เป็ดที่ดูเหมือนขุนนางสวมวิกในศตวรรษที่ 18

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการแชร์ภาพเป็ดสายพันธุ์หนึ่งที่มีขนด้านบนเป็นเหมือนกับขุนนางสวมวิกในช่วงศตวรรษที่ 18 ทำให้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เพราะด้วยความแปลกที่น่ารักของมันจึงทำให้มีผู้คนจำนวนมากที่อยากรู้ว่ามันเป็นเป็ดอะไรกันแน่? แล้วมันมีอยู่จริงหรือไม่?

เรามาทำความรู้จักเจ้าเป็ดที่กำลังพูดถึงอยู่ดีกว่า เป็ดชนิดนี้มีชื่อเรียกว่า Creted Duck หรือถูกเรียกเป็นภาษาไทยว่า เป็ดมงกุฏขาว มันคือเป็ดที่ถูกพัฒนาสายพันธุ์มาจากเป็ดหัวเขียวหรือเป็ดป่า มันมีขนบนหัวที่ดูแล้วคล้ายกับวิกของขุนนางในสมัยก่อน มันเป็นที่รู้จักกันในหมู่เกษตรกรมาหลายร้อยปีแล้ว

#

#

แต่ในความสวยงามที่แปลก มันก็ถือว่าเป็นจุดอันตรายของเป็ดสายพันธุ์นี้ด้วยนะ เพราะว่าขนที่บนหัวของมันมีหน้าที่ปกป้องกระโหลกศรีษะของมันด้วย และนั้นคือสาเหตุที่มันเกิดอาการชักและมีปัญหาทางระบบประสาทของมันได้ง่าย ถ้ารุนแรงมากอาจเป็นอันตรายกับชีวิตของมัน

#

#

จากข้อมูลที่เราได้ศึกษาทำให้รู้ว่าขนที่อยู่บนหัวของมันนั้นเกิดขึ้นจากการที่ขนของมันงอกออกมาจากเนื้อเยื่อไข่ในตอนที่ฝักตัวมันเป็นอะไรที่ช่างน่าอัศจรรย์มาก

#

#

จากปัญหาดังกล่าวทำให้ตอนนี้มีนักผสมพันธุ์กำลังพยายามที่จะคิดหาวิธีแก้ไขปัญหาที่มันเกิดขึ้น อีกทั้งยังจะทำให้ขนที่อยู่บนหัวของมันฟู่มากยิ่งขึ้น

#

#

#

ตอนนี้ในโลกออนไลน์มีหลายคนที่อยากจะหาเป็ดสายพันธุ์นี้มาเลี้ยง นั่นเป็นเพราะว่าพวกเขาไม่เคยได้รับรู้เกี่ยวกับข้อมูลเหล่านี้ ถ้าคุณเห็นแบบนี้แล้วก็อย่าเอามาเลี้ยงเลย ยิ่งคุณมีความอยากได้มากเท่าไหร่เขาก็ทำพวกมันออกมาขายมากยิ่งขึ้นเพราะฉนั้นอย่าไปส่งเสริมเลยครับ

ขอบคุณที่มา boredpanda | odditycentral | เรียบเรียงโดย เบาสมอง