ยูทูปเบอร์หนุ่ม ทดสอบว่าแมวสามารถรอดรูเก่งขนาดไหน ด้วยการลดขนาดของรู

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงแมว คุณเคยสังเกตบางไหมว่าแมวของคุณนั้นสามารถรอดผ่านรูต่างๆ ได้เล็กสุดแค่ไหน แน่นอนว่าคุณอาจจะบอกว่าใครจะไปว่างดู? แต่สำหรับบางคนมันไม่ใช่แบบนั้น เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทางช่อง Youtube CatPusic ที่มีคนซับสไคร(subscribe) มากถึง 1.2 ล้าน เขาได้มาทดสอบให้เราได้ดูกันแล้ว

โดยที่ยูทูปเบอร์หนุ่มเจ้าของช่อง CatPusic เขาได้ทำการทดสอบว่าถ้าเขาลดขนาดวงกลมที่เตรียมเอาไว้ให้เจ้าเหมียวตัวอ้วนที่ชื่อว่า Pusic เดินผ่านด้วยตัวเองมันจะสามารถผ่านรูที่เล็กที่สุดเท่าไหร่

เริ่มต้นจากรูขนาด 20 เซนติเมตร

เจ้าเหมียว Pusic บอกว่าสบาย ๆ 

ยูทูปเบอร์หนุ่ม บอกว่านี้เป็นการทดสอบเพื่อการศึกษาเท่านั้นเขาไม่ได้ทรมานสัตว์ และที่กั้นที่เขาเอามาเจาะรูมันเป็นกระดาษที่เอามาเสริม 5 ชั้นเพื่อให้มันไม่หักเพราะเจ้าเหมียว Pusic แรงมันเยอะมาก

ลองลดขนาดลงมาสัก 5 เซนติเมตร

เจ้าหมียว Pusic คงคิดว่านี้ลดขนาดแล้วหรอ สบายมาก

รอบนี้เหลือ 13 เซนติเมตร

แต่ก็สบายมาก 

นอกจากต้องคำนวณเรื่องความหนาของกระดาษแล้ว จะต้องคำนวณความสูงที่จะให้เจ้าเหมียว Pusic กระโดดข้ามไม่ได้อีกด้วย

ลองดูที่ 12 เซนติเมตร 

ก็ยังสบายมาก 

ลอง 11 ซนติเมตรดูบ้าง 

เฮ้ย!! เริ่มติดละ

ฉึบๆๆๆ

ทีนี้เหลือ 10 เซนติเมตร 

อ้าว! ติดแล้ว 

ยูทูปเบอร์หนุ่ม บอกว่าปกติแล้วเจ้าเหมียว Pusic มันเป็นแมวที่ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอถ้าปล่อยให้มันนอนเฉย ๆ มันจะเบื่อมาก พวกเขาเลยต้องคิดอะไรบางอย่างให้มันทำ และพวกเขาก็จะอัดวีดิโอเพื่อเอาไปอัฟโหลดขึ้นที่ช่อง Youtube ของพวกเขา

หากคุณอยากจะติดตามความน่ารักของเจ้าเหมียว Pusic ก็สามารถกดติดตามได้ที่ช่อง Youtube ของพวกเขาเลย อ้อ! จะบอกว่าวีดิโอที่เขาทดลองลดขนาดรูเนี่ย มีคนดูเกือบ 7 ล้านวิวเลยนะ

เราลองมาดูกันดีกว่า 

หลานคนบอกว่าทำแบบนี้แล้วมันได้อะไร? ก็อย่างที่บอกไปเบื้องต้นแหละว่าเจ้าเหมียว Pusic มันเบื่อง่าย การทำแบบนี้ก็เพื่อเป็นการผ่อนคลายให้มัน และอีกอย่างก็ยังเป็นการสร้างความสัมพันธุ์ที่ดีให้กับเจ้าของและตัวเจ้าเหมียวเองด้วย

ขอบคุณที่มาจาก youtube | เรียบเรียงโดย เบาสมอง