การประกวดภาพถ่ายสัตว์น่ารักที่สุดแห่งปี

เราคงเคยเห็นรายการประกวดภาพถ่ายสวยๆ งามๆ กันอยู่บ่อยๆ แล้ว แต่เพื่อนๆ น่าจะได้เห็นรายการประกวดภาพถ่ายสัตว์โลกเพื่อ “เอาฮา” แบบ “Comedy Wildlife Photography Awards” ไม่บ่อยแน่ๆ

โดย Comedy Wildlife Photography Awards นั้นเป็นงานประกวดภาพถ่ายชีวิตฮาๆ ของสัตว์โลกน่ารัก ที่ตั้งขึ้นมาขึ้นมาให้ผู้คนหันมาสนใจการอนุรักษ์สัตว์และธรรมชาติกันมากขึ้น

เบื้องหลังการประกวดสุดฮานี้นั้นก็คือ Paul Joynson-Hicks  และ  Tom Sullam พวกเขาทั้งสองต้องการที่จะทำให้ผู้คนได้เห็นภาพความน่ารักของสัตว์เหล่านี้ เพื่อที่ว่าจะได้ช่วยกันอนุรักษ์สัตว์ให้พวกมันมีความสุขกับธรรมชาติตลอดไป

มันสร้างความหนักใจให้กับกรรมการเป็นอย่างมากเพราะมีผู้ส่งภาพเข้าประกวดเยอะมากๆ แต่พวกเขาต้องเลือกเพียงแค่ 40 ภาพเท่านั้น เพื่อที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป

โดยการแข่งขันถ่ายภาพครั้งนี้มีผู้คนมากกว่า 80 ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน และที่สำคัญทางทีมผู้จัดกิจกรรมไม่ได้ต้องการสร้างกรอบทางความคิดให้ผู้เข้าแข่งขันมากนัก

Tom Sullam กล่าวว่าช่างถ่ายภาพสัตว์ป่ามีความเป็นมืออาชีพประมาณ 30% และมือสมัครเล่น 70% ซึ่งทำให้สัตว์มีความหลากหลายมากขึ้นจึงทำให้เราได้มุมมองความน่ารักของสัตว์ป่ามากยิ่งขึ้น

ภาพที่ผ่านเข้ารอบมาจะน่ารักขนาดไหน เราไปชมกันเลย 

อุ๊ย! โทษทีพอดีมันกั้นเอาไว้ไม่อยู่ 

เป็นอย่างไรบ้างผมเท่มั๊ยครับ 

แกเป็นนกใช่มั๊ย หรือว่าเป็นโคมไฟกันแน่

ช่วงเวลาแห่งความสุข ไม่มีอะไรทำก็เต้นระบำดิครับ 

อันนี้เน้นความสวยงามมากกว่าความฮานะเนี่ย 

เค้าขอโทษนะ!!!!

พวกนายไม่เห็นฉันใช่ไหม 

โปรดขับรถให้ช้าๆ หน่อยเต่ากำลังข้ามถนน 

ฉันเป็นผู้นำฝูงคาปิบาร่า

ที่มาของคำว่าขำกลิ้ง

อารมณ์จริงๆ เลยนะ 

ขอบคุณที่มา comedywildlifephoto.com | เรียบเรียงโดย เบาสมอง