ผลการประกวดภาพถ่ายจากโดรนประจำปี 2020 สวยทุกภาพ

จบไปแล้วนะครับกับการประกวดภาพถ่ายจากโดรนหรือที่บางท่านเรียกว่าภาพถ่ายมุมสูง ซึ่งมีการจัดขึ้นมาหลายปีแล้วโดยใช้ชื่อว่า ” Drone Photo Awards ” อย่างแรกต้องขอแสดงความดีใจกับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ และต้องขอบคุณช่างภาพทุกท่านด้วยที่ได้ส่งภาพถ่ายสวย ๆ เข้าประกวดมันช่วยทำให้เราได้เปิดโลกทัศน์ที่ในมุมที่แตกต่างออกไป

และรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศในปีนี้เป็นของ Jim Picôt ช่างภาพจากออสเตรเลีย โดยผลงานที่เขาส่งเข้าประกวดนั้นมีชื่อว่า  “Love Heart of Nature!” มันจะสวยงามขนาดไหนถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

นี่คือภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประจำปีนี้ มันคือภาพถ่ายมุมสูงเมื่อปลาฉลามหลงเข้าไปอยู่ในฝูงปลาแซลมอนที่กำลังโอมล้อมจนกลายเป็นรูปหัวใจ ในศูนย์เพาะเลี้ยง (มันเป็นช่วงเวลาที่ดีและเหมาะแล้วที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในการประกวดครั้งนี้)

ต่อมาเป็นภาพรางวัลชนะเลิศในหมวดหมู่ต่าง ๆ ที่ได้มีการจัดประกวดในครั้งนี้ 

รางวัลชนะเลิศหมวดหมู่ธรรมชาติ : เป็นภาพถ่ายวาฬสีเทาที่ว่ายน้ำอยู่ภายในท้องเรือของนักท่องเที่ยว และหยอกล้อนักท่องเที่ยวด้วยการกระทบไปที่เรือเบา ๆ 

รางวัลชนะเลิศหมวดหมู่สัตว์ป่า : ” Where Herons Live ” หลายคนคิดว่านกกระสาทำรังในกกหรือในหนองน้ำ ในความเป็นจริงพวกมันทำรังอยู่บนยอดไม้ใหญ่

รางวัลชนะเลิศหมวดหมู่ ” Life Under COVID-19 ” ชาวอิสราเอลหลายพันคน ได้เว้นระยะห่างเนื่องจากการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 ในขณะที่ประท้วงต่อต้านนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอลในจัตุรัสราบินเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2020

รางวัลชนะเลิศหมวดหมู่เมือง : บางครั้งเราจำเป็นต้องเปลี่ยนมุมมองเพื่อให้รู้สึกถึงความแข็งแกร่งของโครงสร้างที่แข็งแกร่งมากกว่าที่เราเคยคิด Petronas Towers หรือที่รู้จักกันในชื่อ Petronas Twin Towers เป็นตึกระฟ้าแฝดในกัวลาลัมเปอร์

รางวัลชนะเลิศหมวดหมู่นามธรรม : ” Phoenix Rising ” ฟีนิกซ์ เป็นสัญลักษณ์ของการเกิดขึ้นอีกครั้งจากเถ้าถ่านไฟ นี่เป็นสัญลักษณ์ผ่านจุดเริ่มต้นของกระบวนการสร้างใหม่ที่ไซต์เหมืองแร่อุตสาหกรรมของทะเลสาบโอเวนส์

รางวัลชนะเลิศหมวดหมู่งานแต่งงาน : ” ฉันใช้ดอกไม้และใบไม้ที่เหลือจากการตกแต่งงานแต่งงานเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่สวยงาม “

รางวัลชนะเลิศหมวดหมู่กีฬา : มุมสูงทำให้เราได้เป็นภาพนักว่ายน้ำจำนวนมากที่กำลังว่ายโต้กับเกลียวคลื่น

ต่อไปเป็นรองรางวัลชนะเลิศ (โดยอาจจะไม่มีครบทุกหมวดหมู่ต้องขออภัยด้วย)

รางวัลรองชนะเลิศหมวดหมู่ธรรมชาติ: นกฟลามิงโกที่ทะเลสาบโลจิปี

รางวัลรองชนะเลิศหมวดหมู่งานแต่งงาน: คู่รักในสนาม

รางวัลรองชนะเลิศหมวดหมู่ “Life Under COVID-19” : Heart Of Warsaw

รางวัลรองชนะเลิศหมวดหมู่กีฬา

และนับจากนี้ไปคือภาพที่ได้รับรางวัลชมเชย

รางวัลชมเชยหมวดหมู่เมือง : พระอาทิตย์ขึ้น

รางวัลชมเชยหมวดหมู่ธรรมชาติ : Lonely Road

รางวัลชมเชยหมวดหมู่นามธรรม : ปฏิกิริยาเคมีในทะเลสาบสีชมพูในออสเตรเลียตะวันตก

รางวัลชมเชยหมวดหมู่นามธรรม : พื้นที่ของหมู่บ้านเล็ก ๆ ในภูมิภาค Częstochowa แห่งนี้โดดเด่นด้วยการปลูกพืชเรพซีดขนาดใหญ่ที่สร้างลวดลายที่สวยงามจนจรดขอบฟ้า

รางวัลชมเชยหมวดหมู่ธรรมชาติ : แนวปล่องภูเขาไฟที่งดงามบนพื้นที่อันกว้างใหญ่ของไอซ์แลนด์

รางวัลชมเชยหมวดหมู่สัตว์ : การกลับบ้าน (ฝูงควายกำลังเดินผ่านทะเลสาบ ก่อนที่จะย้ายไปยังที่พักพิงของพวกมัน)

รางวัลชมเชยหมวดหมู่งานแต่งงาน 

รางวัลชมเชยหมวดหมู่ธรรมชาติ 

รางวัลชมเชยหมวดหมู่บุคคล : ผู้หญิงคัดแยกพริกแดง (ผู้หญิงเก็บพริกแดงใต้แสงแดดเป็นเวลานานกว่า 10 ชั่วโมงต่อวันโดยได้รับค่าจ้างเพียงเล็กน้อยในโรงงานหลายแห่งที่เชี่ยวชาญในการอบแห้งพริก)

รางวัลชมเชยหมวดหมู่บุคคล : เด็กหญิง แม่และฝูงวัวของพวกเขาที่เดินข้ามทุ่งหญ้ากลับบ้านหลังจากตรากตรำทำงานมาทั้งวัน

รางวัลชมเชยหมวดหมู่งานแต่งงาน

ยอมรับเลยว่าสวยทุกภาพ และมันก็เหมาะแล้วกับรางวัลที่ได้รับ ถือได้ว่าเป็นการนำเสนอมุมมองที่แตกต่างในแบบที่เราไม่เคยได้เห็นจริง ๆ  คุณชอบภาพไหนมากที่สุด

ขอบคุณที่มา droneawards.photo | Facebook | Instagram | twitter.com | boredpanda