ในสถานการณ์ที่เฝ้าระวังการแพร่เชื้อไวรัส ก็ยังมีเรื่องดี ๆ ให้เรายิ้มได้

อย่างที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้ปัญหาการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 ถูกประกาศให้เป็นโรคติดต่ออันตรายที่ทั่วโลกต้องระวัง มีหลายประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดนี้ และดูเหมือนว่ามันจะยังไม่หยุดแพร่กระจาย แต่บางประเทศก็สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว เราจึงหวังว่าจะสามารถคิดค้นวิธีการจัดการเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้หายขาดได้ในเร็ววันนี้

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์จะเป็นปัญหาครั้งใหญ่ที่เราทุกคนเผชิญกันอยู่ และอาจจะทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลต่าง ๆ นา ๆ วันนี้ เบาสมอง เลยอยากเอาเรื่องราวดี ๆ มาให้คุณได้อ่านเพื่อเป็นการผ่อนคลายจากความกังวลที่เกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้

1. หลังจากต่อสู้กับโคโรนาในจีนจนชนะ ทีมแพทย์กลุ่มเดียวกันกำลังเดินทางไปช่วยประเทศอิตาลี ในการรับมือกับเชื้อไวรัสโควิด 19 พวกเขาคือฮีโร่ตัวจริง 

2. คุณพ่อที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชราที่ตอนนี้มีการปิดไม่ให้คนนอกเข้าไปในสถานที่ แต่ลูกคนของเขาก็ยังที่จะเดินทางมาเยี่ยมพ่อและผูดคุยผ่านโทรศัพท์ทุกวันเพื่อให้พ่อไม่เครียด 

3. หลานสาวเดินทางมาเพื่อบอกคุณปู่ของเธอว่า ” เธอกำลังจะแต่งงาน ” มันเป็นภาพที่ซาบซึ้งมากๆ 

4. มีคนโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ว่าเขามีอาหารกลางวันแจกให้กับเด็กฟรี ในช่วงที่โรงเรียนของพวกเขาถูกสั่งปิด 

5. ร้านค้าขนาดเล็กในสกอตแลนด์ แจกชุดป้องกันเชื้อไวรัส มีทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือฟรี ให้กับผู้สูงอายุ 

6. โรงกลั่นสุราที่หยุดการผลิตและหันมาผลิตเจลทำความสะอาดมือ พร้อมทั้งใส่ในขวดที่มีโลโก้ของโรงกลั่นเพื่อแจกฟรี

7. แพทย์ชาวจีนฉลองการปิดโรงพยาบาลชั่วคราวแห่งสุดท้ายในหวู่ฮั่น ผู้ป่วยลดลงจาก 15,000 เหลือเพียง 15 คนมันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก 

8. วีรบุรุษที่แท้จริงสมควรได้รับการชื่นชมและจดจำจากผู้คนทั่วโลก 

9. ฮีโร่ตัวจริง! หลังจากต่อสู้กับโคโรนาในจีนจนเอาชนะได้ ทีมแพทย์กลุ่มเดียวกันกำลังเดินทางไปให้ความช่วยเหลือผู้คนต่อที่ประเทศอิหร่าน

10. เพื่อนบ้านที่แสนดีเอากระดาษชำระมาแขวนไว้ให้ที่บ้านของคนอื่น พร้อมกับข้อความที่เขียนว่า ” จากเพื่อนบ้านคนหนึ่งถึงคนอื่น ๆ “

11. ครูฝึกฟิตเนสคนหนึ่งออกมาเชิญชวนเพื่อนบ้านให้ออกกำลังกายในที่พักในระหว่างที่กำลังกักตัวอยู่ภายในที่พักของตัวเอง ของประเทศสเปน 

12. ร้านสะดวกซื้อขนาดเล็กแห่งหนึ่ง ในเอดินเบอระ ประเทศสกอตแลนด์ มีชุดสิ่งของที่จำเป็นเพื่อเอาไว้ป้องกันไวรัสฟรี

13. ครอบครัวในเพนซิลวาเนีย ออกมาแจกกระดาษชำระฟรี 

14. แจ็ค หม่า (เป็นเจ้าสัวธุรกิจและผู้ใจบุญชาวจีน เขาเป็นผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของกลุ่มอาลีบาบาซึ่งประสบความสำเร็จในธุรกิจอินเทอร์เน็ต) ส่งหน้ากากและชุดตรวจไวรัสโคโรนาจากเซี่ยงไฮ้ไปยังสหรัฐอเมริกา

15. มีคนเอาเจลทำความสะอาดมือไปติดตั้งเอาไว้ในจุดต่าง ๆ ในที่สาธารณะเพื่อให้ใช้สำหรับทำความสะอาดมือฟรี

ยังมีเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายที่ทำให้เราได้เห็นว่าทุกปัญหาที่เข้ามามันจะมีเรื่องดี ๆ บางอย่างที่ซ่อนเอาไว้เพียงแต่ว่าเราจะต้องเปิดใจรับ และตั้งสติให้ดี ๆ

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง