นักปั่นจักรยาน สร้างภาพวาดจากเส้นทางที่เขาขี่จนน่าแปลกใจ

เบาสมอง มีความเชื่ออย่างหนึ่งว่าคนเรานั้นมีพื้นฐานทางคิดที่สร้างสรรค์อยู่ทุกท่าน ส่วนที่ว่ามันจะมากหรือน้อยนั้นก็ต้องอยู่ที่ประสบการณ์ และการกล้าทำมากแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่น นักปั่นจักรยาน ที่ยอมขี่จักรยานเป็นระยะทางไกลเพื่อที่จะได้สร้างภาพวาดจากการขี่จักรยานของเขา

Anthony Hoyte จาก Cheltenham เขาเป็นนักปั่นจักรยานอิสระ เขาได้ใช้เวลาว่างเพื่อที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่แตกต่างเขาด้วยการปั่นจักรยานให้เป็นรูปภาพต่าง ๆ โดยการบันทึกระยะด้วยแอพออกกำลังกายที่ชื่อว่า “Strava”

Anthony Hoyte บอกว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำมันออกมา เพราะเขาจะต้องวางแผนให้ดีก่อนที่จะเริ่มออกสตาร์ท บางชิ้นงานเขาอาจจะต้องนานถึง 9 ชั่วโมงเลยทีเดียว นั้นก็คือภาพวาดกวางเรนเดียร์

#

#

และเขาก็ยังได้สร้างภาพวาดอื่นอีกมากมาย เช่น ภาพวาดซานตาคลอส ที่ใช้เวลาในการสร้างภาพนี้จากการปั่นจักรยานนานกว่า 4 ชั่วโมงครึ่ง

อย่างแรกที่เขาต้องทำคือการเข้า google เพื่อที่จะได้ปริ้นแผนที่เมืองที่เขาต้องการสร้างภาพวาด หลังจากนั้นก็เริ่มสังเกตเส้นทาง ว่าจะสามารถสร้างภาพอะไรได้บ้าง

ยังมีอีกหลายภาพที่เขาได้สร้างขึ้นจนตอนนี้มันดูเหมือนไม่ใช่งานอดิเรก เหมือนอย่างที่เคยแล้วเขาเองก็เริ่มที่เปลี่ยนเมืองไปเรื่อย ๆ ทำให้ผู้คนที่ได้พบเห็นผลงานของเขานั้นเกิดความประหลาดใจเป็นอย่างมาก

#

คุณอาจจะสร้างสรรค์ผลงานเจ๋ง ๆ แบบนี้ได้นะ ถ้าคุณกล้าที่คิดอย่างสร้างสรรค์ และเริ่มลงมือทำจากภาพเล็ก ๆ ก่อนก็ได้

ขอบคุณที่มา Anthony Hoyte | เรียบเรียงโดย เบาสมอง