ในปัจจุบันภาพยนต์ส่วนมากก็มักจะใช้สเปเชียลเอฟเฟคใส่เข้าไปในภาพยนต์ที่พวกเขาสร้างขึ้นมา นั้นก็เพราะต้องการฉากที่สุดอลังการเพื่อเป็นการสร้างอรรถรสให้กับผู้ชมได้รู้สึกตื่นเต้นไปกับเนื้อเรื่องของภาพยนต์นั้นเอง อีกทั้งยังเป็นการช่วยข้ามขีดจำกัดของฉากที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้จริงในโลก ณ ตอนนี้อีกด้วย
ศิลปินติดตลกอย่าง Andhika Muksin เขาก็มีความคิดแปลก ๆ ที่อยากจำลองว่าถ้าการ์ตูนดิสนีย์หลายเรื่อง ๆ ต้องใช้สเปเชียลเอฟเฟค ในการถ่ายทำเหมือนกับปัจจุบันของเขาจะทำกันอย่างไร
1. เบื้องหลังของเอฟเฟคมังกรพ่นไฟจากการ์ตูนเรื่องมาเลฟิเซนต์

2. เบื้องหลังฉากสุดโรแมนติกของการ์ตูนเรื่องซินเดอเรลล่า

3. เบื้องหลังฉากเปิดตัวสุดอลังการของจินนี่

4. การจัดแสงไฟในดูน่ากลัวของเออซูล่าจากการ์ตูนเรื่องลิตเติ้ล เมอร์เมด

5. เบื้องหลังฉากการนอนชิว ๆ ของลิตเติ้ล เมอร์เมด

6. เบื้องหลังการลอยได้ของพรมวิเศษจากเรื่องอะลาดิน

7. เบื้องหลังฉากในเรื่องลิตเติ้ล เมอร์เมด

8. เบื้องหลังก่อนใส่สเปเชียลเอฟเฟคของการ์ตูนอลิซในแดนมหัศจรรย์

9. เบื้องหลังฉากนั่งพรมวิเศษของเจ้าหญิงจัสมิน

10. เบื้องฉากที่สวยงามของทิอาน่าจากการ์ตูนเรื่อง ” The Princess and the Frog “

11. เบื้องหลังของฉากหนึ่งในการ์ตูนเรื่องลิตเติ้ล เมอร์เมด

ครั้งแรกที่ Andhika Muksin ได้โพสต์เบื้องหลังก่อนที่จะเอาไปใส่สเปเชียลเอฟเฟคคือในปี 2017 ซึ่งตอนนั้นมีผู้คนติดตามผลงานของเขาเพียงแค่ 500 คน แต่มาตอนนี้ยอดผู้ติดตามของเขาเพิ่มมากขึ้นถึง 500,000 คน ไปแล้วถ้าคุณอยากติดตามผลงานของเขาก็คลิกตามลิ้งเครดิตด้านล่างได้เลย
ขอบคุณที่มา Instagram | Facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง



