมกันอย่างลงตัวด้วยผนังคอนกรีตสามเฉียงคั่นด้วยแผ่นกระจกขนาดใหญ่

เครดิตรูปภาพ: Wamhouse

เครดิตรูปภาพ: Wamhouse

บ้านหลังที่สองที่ชื่อว่า Crosshouse บ้านหลังนี้มีรูปร่างที่คล้ายกับไม้กางเขน และมีช่องตรงกลางขนาดใหญ่ที่ทำจากแก้ว เพื่อสื่อความหมายถึงโลโก้ของ เชฟโรเลต (Chevrolet)

บ้านหลังที่สามที่ชื่อว่า Rhombhouse โครงสร้างรูปเพชรขนาดใหญ่มีจุดเด่นที่กระจกตรงกลางซึ่งสามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งอาคาร โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก โลโก้ของแบรนด์รถยนต์ เรโนลต์ (Renault)

บ้านหลังที่สีที่มีชื่อว่า  Pyrahouse ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับปิรามิด ตัวบ้านจะมีหน้าต่างรูปสามเหลี่ยมคู่หนึ่งที่สามารถทำให้เห็นการตกแต่งภายในโซนต่างๆ ภายในบ้าน ได้แรงบันดาลใจมาจากโลโก้ของแบรนด์ มิตซูบิชิ (Mitsubishi)

นอกจากที่เขาจะออกแบบบ้านที่ 4 หลังนี้แล้ว เขาก็ยังได้ออกบ้านต่างๆ ทั้งที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตห้าเหลี่ยมที่ชวนน่าหลงไหลอีกด้วย

เครดิตรูปภาพ: Wamhouse

หรือจะเป็นเรือนกระจกที่ทำคล้ายๆ กับกระท่อมที่ดูแล้วทันสมัยมาก โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุ้งข้าวแบบดั้งเดิม

ดูเหมือนไอเดียในการออกแบบของ Karina Wiciak จะดูสร้างสรรค์ แต่ก็มีกระแสในอินเตอร์เน็ตที่ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ” มันได้แต่สวย แต่จะใช้งานได้จริงหรอ ” เพราะจากโครงการที่ออกแบบมันอาจจะไม่สามารถทนทานต่อสภาพดิน ฟ้า อากาศ ที่จะเกิดขึ้นได้

ขอบคุณที่มา wamhouse.com | เรียบเรียงโดย เบาสมอง