กะโหลก แบบ 3D ของตัวการ์ตูนที่เรารู้จักเป็นอย่างดี

ในวัยเด็กคุณอาจจะเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูการ์ตูนหลายเรื่อง มีการ์ตูนที่โด่งดังมากมายจนกลายเป็นตำนานที่ทุกวันนี้ก็ยังมีคนดูอยู่ อย่างเช่น การ์ตูนเรื่อง ป๊อบอาย คงไม่มีใครไม่รู้จักกะลาสีเรือที่จะมีพลังวิเศษเมื่อได้กินผักขม เราเชื่อว่าทุกวันนี้พวกคุณก็ยังจำการ์ตูนเรื่องนี้ แล้วถ้าเราจะเพิ่มความสนุกมากขึ้นด้วยการเอาการ์ตูนเหล่ามาสร้างเหตุการณ์จำลองว่าในอดีตถ้าพวกเขาเคยมีชีวิตจริงมันจะน่าตื่นเต้นขนาดไหน

Filip Hodas ศิลปิน 3D ได้สร้างสถานการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ในชุดภาพประกอบ Cartoon Fossils โดยเป็นการจำลองกะโหลกของตัวการ์ตูนหลายๆ เรื่องที่เราต่างก็คุ้นเคยเป็นอย่างดี มันจะชวนน่าตื่นเต้นขนาดไหนเราไปดูกันเลย

1. ผลงานชื่อ Canis Goofus – USA, 1932

Goofy เป็นตัวการ์ตูนตลกที่สร้างขึ้นในปี 1932 ที่ Walt Disney Productions Goofy เป็นสุนัขที่มีท่ายืนเหมือนมนุษย์ การแต่งกายจะสวมคอเต่าและเสื้อกั๊กกางเกงกางเกงรองเท้าถุงมือสีขาวและหมวกทรงสูงที่ออกแบบมาเป็นฟองออร์ฟรัม

2. ผลงานชื่อ Anas Scroogius – USA, 1947

Scrooge McDuck เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นในปี 1947 โดย Carl Barks ตัวการ์ตูน Scrooge คือเป็ด Pekin ขนาดใหญ่ที่เห็นเงินเป็นเรื่องสำคัญมันจะมาพร้อมกับใบเรียกเก็บเงิน ขาและเท้าจะมีสีส้ม เขามักสวมเสื้อคลุมสีแดงหรือสีน้ำเงินหมวกด้านบนแว่นตา(เอกลักษณ์คือ หมวกและแว่น )

3. ผลงานชื่อ Spongia Bobæ – USA, 1999

สปอนจ์จ์บ็อบ สแควร์แพ้นท์ (Spongebob Squarepants) คือ ชื่อของฟองน้ำ ซึ่งมีเพื่อนบ้านเป็นปลาหมึก สควิดวอร์ด (Squidward) และเพื่อนสนิทของเจ้าฟองน้ำ เป็นปลาดาว แพ็ททริก (Patrick Star) พวกเขาอาศัยอยู่ในเมืองใต้น้ำ (ว่าแต่มันเป็นฟองน้ำแล้วจะมีกะโหลกได้ยังไง)

4. ผลงานชื่อ Homo Popoculis – USA, 1929

ป๊อปอาย ตัวละครหลักซึ่งมีอาชีพเป็นกะลาสีเรือ เคยเดินทางมาทั้งหมด 7 คาบสมุทรมาแล้ว ได้เสียตาข้างขวาไปจากการต่อสู้เมื่อเขามีอายุ 12 ปี เขามักจะร้องเพลงของตัวเอง ชื่อว่า “ผมคือป๊อปอายกะลาสีเรือ” เสมอ มักใช้กำลังในการแก้ปัญหา  ป๊อปอาย จะสามารถเพิ่มพลังได้จากผักขม

5. ผลงานชื่อ Mus Minnius – USA, 1928

มินนี่ เม้าส์ ซึ่งเป็นคู่หมั้นของมิคกี้ ถือได้ว่าเป็นตัวแทนของความเป็นผู้หญิง ตัวการ์ตูนนี้เกิดขึ้นมาจากความเป็นผู้หญิง ซึ่งมีอยู่ในทุกสังคมและความคิดของมินนี่ ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามทัศนคติ มินนี่มีบุคลิกที่อ่อนหวาน อ่อนไหว ชอบการต่อสู้และมีอารมณ์ที่ค่อนข้างหุนหันพลันแล่น

6. ผลงานชื่อ Canaria Tweetea – USA, 1941 

Tweety เป็นนกสีเหลือง ที่อยู่ในชุดการ์ตูนแอ็คชั่นวอร์เนอร์ Looney Tunes และ Merrie Melodies

สำหรับใครที่ชอบงานศิลปะที่สร้างสรรค์แบบนี้ก็สามารถที่ตามผลงานของเขาได้ที่ hoodass เลยนะครับ

ขอบคุณที่มา Instagram | Behance | Facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง