คิดมาเพื่อเอาใจสาวก ” ชานมไข่มุก ” หมดปัญหาเรื่องดูดเม็ดไข่มุกไม่ขึ้น

พูดถึงเรื่องเครื่องดื่มที่เป็นขวัญใจของวัยรุ่นหนึ่งในนั้นก็ต้องมี ” ชานมไข่มุก ” แน่ๆ แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบแต่ก็มันยังมีปัญหาที่ทุกคนต้องเจออยู่นั้นก็คือ ปัญหาเรื่องดูดเม็ดไข่มุกไม่ขึ้น5555 อันนี้ถือว่าเป็นปัญหาที่ปัจจุบันนั้นเรายังแก้ไขไม่ได้เลย แต่ตอนนี้พวกเรามีทางออกแล้ว

เมื่อดีไซน์เนอร์ 2 คน Mickey Wu และ Fang Shin จากไทเป ช่วยกันคิดค้น “แก้วรีฟิล” ที่เหมาะกับชานมไข่มุกโดยเฉพาะ เพราะสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ และที่สำคัญมันสามารถแยกไข่มุกกับน้ำได้ ทำให้หมดปัญหาเรื่องไข่มุกดูดไม่ขึ้นอีกต่อไป

แยกไข่มุกกับน้ำเครื่องดื่มออกจากกันทำให้กินง่ายขึ้น

มีที่ปิดอย่างดีเอาไว้สำหรับดูดน้ำเครื่องดื่ม 

คุณสามารถถือพกพาไปได้ง่ายสะดวกสะบายสุดๆ 

โปรเจ็กท์นี้ทั้งสองคนเรีกยว่า FLOAT หัวใจสำคัญอยู่ที่แก้วด้านในจะมีตัวกรองอีกชั้นหนึ่งเพื่อรองรับไม่ให้ตัวไข่มุกลอยไปลอยมากระจัดกระจาย แต่มากองรวมกันใกล้ๆ ปากแก้ว เพื่อทำให้ผู้ใช้งานสามารถดูดไข่มุกขึ้น ด้วยตัวปากแก้วที่ทำเป็นรูปทรงคล้ายหลอด

นี่คือภาพเปรียบเทียบให้เราเห็นว่าปัญหาที่เราเจอเป็นอย่างไร และจะแก้ไขมันได้อย่างไร 

อุปกรณ์ที่เขาออกแบบมานั้นมันถูกแยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน 

สามารถเอาออกมาล้างทำความสะอาดได้ 

หมดปัญหาเรื่องความสกปรกในซอกลึกๆ 

#

ตัวแก้วผลิตจาก Spring Pool Glass ซึ่งเป็นแก้วที่มาจากกระบวนการรีไซเคิล และสามารถแยกชิ้นส่วนเอาออกล้างเพื่อทำความสะอาดได้ด้วย

#

นอกจากจะเอาไว้กินชานมไข่มุกแล้วก็ยังสามารถเอาไว้กินกับพวกน้ำผลไม้ที่ต้องแยกชิ้นส่วนของผลไม้กับน้ำได้ด้วย

ลองดูวิดิโอสาธิตการใช้งานดูนะครับ

เป็นอย่างไบ้างครับเจ๋งใช่ไหมครับ ตอนนี้ผมก็แอบคิดอยู่เหมือนกันนะว่า ถ้าหาซื้อได้ก็อยากลองเอาชงมาม่ากินดูสักครั้ง แต่ถ้าท่านใดสนใจก็ลองเข้าไปสั่งได้ที่นี่ FLOAT – Strawless Cup For Bubble Tea เลยนะครับ

ขอบคุณที่มา behance

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง