ชาวเมืองตกใจ หิมะช็อกโกแลต เกิดขึ้นได้อย่างไร

เมืองไทยของเรานั้นเป็นเมืองร้อน หลายคนที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศก็คงเลือกที่อยากจะไปเที่ยวในเมืองหนาว ได้ไปสัมผัสอากาศที่มันเย็น ดูหิมะตกโปรยปราย กินอาหารอร่อย ๆ เดินช้อปปิ้งมันคงจะเป็นอะไรที่ฟินมาก ๆ  ถ้าสมมุติว่าตอนที่คุณไปถึงแล้วหิมะที่ตกลงมามันไม่ได้เป็นสีขาวอย่างที่คุณคิดแต่มันกลายเป็น ” หิมะช็อกโกแลต ” คุณจะรู้สึกอย่างไร

เพราะเมื่อไม่นานมานี้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองออลเตน สวิตเซอร์แลนด์ ต่างตกใจกับปรากฏการณ์ หิมะช็อกโกแลต ทุกคนต่างก็ตั้งคำถามว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ?

จนกระทั้งโรงงานช็อกโกแลตของ บริษัท ลินด์ท แอนด์ ชปรุงลี เจ้าของผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตลินด์ท ได้ออกมาประกาศว่ามันเกิดข้อผิดพลาดในขั้นตอนการผลิตของโรงงาน เนื่องจากสายการผลิตสำหรับการคั่วเมล็ดโกโก้นั้นขัดข้องเลยทำให้ผงช็อกโกแลตลอยออกมาทางระบบระบายอากาศแบบเย็น

ประกอบกับในวันนั้นสภาพอากาศภายนอกโรงงานเกิดมีลมแรง จึงเป็นเหตุทำให้ผงโกโก้ปลิวกระจายไปตามลม ราวกับว่าหิมะในเมืองนั้นได้กลายเป็นช็อกโกแลตไปแล้ว

ผงโกโก้ลอยกระจายเต็มเมืองไปหมด 

ประชาชนหลายคนต่างก็ตั้งคำถามต่อว่า แล้วมันจะเป็นอันตรายหรือไม่ ? ทางโรงงานก็ได้ออกมาชี้แจงว่าผงโกโก้ดังกล่าวมันไม่มีอันตรายอะไร แต่เน้นว่าอย่าเอาไปรับประทานเพราะมันอาจจะบางอย่างที่ปนเปื้อนเข้ามาจากสภาพอากาศ และก็ต้องขอโทษกับเหตุการที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย

และล่าสุดทางโรงงานก็ได้ออกมาประกาศอีกครั้งว่า ” ตอนนี้ทางโรงงานได้ทำการซ่อมระบบที่ขัดข้องเรียบร้อยแล้ว ” และโรงงานจะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ

ขอบคุณที่มา independent | twitter | เรียบเรียงโดย เบาสมอง