Home Cartoon นักวาดภาพการ์ตูนคนไทย ที่ถ่ายทอดชีวิตของวัยเรียนได้อย่างน่ารัก

นักวาดภาพการ์ตูนคนไทย ที่ถ่ายทอดชีวิตของวัยเรียนได้อย่างน่ารัก

หลายคนอาจจะสำเร็จการศึกษาแล้ว และก็ยังมีอีกหลายคนที่กำลังศึกษาอยู่ แต่ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม เราทุกึชคนต่างก็ต้องมีเรื่องราวที่หน้าจดจำในช่วงของเวลาที่เราได้เรียนหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน หรือกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรั้วการศึกษา มันเป็นที่เราทุกคนต่างเคยได้สัมผัสมันกันหมดแล้ว

วันนี้ เบาสมอง ได้ไปเจอเพจคุณภาพอีกเพจหนึ่งที่ชื่อว่า Sofia Pular เป็นเพจที่มีการวาดลายเส้นได้น่ารักมาก อีกทั้งยังมีการสื่อสารทางอารมณ์ได้ดีด้วย

1. ปาร์ตี้

การได้นัดเพื่อนปาร์ตี้มันเป็นอะไรที่สนุกมากตั้งแต่เริ่มกำหนดวันที่จะมาปาร์ตี้กัน เพราะแต่ละคนกว่าจะนัดกันได้ก็เป็นเรื่องยาก เมื่อถึงวันที่นัดก็ต้องเตรียมอาหาร และอุปกรณ์ในการจัดปาร์ตี้ อะไรที่พอใช้งานได้ก็เอามาใช้ก่อน มันเป็นความสุขเล็กๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างเรากับเพื่อน ถึงมันจะไม่ได้หรูหราอะไรมากนักแต่มันก็เป็นความสุข และที่สำคัญเจ้าของบ้าน หรือหอพักก็จะต้องเป็นคนรับผิดชอบเรื่องการล้างจานด้วย 55555  

2. ของกินหน้าโรงเรียน 

แน่นอนว่าในแต่ละวันคุณอาจจะได้ค่าขนมไปโรงเรียนไม่เท่ากัน แต่ถ้ามีเงินเหลือตอนเย็นของกินหน้าโรงเรียนเป็นอะไรที่ต้องแวะซื้อแน่ๆ ยกตัวอย่างเช่น ร้านขายน้ำ หรือขนมโตเกียวที่มีขายอยู่หน้าโรงเรียน 

ขนมโตเกียวของโปรดทุกยุคทุกสมัยจริงๆ 

3. ก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยวถือว่าเป็นของกินที่หาได้ง่ายตามข้างถนน อีกทั้งราคาก็ถูก การที่คุณจะหาอาหารเย็นกินก่อนกลับบ้านหรือเข้าหอพัก เชื่อว่าก๋วยเตี๋ยวเป็นอีกเมนูที่คุณต้องเลือกเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน

4. หมูกระทะ

หากคุณต้องการหาอะไรกินที่มันหนักท้องซะหน่อยถ้าคิดไรไม่ออก ก็ต้องหมูกระทะ เพราะมันช่วยเยียวยาทุกสิ่ง คุณควรที่จะหาแฟนกับเพื่อนไปด้วยนะ ถ้าท้องเสียจะได้ไม่เหงา 55555  

5. เรียน ร.ด.

เด็กผู้ชายหลายคนอาจจะเลือกที่เรียน ร.ด. เพราะว่าจะได้ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร อีกทั้งยังเป็นอะไรที่สนุกมากๆ เมื่อคุณต้องไปฝึกกับเพื่อน หรือบางคนก็เลือกที่จะไปหลับนอกสถานที่นั้นเอง

5. ชุดลูกเสือ – เนตรนารี

แต่ละสถานบันอาจจะมีชุดประจำโรงเรียนที่ต่างกัน แต่มีอยู่ชุดหนึ่งที่ต้องเหมือนกันทุกโรงเรียนแน่ๆ นั้นก็คือชุดลูกเสือ และชุดเนตรนารี บางโรงเรียนมีชุดยุวกาชาดด้วยนะ เอ้าเพลงมา(ลูกเสือจับมือ ลูกเสือเขาไม่จับมือขวา ยื่นซ้ายมาจับมือกันมั่น มือขวาใช้เคารพกัน มือขวาใช้เคารพกัน ยื่นมือซ้ายออกมาพลันแล้วจับมือจับมือ )

6. วิชานาฏศิลป์

เป็นอีกวิชาที่คุณนั้นต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากทั้งเรื่องดนตรี และท่ารำต่างๆ คุณอาจจะพบกับความชอบส่วนตัวจากวิชานี้ก็เป็นได้ 

รำไม่ดี จับจีบไม่สวยระวังโดนแป้งลบกระดานหน่อยนะ 

7. ซื้อของกับเพื่อน 

ถ้าคุณต้องทำงานกลุ่ม แล้วปล่อยให้เพื่อนบางส่วนไปเดินซื้อของกินรับรองว่าคุณจะได้ของกินชนิดที่อิ่มแบบข้ามวันกันเลยทีเดียว จากคำว่า ” อันนั้นก็น่ากินนะแก “

เป็นอย่างไรบ้างครับกับภาพที่เราคัดสรรบางส่วนจากเพจ Sofia Pular เอามาให้ทุกท่านได้อ่านกัน มันอาจจะเป็นเพียงแค่มุมเล็กๆ แค่เราเชื่อว่ามันจะทำให้คุณย้อนกับไปคิดถึงวันวานอย่างแน่นอน หากใครชอบผลงานภาพวาดก็ไปกด like เพจกันด้วยน๊าาาา

ขอบคุณที่มา facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง 

error: Content is protected !!