ผู้ชายคนนี้สร้าง “จุดเริ่มต้น” ของภาพวาดตัวเอง จากนั้นก็สร้างเป็นหลายมิติซ้ำ ๆ

การนำเสนองานศิลปะนั้นมีด้วยกันหลายรูปแบบมันขึ้นว่าเจ้าของผลงานต้องการนำเสนอเกี่ยวกับอะไร อย่างเช่น ศิลปินคนนี้เขาก็อยากจะนำเสนอผลงานของเขาในรูปอินฟินิตี้คล้าย ๆ กับในภาพยนต์เรื่อง Inception ทำเอาชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวผลงานของเขาเพราะมันเป็นแนวคิดที่แปลก และเท่มาก

ศิลปินที่เรากำลังพูดถึงอยู่ตอนนี้มีชื่อว่า Seamus Wray เป็นศิลปินจากชิคาโก เขาได้สร้างผลงานที่แตกต่างโดยเริ่มจากการวาดภาพตัวเองด้วยสีน้ำมันบนผืนผ้าใบเพียงแค่ภาพเดียว จากนั้นก็ได้ถ่ายภาพตอนที่เขาได้เริ่มวาดภาพครั้งแรกเอาไว้

นี่คือภาพแรกที่เขาวาด(วาดตัวเอง) และมันคือจุดเริ่มทั้งหมด

และเขาก็ได้สานต่อภาพวาดของเขาด้วยการวาดภาพใหม่เป็นอีกมิติหนึ่งเพื่อสะท้อนให้เห็นว่าก่อนหน้านั้นมันเป็นอย่างไร และเขาก็ทำแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ จนกระทั้งตอนนี้มันกลายเป็น 5 มิติแล้ว(วาดออกมา 5 ภาพแล้ว)

มิติที่ 2 

มิติที่ 3 

Seamus Wray บอกว่า ” เขาฝึกวาดภาพด้วยตัวเองมาตั้งอายุ 2 หรือ 3 ขวบ โดยภูมิหลังทางศิลปะของเขานั้น เริ่มมาจากที่พ่อกับแม่ของเขาได้วางสีและขาตั้งวาดภาพเอาไว้ เขาก็เลยลองเอาสีเหล่านั้นมาลองวาด และได้รับคำแนะนำจากพ่อแม่ จนทำให้เขาพัฒนาฝีมือมาได้ถึงจุดนี้ “

มิติที่ 4 

มิติที่ 5 

เขายังบอกอีกว่าตอนที่เขาเริ่มไอเดียนี้ก็ไม่คิดว่ามันจะได้รับความนิยมมากจนกระทั้งเขาได้โพสต์ภาพผลงานไปที่เว็บไซต์ Reddit ก็ไม่น่าเชื่อว่าจะได้รับการโหวตจากสมาชิกเว็บมากถึง 114,000 คนในเวลาเพียงสั้น ๆ เท่านั้น

ภาพวาดเพื่อขอบใจชาวเว็บ Reddit ที่โหวตคะแนนให้กับเขา

ชาวเน็ตหลายต่างก็ตั้งคำถามกับผลงานของ Seamus ว่าแล้วมันจะไปหยุดอยู่ที่กี่มิติ ? Seamus บอกว่าเขายังไม่มั่นใจ แต่เขาจะทำในสิ่งที่ต้องการต่อไปเรื่อย ๆ นั่นก็คือการวาดภาพ ทำเอาชาวเน็ตถึงกับงงว่าแล้วสรุปมันจะมีภาคต่อไปหรือไม่

ต้องยอมรับเลยว่าทั้งไอเดีย หน้าตาศิลปิน และวิธีคิดนั้นมันช่างอินดี้ซะเหลือเกิน แต่อย่างไรก็ตามเราเองก็ยังแอบหวังว่าจะมีภาคต่อ ๆ ไปนะ อยากเห็นว่าไป 100 มิติมันจะเป็นอย่างไร

ขอบคุณที่มา instagram | Reddit  | boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง